Dungeons & Dragons công bố “sự tiến hóa” tiếp theo cho trò chơi sắp ra mắt vào năm 2024

Dungeons & Dragons sẽ nhận được một bản cập nhật quy tắc lớn vào năm 2024. Hôm nay, trong “Tương lai của Ban D&D” tại Lễ kỷ niệm D&D, một hội đồng gồm các nhân vật cấp cao trong nhóm thiết kế D&D đã thông báo rằng Wizards of the Coast đang có kế hoạch phát hành phiên bản mới của nhân sách quy tắc Dungeons & Dragons vào năm 2024 để kỷ niệm 50 năm trò chơi. Khi công bố các sản phẩm mới, các tham luận viên Jeremy Crawford, Chris Perkins, Liz Shaw và Ray Weininger đã không đề cập cụ thể đến những cuốn sách như là sự khởi đầu của một “bản phát hành” mới của trò chơi. Trên thực tế, họ lưu ý rằng các sách cơ bản mới sẽ tương thích với các sách xuất bản thứ 5 hiện có và sẽ tạo thành một “sự phát triển mới” của trò chơi.

Nhiều người hâm mộ so sánh thông báo với phiên bản của các quy tắc sửa đổi của Dungeons & Dragons Phiên bản thứ 3 Trở lại năm 2003. Những quy tắc này (được người hâm mộ gọi là 3.5) đã cân bằng lại các quy tắc hiện có nhưng chỉ là thứ yếu về phạm vi, với nhiều quy tắc hoàn toàn không bị đụng chạm.

Phiên bản thứ năm hiện tại của một bộ quy tắc ngục tối và Con rồng Nó xuất hiện từ năm 2014, có nghĩa là người chơi sẽ sử dụng các quy tắc của trò chơi trong một thập kỷ vào thời điểm “sự tiến hóa” mới xuất hiện. Con số này gần như có thể so sánh với khoảng thời gian các bản phát hành D&D trước đó được sử dụng tích cực. Advanced Dungeons & Dragons được phát hành vào năm 1978 và ấn bản thứ hai của Advanced Dungeons & Dragons được phát hành vào năm 1989. Ấn bản thứ ba của Dungeons & Dragons Player’s Handbook được phát hành vào năm 2000. Phiên bản thứ 4 của D&D bắt đầu vào năm 2008 và kéo dài cho đến khi phát hành của ấn bản thứ Năm vào năm 2014.

READ  Samsung Galaxy S22 Ultra S Pen giới thiệu bản nâng cấp lớn

Bảng điều khiển Tương lai của D&D cũng khơi mào cho việc phát hành hai cài đặt “cổ điển” vào năm 2022 và cài đặt “cổ điển” thứ ba trên lịch cho năm 2023. Nhiều tuyển tập phiêu lưu hơn và một cuốn sách có Boo, chú chuột không gian thu nhỏ khổng lồ có trong loạt Baldur’s Gate của trò chơi cũng được lên kế hoạch. D&D cũng có kế hoạch đơn giản hóa một số trạng thái quái vật của mình, với các đài phát thanh chính tả nhận được một bản sửa đổi thiết kế lớn để giúp chúng dễ sử dụng hơn trên các tin nhắn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *