Facebook có kế hoạch trả 1 tỷ USD cho những người sáng tạo nội dung để họ sử dụng sản phẩm của mình.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư rằng Facebook đang chuẩn bị một chương trình trị giá 1 tỷ đô la để trả tiền cho những người sáng tạo nội dung đến cuối năm 2022. Một phần trong nỗ lực thu hút những người có ảnh hưởng trên nền tảng của nó.

Mạng xã hội này cho biết số tiền 1 tỷ USD sẽ thuộc về những người sáng tạo thuộc mọi thể loại, tạo động lực cho những người có ảnh hưởng tạo và xuất bản nội dung gốc trên Facebook. Những người có ảnh hưởng sẽ có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng các tính năng cụ thể trên Facebook và Instagram hoặc bằng cách đạt được các mốc nhất định. Ví dụ: nếu một người sáng tạo nội dung thường xuyên phát sóng trực tiếp, họ có thể kiếm tiền.

Năm ngoái, một chạy đua vũ trang Nó nổi lên trong số các công ty công nghệ đang tìm cách truy tố những người sáng tạo nội dung trực tuyến, những người có thể tạo ra sự tương tác lớn và mang lại những người hâm mộ trẻ tuổi cũng như ý nghĩa văn hóa của họ cho nền tảng. TikTok và YouTube đã phát triển mối quan hệ sâu sắc trong cộng đồng người sáng tạo bằng cách giúp người sáng tạo kiếm tiền và xây dựng các tính năng để đáp ứng nhu cầu của họ.

Theo chương trình mới của Facebook, hiện chỉ được mời, những người sáng tạo đủ điều kiện sẽ thấy các cảnh báo khuyến khích họ tham gia nỗ lực khi họ mở ứng dụng. Facebook cho biết họ có kế hoạch tạo ra một nơi để người sáng tạo theo dõi phần thưởng của họ trên Instagram và Facebook vào cuối năm nay.

READ  Tòa án tối cao chỉ trích FHFA nhưng không loại bỏ nó: NPR

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook cấp tiền cho người sáng tạo để sử dụng sản phẩm của mình. Công ty trước đây Những người có ảnh hưởng trên TikTok được trả tiền và người dùng YouTube để sử dụng các tính năng của Instagram như IGTV, một tính năng video dài tương tự như YouTube và Reels, một tính năng hoạt động tương tự như TikTok. vào tháng Mười Hai, Facebook cam kết đầu tư 10 triệu USD Trong hai năm tiếp theo trong cộng đồng game thủ da đen, một số người sáng tạo đang cung cấp các khoản thanh toán đảm bảo hàng tháng để sử dụng Facebook Gaming, một nền tảng phát trực tuyến giống như Twitch.

Thanh toán trực tiếp đang trở thành một cách ngày càng phổ biến để cố gắng ngăn người sáng tạo tránh xa TikTok. Vào tháng 11, Snapchat bắt đầu quyên góp Triệu đô la một ngày Đối với những người sáng tạo nội dung đã đăng trên ứng dụng, tính năng “Spotlight” hoạt động tương tự như TikTok. Những khoản thanh toán đó đã cạn kiệt gần đây, điều này khiến chương trình phần thưởng của Facebook trở nên hấp dẫn.

Theo báo cáo của công ty đầu tư mạo hiểm, ít nhất 50 triệu người trên khắp thế giới tự coi mình là người sáng tạo nội dung và đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh nhỏ phát triển nhanh nhất. SignalFire.

Vào thứ Tư, Mobile Insights Inc. tháp cảm biến Ông cho biết TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2021. SensorTower cho biết TikTok cũng đã vượt qua 3 tỷ lượt cài đặt trên toàn cầu, trở thành ứng dụng không phải của Facebook đầu tiên vượt qua con số đó.

READ  Kaseya tấn công ransomware: Có tới 1.500 công ty bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công REvil, công ty cho biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *