Giao thông hỗn loạn đêm giao thừa, hàng trăm chuyến tàu bị hủy, hành khách cảnh báo không nên đi du lịch

Kế hoạch đêm giao thừa của hành khách đã bị xáo trộn sau khi hàng trăm chuyến tàu bị hủy trên khắp đất nước – và sự hỗn loạn của Eurostar bước sang ngày thứ hai.

Lũ lụt và tình trạng thiếu nhân viên đã khiến các dịch vụ tàu hỏa bị hủy hoặc trì hoãn, kèm theo cảnh báo rằng tình trạng gián đoạn có thể trở nên trầm trọng hơn do thời tiết xấu.

Nó xảy ra khi hàng chục nghìn khách hàng của Eurostar – những chuyến tàu đã bị hủy vào thứ Bảy do ngập đường hầm – phải đối mặt với sự hỗn loạn hơn nữa khi công ty không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ bổ sung nào, mặc dù các chuyến tàu đã hoạt động trở lại vào sáng Chủ nhật.

Mặc dù cả hai đường hầm đã hoạt động trở lại nhưng tình trạng hỗn loạn trong giao thông vẫn tiếp diễn, với tới 36.000 khách hàng tồn đọng đang tranh giành một chỗ ngồi trên một trong những chuyến tàu Chủ nhật, nhiều chuyến trong số đó đã được bán hết.

Hành khách chờ đợi trong phòng chờ ở lối vào Eurostar tại Ga Quốc tế St Pancras vào thứ Bảy

(dây PA)

Khi chuyến tàu Eurostar đầu tiên rời Sân bay Quốc tế St Pancras ở London vào lúc 8 giờ sáng để tới Paris, một số hành khách đã xếp hàng tại nhà ga để cố gắng đặt vé.

Maes Bert và Levins Neely, cả hai đều 45 tuổi, đang xếp hàng dài mua vé với hy vọng có được chỗ trên chuyến tàu trở về Brussels vào Chủ nhật để họ có thể tận hưởng thời gian đếm ngược năm mới cùng hai cô con gái sau khi chuyến tàu vào thứ Bảy của họ bị hủy.

READ  Amazon thông báo chia cổ phiếu 20 tặng 1 và kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD

“Vé của chúng tôi đã bị hủy ngày hôm qua, vì vậy nếu bạn muốn có vé mới, bạn sẽ phải đợi ở đây và tôi hy vọng bạn có được một chiếc, và tôi hy vọng chúng ta sẽ về nhà hôm nay, nhưng tôi không chắc có vé không, vì vậy chúng ta' Tôi sẽ phải đợi,” cô Burt nói. Và anh ấy cứ đợi và đợi, nhưng chẳng tiến xa hơn được nữa, phải mất rất lâu.

Mace Bert, 45 tuổi và bạn đời Levins Neely, 45 tuổi, đến từ Brussels, đang hy vọng có thể trở về nhà với con gái trước dịp Năm mới.

(Nhà cầm quyền Pa-Lét-Tin)

Anh ấy cho biết họ đã xếp hàng khoảng nửa giờ và nói thêm: “Hôm qua bạn có thể (đặt lại) vé nhưng mọi thứ đã được đặt cho ngày hôm nay, nhưng bây giờ họ nói có nhiều chỗ hơn cho chuyến tàu sắp tới, vì vậy bây giờ chúng tôi hy vọng sẽ có. hãy dành chỗ cho hai người, nếu không thì “Ngày mai, nhưng chúng tôi không ở nhà vào dịp nghỉ lễ. Con chúng tôi ở nhà.”

Công dân Pháp Emilio Fernandez, 22 tuổi, cũng trở lại nhà ga vào Chủ nhật cùng với bố mẹ, chị gái và cháu trai bốn tuổi Amani.

Anh ấy nói: Lẽ ra chúng tôi phải về muộn [on Saturday] Nhưng nó đã bị hủy vào buổi chiều. Chúng tôi rất lo lắng vì trước hết việc chúng tôi trở về quê hương đón giao thừa ở đó là điều quan trọng nên chúng tôi vẫn rất lo lắng vì không chắc mình có thể rời đi hay không.

READ  Giá nhà tăng 18,8% trong tháng 11

Northern Trains đã đưa ra thông báo cấm đi lại vào ngày 31 tháng 12 trên các tuyến từ Manchester Victoria đến Chester và Stalybridge, và từ Manchester Piccadilly đến Chester qua Altrincham

(Simon Calder)

Một gia đình khác đến Brussels trong chuyến đi bất ngờ cho người thân Canada của họ cho biết họ “bị bỏ rơi” và mắc kẹt trong thành phố do lũ lụt làm gián đoạn chuyến tàu Eurostar.

Luke Gibbs, 32 tuổi, đến từ Kenley, phía nam London, đã đi du lịch cùng vợ Kayla, anh họ Liam Eaton và chị dâu Priya Melanson, từ Canada, và dự định đến London kịp thời gian đón giao thừa vào Chủ nhật.

Ông Gibbs, một giám đốc phát triển kinh doanh, đã trả 600 bảng Anh cho sự kiện đêm giao thừa tại Cầu London, một khoản tiền không hoàn lại và hiện ông không thể tham dự sau khi chuyến tàu từ Brussels đến St Pancras bị hủy. Anh ấy mô tả việc giao tiếp với Eurostar là “khủng khiếp”.

“Tôi nghĩ cách [Eurostar] Ông Gibbs nói: “Thật là khủng khiếp khi phải đối mặt với việc không cố gắng nói rằng 'đây là cách bạn đặt lại vé, chúng tôi sẽ giúp bạn trang trải chi phí'.

“Họ chỉ nói: ‘Thật không may, nó đã bị hủy, chúng tôi xin lỗi, hãy tiếp tục với nó’, điều này thực sự gây sốc.”

Trong khi đó, trên toàn mạng lưới địa phương, Northern Trains đã đưa ra thông báo cấm đi lại vào ngày 31 tháng 12 trên các tuyến từ Manchester Victoria đến Chester và Stalybridge, và từ Manchester Piccadilly đến Chester qua Altrincham.

READ  UAW, các nhà sản xuất ô tô hướng tới sự tiến bộ sau nhiều ngày trì trệ - các nguồn

Hành khách cũng đã được cảnh báo rằng sẽ không có chuyến tàu nào chạy trên các tuyến nối Preston với Colne, Bolton với Clitheroe và Lancaster với Morecambe vào ngày cuối cùng của năm.

Công ty đường sắt đi lại cho biết: “Chúng tôi sẽ giảm tuyến trên khắp Tây Bắc do không có nhân viên tàu”.

Nhân viên của Northern Trains có trụ sở tại miền Tây Pennines không tính ngày Chủ nhật trong tuần làm việc của họ, vì vậy các dịch vụ vào Đêm Giao thừa – cũng như bất kỳ Chủ nhật nào khác – phụ thuộc vào thời gian làm thêm giờ.

Ở những nơi khác, việc hủy bỏ các chuyến tàu đường dài và địa phương diễn ra phổ biến. LNER, tuyến nối London King's Cross với Yorkshire, đông bắc nước Anh và Scotland, đã hủy hoặc giảm hơn 20 chuyến tàu liên tỉnh vào đêm giao thừa.

Trên tuyến Thameslink qua trung tâm London, nối Bedford và Luton với Gatwick và Brighton, hầu hết các chuyến tàu đã bị hủy do thiếu nhân viên.

Các dịch vụ ban đêm thông thường sẽ không hoạt động vào đầu năm mới.

Nước lũ ở York sau khi sông Ouse vỡ bờ vào thứ Bảy

(Nhà cầm quyền Pa-Lét-Tin)

Văn phòng Met cảnh báo về khả năng gián đoạn hơn nữa do gió và mưa quét khắp Vương quốc Anh.

Các nhà khí tượng học cho biết cảnh báo gió có hiệu lực cho đến nửa đêm Chủ nhật, với khả năng xảy ra một số chậm trễ đối với vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không và phà.

Cảnh báo mưa màu vàng đã được ban hành cho một khu vực ở phía tây bắc bao gồm Manchester, Blackburn, Burnley và Blackpool từ 6 giờ chiều Chủ nhật cho đến 6 giờ sáng thứ Hai, với lượng mưa cục bộ có thể đạt 30-40mm.

Gió giật cao nhất được ghi nhận cho đến nay vào Chủ nhật là 74 dặm/giờ trên Đảo Wight, 64 dặm/giờ ở Mumbles gần Swansea và 62 dặm/giờ trên Quần đảo Scilly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *