Đường đi của nhật thực có thay đổi không? Ý nghĩa của nó đối với Kentucky

Nhật thực toàn phần ngày 8 tháng 4, có đường đi qua các vùng của Indiana và Kentucky, sẽ diễn ra trong vài ngày nữa và nghiên cứu mới cho thấy ít người dân Kentuck có thể trải nghiệm nhật thực toàn phần hơn vì các bản đồ nhật thực năm 2024 trước đó là sai – nhưng không nhiều.

Bất chấp những kết quả này, NASA Anh ấy đã nói với IndyStar trong một email rằng Kỳ vọng của cô ấy Bởi vì nhật thực không thay đổi – và được thêm vào Đại học Butler Giáo sư vật lý và thiên văn học Brian Murphy cho biết bản đồ mới sẽ không tạo ra nhiều khác biệt đối với hàng triệu người dân Hoosier đang theo dõi nhật thực.

Murphy nói: “Tuyến đường tổng thể có thể đã bị thu hẹp, có thể là một dặm, nhưng chúng ta đang nói về việc đi từ 115 dặm đến 114 dặm”. “Nếu bạn ở gần rìa của con đường này, hãy đi ít nhất vài dặm về phía trung tâm để chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy tất cả.”

Quan sát nhật thực toàn phần: Năm 2017, cựu Tổng thống Trump chỉ ra chính xác những gì không nên làm khi nhật thực toàn phần

Anh ấy chơi

Lần nhật thực toàn phần tiếp theo là khi nào? Tổng lộ trình được ấn định vào ngày 8 tháng 4

Nhật thực toàn phần dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên bầu trời vào ngày 8 tháng 4, bắt đầu ở Texas lúc 1:27 chiều EST và kết thúc ở Maine lúc 3:35 chiều EST. Nhật thực gần đây nhất có thể nhìn thấy ở Hoa Kỳ là vào năm 2017 và nó sẽ không xảy ra theo cách dễ tiếp cận này nữa cho đến năm 2024.

READ  SpaceX khởi động sứ mệnh thứ hai dành riêng cho việc chia sẻ các chuyến bay

Đáng đưa tin

Đây là những gì chúng ta biết về đường đi của nhật thực mới và tại sao nó lại quan trọng:

Đường đi của nhật thực toàn phần sẽ thay đổi vào năm 2024?

Một số báo cáo phương tiện truyền thông vào thứ Ba và thứ Tư đã đặt câu hỏi về dự đoán về đường đi của nhật thực năm 2024, hoặc nơi bóng của mặt trăng sẽ đi qua Trái đất khi mặt trăng che khuất một phần mặt trời. Theo John Irwin, con đường dự kiến ​​có thể cách xa tới một dặm.

Irwin, người tính toán dữ liệu nhật thực cho trang blog yếu tố Beciliaphát hành Dự báo mới cập nhật Đối với đường đi của nhật thực. Là người đầu tiên Forbes đã đề cập đến nóPhát hiện của Irwin cho thấy hàng trăm thị trấn và thành phố trên khắp Mexico, Bắc Mỹ và Canada đã bỏ lỡ nhật thực.

Các thành phố ở Kentucky bị ảnh hưởng bởi phát hiện của Irwin bao gồm Louisville, với tổng chiều dài gần nửa dặm trên bản đồ được vẽ lại. Điều này có nghĩa là cư dân khu vực sẽ không còn tìm thấy một cộng đồng ở Vienna, Indiana, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30 dặm về phía bắc. Tuy nhiên, cư dân của Henderson, Morganfield và Paducah vẫn có thể nhìn thấy tất cả một cách thoải mái tại nhà của họ.

Tại sao bản đồ nhật thực lại thay đổi?

Bản đồ thay đổi do cách Irwin và những người khác tính toán kích thước của Mặt trời, có thể lớn hơn một chút so với suy nghĩ của các nhà khoa học.

READ  Đây là những triệu chứng COVID phổ biến nhất hiện nay: nghiên cứu

Alex trẻ Trung tâm bay không gian Goddard của NASA gần đây đã nói với ấn phẩm thiên văn học Trái đấtBầu trời Ông và các nhà nghiên cứu khác đã quan sát thấy sự khác biệt giữa đường đi thực tế và đường đi dự kiến ​​của nhật thực toàn phần đi qua Bắc Mỹ vào năm 2017, dẫn đến sự thay đổi trong việc tạo ra bản đồ nhật thực mới năm 2024.

Đã cập nhật Bản đồ nhật thực Theo Forbes, Irwin và Besselian Elements tính toán các yếu tố về địa hình chính xác của cả Mặt trăng và Trái đất để tạo ra “bản đồ nhật thực chính xác hơn” bằng cách sử dụng thông tin mới về Mặt trời.

Bản đồ nhật thực mới chính xác đến mức nào?

Các thành viên của phần tử Becilia trên Trang Facebook chính thức Họ tự mô tả mình là “một nhóm gồm các nhà thiên văn nghiệp dư tận tâm và những người đam mê nhật thực.” Những phát hiện của họ, theo thông tin mới nhất Bài viết trên Space.comNó vẫn chưa được bình duyệt, vì vậy hãy cẩn thận.

Điều này có ý nghĩa gì với Kentucky?

NASA nói với IndyStar rằng bản đồ nhật thực mới sẽ ảnh hưởng đến các thành phố nằm ở rìa của toàn bộ đường đi, vì rất khó dự đoán nhật thực sẽ kéo dài bao lâu bất kể nguyên nhân là gì. NASA cho biết, sự khác biệt giữa một số tòa nhà trong thành phố theo cách này hay cách khác có thể có nghĩa là tổng cộng 20, 10 hoặc 0 giây.

READ  Một nhà tư vấn của NASA từ chức sau khi yêu cầu thay đổi tên của Kính viễn vọng James Webb bị từ chối

Các chuyên gia đang Thúc giục mọi người Họ sống dọc theo rìa của đường nhật thực để chơi an toàn nếu họ muốn xem tổng thể bằng cách đến gần trung tâm của tổng thể hơn.

“Đừng đứng ngoài rìa,” Murphy nói. “Hãy đi một vài dặm để đảm bảo bạn giảm tổng cộng ít nhất 10 đến 30 giây.”

Bản đồ nhật thực: Cập nhật đường đi của nhật thực toàn phần cho Kentucky

Cách giải thích bản đồ nhật thực năm 2024 được cập nhật

Đường màu vàng trên bản đồ là trung tâm của thận. Đường màu đỏ là đường đi ban đầu của nhật thực trong khi ba đường màu cam, theo Irwin, hiển thị giới hạn bên ngoài nơi người xem có thể mong đợi tìm thấy bóng tối 100%. Những người muốn trải nghiệm bóng tối 100% nên xem nhật thực từ đâu đó trong các đường màu cam đậm hơn.

Tổng thời gian xem nhật thực ở Kentucky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *