Emma Broyles nói về việc đại diện cho Alaska, di sản Hàn Quốc và trao quyền cho phụ nữ trẻ

Emma Brolis của Anchorage đã đăng quang Hoa hậu Mỹ tuần này, trở thành như vậy Hoa hậu Alaska đầu tiên và người phụ nữ gốc Hàn Quốc đầu tiên để giành chiến thắng trong cuộc thi.

Broyles, 20 tuổi, tốt nghiệp trường Trung học Dịch vụ và hiện là sinh viên Đại học Bang Arizona, nơi cô theo học ngành khoa học y sinh và biểu diễn thanh nhạc. Chiến thắng của cô ấy vào tối thứ Năm Cô ấy đi kèm với 100.000 đô la tiền học bổng, mà cô ấy nói sẽ giúp cô ấy trả tiền học đại học và trường y trong khi cô ấy đang học để trở thành một bác sĩ da liễu.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ, được kỷ niệm một trăm năm năm nay, đã phát triển từ việc tập trung vào ngoại hình sang tập trung vào kỹ năng lãnh đạo, tài năng và giao tiếp – một sự thay đổi mà Broyles đánh giá cao.

“Tôi rất vui vì Hoa hậu Mỹ đang đặt trọng tâm vào những gì phụ nữ phải nói, chứ không phải ngoại hình của họ”, cô nói.

Cô tham gia một nhóm phụ nữ trẻ Alaska, những người đã nổi bật trên cả nước và toàn cầu vào năm 2021, bao gồm cả vận động viên bơi lội 17 tuổi Lydia Jacobi Từ Seward, người đã giành huy chương vàng và bạc tại Thế vận hội mùa hè ở tuổi 19 Mô hình và hoạt động Quana Chasinghors, từ Eagle, người đã xuất hiện trên trang bìa của Vogue Mexico và Elle năm nay và sử dụng nền tảng của mình để làm nổi bật các vấn đề bản địa.

Chúng tôi đã trò chuyện với Royles vào thứ Sáu để nói về nguồn gốc của cô ấy ở Anchorage, đại diện trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ và chiến thắng của cô ấy có ý nghĩa như thế nào đối với Alaska. Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa cho rõ ràng và dài.

• • •

adn: Hãy nói cho tôi biết bạn cảm thấy thế nào vào sáng nay. Điều gì đã xảy ra trong đầu bạn khi bạn thức dậy?

Broils: Tôi nhớ khi thức dậy và nhìn thấy Hoa hậu Mỹ đeo khăn và vương miện ngồi trên giường của tôi, và tôi nhớ mình đã nghĩ, “Đây là ai? Đây là ai? Đây có phải là của tôi không?”

Tôi rất sốc vì điều này thực sự đã xảy ra. Và tôi rất biết ơn khi trở thành Hoa hậu Alaska đầu tiên chiến thắng Hoa hậu Mỹ, tôi nghĩ vậy, bởi vì đó là một vinh dự tuyệt vời, đặc biệt là nhân kỷ niệm một trăm năm Hoa hậu Mỹ. … thực tế là tôi đã nhận được vương miện về nhà và cảm thấy sự ủng hộ và tình yêu của tất cả các đồng nghiệp Alaska của tôi có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi.

adn: Hãy kể cho tôi nghe về quá trình lớn lên ở Anchorage và hành trình cạnh tranh này bắt đầu như thế nào.

READ  Maki Kaji, cha đỡ đầu của Sudoku, đã qua đời ở tuổi 69

Broils: Cha mẹ tôi cũng lớn lên ở Anchorage, Alaska. Và tôi thực sự đã đến trường Trung học Dịch vụ ở Anchorage. Và đó là nơi … Tôi bắt đầu tham gia Thế vận hội đặc biệt, nơi tôi thực sự bắt đầu tìm thấy niềm đam mê của mình với Thế vận hội đặc biệt.

Tôi là chủ tịch Câu lạc bộ Đối tác tại Trường Trung học Dịch vụ, một chương trình dành cho Thế vận hội Đặc biệt của trường. Vào thời điểm đó, Trường Trung học Dịch vụ được mệnh danh là Trường Thống nhất Vô địch Quốc gia về Thế vận hội Đặc biệt. Chúng tôi cũng được ESPN bình chọn là một trong 30 trường tốt nhất trong nước, điều này thực sự tuyệt vời.

Và tôi nghĩ chính vào thời điểm đó tôi nhận ra rằng Special Olympics đóng một vai trò to lớn đối với các cộng đồng trên khắp đất nước, trên toàn thế giới, vì vấn đề đó. Tôi nhận ra rằng công việc tôi đã làm có thể có tác động thực sự đến cuộc sống của những người khác và đến toàn thể cộng đồng của chúng tôi.

Đó là nơi tôi bắt đầu với Thế vận hội đặc biệt. Có một người anh trai mắc hội chứng Down, người đã thi đấu và tham gia Special Olympics từ khi tôi còn nhỏ, bây giờ chỉ nói về Special Olympics và có mối quan hệ hợp tác với Special Olympics và Miss America là điều mà tôi thực sự mong đợi. Và tôi nghĩ nó đã mở ra cuộc trò chuyện này về lý do tại sao sự cởi mở, hòa nhập và lòng trắc ẩn lại quan trọng như vậy, đặc biệt là trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay.

adn: Bạn có thể nói thêm về gia đình, di sản người Mỹ gốc Hàn của bạn và chiến thắng này đã định hình cho bạn như thế nào không? Đây có phải là một phần của di sản lớn hơn không? Khởi đầu thật nhiều, thật thú vị.

Broils: Trở thành Hoa hậu Mỹ gốc Hàn đầu tiên là một điều thực sự tuyệt vời khác vì tôi nghĩ nó đại diện cho tất cả những thay đổi tích cực mà chúng ta đã thấy ở Hoa hậu Mỹ trong 100 năm qua.

Ý tôi là, ngay cả trong thập kỷ qua, chúng ta đã thấy một nhóm Hoa hậu Châu Mỹ đa dạng như vậy, và việc đại diện cho người Châu Á trên khắp nước Mỹ thực sự rất tuyệt và là một khoảnh khắc thực sự đặc biệt đối với tôi.

Ông bà tôi đến Mỹ khoảng 50 năm trước – ngay trước khi mẹ tôi được sinh ra – với ý tưởng rằng họ muốn con cái của họ được sống trong giấc mơ Mỹ đó và có mọi cơ hội. Họ thực sự chuyển thẳng đến Anchorage, Alaska, vì vậy họ đã ở đây rất lâu, đó là lý do tại sao gia đình tôi có nguồn gốc ở Anchorage, Alaska, và tất cả các thành viên khác trong gia đình của họ đều từ Hàn Quốc đến Anchorage, Alaska.

Vì vậy, tôi có một gia đình Hàn Quốc rất lớn ở Anchorage, thực sự rất ngăn nắp bởi vì ông tôi thực sự là chủ tịch của Hiệp hội người Hàn Quốc Alaska.

READ  Những người chị em nổi tiếng đáng sợ thực hiện trò chơi khăm 'AGT' cuối cùng

Và tôi nghĩ rằng đó là một chiến thắng thực sự tốt đẹp đối với ông bà của tôi, khi chứng kiến ​​cô cháu gái người Hàn Quốc của họ có những bước tiến và thi đấu như Hoa hậu Mỹ. Và, bạn biết đấy, có rất nhiều người Hàn Quốc khác trên sân khấu cùng tôi, đó – đó là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời, và tôi rất biết ơn về di sản của mình cũng như có thể đại diện cho những người Mỹ gốc Hàn khác trên khắp đất nước. Và tôi nghĩ rằng ông bà tôi đặc biệt biết ơn và đặc biệt vui mừng.

adn: Năm nay, bạn đang tham gia một nhóm các cô gái tuyệt vời ở Alaska: vận động viên bơi lội Olympic Lydia Jacobi, người mẫu kiêm nhà hoạt động Kwana Chassinghors. Bạn là tất cả trong vòng vài năm của cuộc sống của nhau. Trở thành một phần của một nhóm phụ nữ trẻ Alaska được cả nước biết đến có ý nghĩa gì?

Broils: Tôi nghĩ rằng điều đó vô cùng mạnh mẽ bởi vì tôi nghĩ rằng ở Alaska, đặc biệt là trong loại cạnh tranh quốc gia này và đối với Lydia, một cuộc cạnh tranh toàn cầu, một bang như Alaska có xu hướng bị lép vế. Mọi người nghĩ Alaska là một vùng đất của những lãnh nguyên ngẫu nhiên, lạnh giá và cằn cỗi, và tôi cảm thấy như chúng ta không có xu hướng nhận được sự công nhận xứng đáng.

Và đây là một chiến thắng không chỉ dành cho Alaska, mà tôi cảm thấy đó là một chiến thắng cho cả những phụ nữ trẻ, có thể đại diện cho những phụ nữ trẻ khác từ tiểu bang của chúng tôi và thậm chí ở đất nước của chúng tôi, và trở thành người mà họ hy vọng họ ngưỡng mộ. Và bạn biết đấy, điều buồn cười là huấn luyện viên bơi lội thời trung học của tôi cũng chính là huấn luyện viên bơi lội của Lydia. … Anh ấy đã đăng trên Facebook và nói, “Được rồi, các bạn, Lydia, người đã huấn luyện cô ấy, là người giành huy chương vàng Olympic và Emma, ​​người đã huấn luyện cô ấy, hiện là Hoa hậu Mỹ.”

Vì vậy, có thể đó là bùa may mắn của tôi hoặc một cái gì đó. Nhưng đó là một khoảnh khắc tuyệt vời mà tôi có mối liên hệ với Lydia theo nghĩa đó, bạn biết đấy, chúng tôi có cùng một huấn luyện viên bơi lội.

Nhưng tôi thực sự nghĩ rằng đó là một chiến thắng cho những phụ nữ trẻ Alaska ở khắp mọi nơi. Chúng tôi hy vọng có thể trở thành nguồn cảm hứng để họ thấy rằng mặc dù họ có thể dễ bị tổn thương, nhưng là người Alaska, họ có khả năng hơn nhiều so với những gì họ có thể tưởng tượng.

adn: Có thể sẽ có rất nhiều trẻ em Alaska nhận được tin tức này vào sáng nay và nhìn thấy bạn trên sân khấu quốc gia. Bạn hy vọng điều gì đang lướt qua đầu họ ngay bây giờ?

READ  Dallas Fraser, nhà văn của Oak Ridge Boys, hit Elvira và các bài hát khác, qua đời ở tuổi 82

Broils: Tôi nghĩ một trong những mục tiêu chính của tôi khi trở thành Hoa hậu Mỹ là trở thành một người kết nối. Tôi nghĩ mọi người có xu hướng đặt Hoa hậu Mỹ lên một bệ đỡ, và họ thấy người phụ nữ này đã kiếm được tất cả những học bổng tuyệt vời này. Trên thực tế, tôi đã giành được 100.000 đô la học bổng vào đêm qua, điều này khá tuyệt. Và tôi nghĩ họ nghĩ rằng cô ấy đang sống một cuộc sống hoàn hảo và hào nhoáng.

Đây không phải là như vậy. Chúng tôi là những người rất thực tế. Và đêm qua, trong câu hỏi của mình trên sân khấu, tôi đã chia sẻ những cuộc đấu tranh của mình khi trở thành một phụ nữ mắc chứng ADHD và là một phụ nữ được chẩn đoán mắc chứng ADHD rất muộn trong cuộc đời. Tôi vừa được chẩn đoán năm ngoái ở tuổi 19. Bạn biết đấy, một người bị bệnh da liễu, một dạng OCD.

Ban đầu, điều đó thật khó cho tôi để chia sẻ. Tôi không chắc mình đã sẵn sàng để trở nên mong manh như thế này, bạn biết đấy, trên sân khấu quốc gia với hàng trăm, hàng nghìn người đang theo dõi. Nhưng cuối cùng, tôi biết đó là sự lựa chọn đúng đắn bởi vì đến cuối ngày, tôi nghĩ vẫn có những người cảm thấy họ có thể kết nối.

Có những người cảm thấy như họ nhìn thấy chính mình bên trong tôi, và tôi đã có thể nhận được rất nhiều tin nhắn và bình luận tốt đẹp vào sáng nay và đêm qua, từ những người nói rằng họ đã nhìn thấy một người như họ thật tuyệt vời như thế nào, bạn biết đấy, một người loạn thần kinh hoặc một người nào đó có một thành viên trong gia đình bị thiểu năng trí tuệ, và họ nhìn thấy chính mình trong tôi và họ thấy loại người mà họ gắn bó và một người mà họ có thể tìm đến.

Và vì vậy tôi thực sự hy vọng sẽ tiếp tục đóng vai trò là nguồn cảm hứng. Tôi đã có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn như vậy trong cuộc sống của mình vào năm ngoái vì nhiều người đã phải trải qua những thời điểm rất thấp trong cuộc sống của họ với COVID và sự cô lập đi kèm với nó. Và bạn biết đấy, thực tế là tôi đã có thể đánh bại nó, và tôi đã ở đây sau một năm trở thành Hoa hậu Mỹ, tôi hy vọng những người khác biết họ cũng có thể làm được như vậy. Họ có thể vượt qua bất cứ điều gì họ đang gặp khó khăn.

adn: Bạn muốn gửi thông điệp gì về nhà?

Broils: Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những người đã gửi cho tôi những tin nhắn tốt đẹp và để lại những bình luận tốt đẹp và ủng hộ tôi trong suốt chuyến đi Miss Alaska của tôi.

Tôi cảm thấy rất tự hào vì tôi đã có thể mang danh hiệu đó về nhà lần đầu tiên ở Alaska, và chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều Hoa hậu Alaska mang danh hiệu Hoa hậu Mỹ về nước và chúng ta sẽ thấy nhiều người kém cỏi hơn làm được những điều đáng kinh ngạc mà chưa ai nghĩ tới họ có thể làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *