FTX có thể nợ hơn 1 triệu chủ nợ

Sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ FTX và các công ty liên quan có thể nợ tiền của hơn 1 triệu người và tổ chức, theo các tài liệu được đệ trình lên tòa án phá sản hôm thứ Hai, minh họa phạm vi sụp đổ của công ty đã làm cạn kiệt tài khoản của các nhà giao dịch và khiến ngành công nghiệp tiền điện tử rơi vào khủng hoảng.

Trong hồ sơ tòa án quan trọng đầu tiên của FTX kể từ đó Tôi đã nộp đơn xin phá sản vào thứ SáuLuật sư của công ty đã cung cấp một vài chi tiết về tình hình việc làm. Nhưng họ cho biết FTX đang liên hệ với “hàng tá” các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và quốc tế, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Bộ Tư pháp và CFTC.

Những cuộc điều tra đó đã bắt đầu vào tuần trước sau khi tiền gửi cạn kiệt khiến FTX bị thiếu hụt 8 tỷ đô la. Trong một bộ phim kinh dị về công ty, một công ty từng được coi là một trong những góc an toàn và đáng tin cậy nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử miễn phí đã sụp đổ chỉ sau một đêm.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành công ty, Sam Bankman chiênÔng tuyên bố từ chức khi các giấy tờ phá sản được nộp vào thứ Sáu tại tòa án phá sản liên bang ở Delaware. Hồ sơ mới cho biết, ông Bankman-Fried đã đồng ý từ chức vào khoảng 4:30 sáng hôm đó, sau khi tham khảo ý kiến ​​​​với nhóm pháp lý của ông.

READ  Philly thay đổi vị trí bến xe buýt cho Megabus, FlixBus, Greyhound và Peter Pan – NBC10 Philadelphia

Ông trao quyền kiểm soát cho John J. Ray III, một cựu chiến binh của các cuộc khủng hoảng doanh nghiệp. Kể từ đó, ông Ray và các quan chức khác của FTX đã làm việc “suốt ngày đêm” để đưa công ty đi vào nề nếp, theo hồ sơ phá sản. Hồ sơ cho biết công ty đã tạm dừng giao dịch và phản ứng với một “cuộc tấn công mạng” được báo cáo vào cuối ngày thứ Sáu.

Cho đến tuần trước, ông Bankman Fred được coi là người tiên phong trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Anh ấy thường xuyên có mặt trong các hội trường của Quốc hội, khi anh ấy cố gắng xây dựng luật điều chỉnh công nghệ mới và phần lớn không được kiểm soát. Ông cũng là một nhà tài trợ đáng chú ý, đóng góp hơn 5 triệu đô la cho nỗ lực tranh cử của Tổng thống Biden.

Nhưng sự sụp đổ của anh ấy rất nhanh. Việc rút tiền gửi vào tuần trước khiến FTX không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ông Bankman-Fried đã đạt được thỏa thuận bán công ty của mình cho đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, Binance, một sự đầu hàng khiêm tốn sau cuộc giao tranh trực tuyến kéo dài giữa ông Bankman-Fried và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao. Nhưng việc xem xét tài chính của FTX đã làm phát sinh một số vấn đề và Binance đã rút khỏi thỏa thuận.

READ  Các nhà hàng thay thế cho McDonald's đã được tiết lộ ở Nga

Ông Bankman Freed vội vàng đề nghị tài trợ mới, nhưng không thể tìm ra giải pháp nên đã nộp đơn xin phá sản. Hiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Bộ Tư pháp đang điều tra việc quản lý FTX của ông. Họ tập trung vào việc liệu FTX có chuyển tiền của khách hàng cho Alameda Research một cách bất hợp pháp hay không, một công ty thương mại mà ông Bankman-Fried cũng đã thành lập.

Alameda nằm trong số hơn 100 công ty có liên quan đã cùng FTX nộp đơn xin phá sản vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *