Google mang AI Chatbot Bard lên YouTube, Gmail và nhiều sự kiện khác

Vào tháng 3, Google đã ra mắt chatbot AI có tên Bard. Đây là câu trả lời của Google cho ChatGPT cực kỳ phổ biến của OpenAI.

Nhưng Bard sử dụng AI kém phức tạp hơn ChatGPT. Anh ta tỏ ra kém năng lực và ít trò chuyện hơn. Trong vòng vài tuần, Google đã cải tiến công cụ này với công nghệ cải tiến hơn, nhưng ChatGPT vẫn tiếp tục là chatbot thu hút sự chú ý của công chúng.

Vào thứ Ba, Google đã tiết lộ kế hoạch nhảy vào ChatGPT bằng cách liên kết Bard với các dịch vụ tiêu dùng phổ biến nhất của hãng, chẳng hạn như Gmail, Docs và YouTube. Với các tính năng mới, Google đã thực hiện một bước hướng tới việc kết nối Cool với nhiều sản phẩm trực tuyến của công ty.

Mặc dù Bard không nhận được nhiều sự chú ý như ChatGPT, công cụ AI của Google đã từ một chatbot cũng được điều hành trở thành một đối thủ cạnh tranh thân thiết. Bard chưa nhận được nhiều sự quan tâm như ChatGPT. Vào tháng 8, ChatGPT đã có gần 1,5 tỷ lượt truy cập trên web trên máy tính để bàn và thiết bị di động, gấp hơn ba lần so với những gì công cụ AI của Google và các đối thủ khác đạt được, theo Dữ liệu từ SameWebmột công ty phân tích dữ liệu.

Tuy nhiên, Jack Krawczyk, giám đốc sản phẩm của Google cho Bard, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Google đã nhận thức được các vấn đề hạn chế sự hấp dẫn của chatbot của mình. “Nó gọn gàng và mới mẻ, nhưng nó không thực sự hòa nhập với cuộc sống cá nhân của tôi,” ông Krawczyk cho biết người dùng đã nói với công ty.

READ  Ngẫu nhiên: Xong rồi! Mọi cấp độ của Super Mario Maker đều bị xóa trước khi Wii U trực tuyến

Phiên bản của cái mà Google gọi là Tiện ích mở rộng Bard tuân theo phiên bản của OpenAI Thông báo vào tháng 3 Plugin ChatGPT cho phép chatbot truy cập thông tin cập nhật và dịch vụ của bên thứ ba từ các công ty khác, bao gồm Expedia, Instacart và OpenTable.

Với các bản cập nhật mới nhất, Google sẽ cố gắng tái tạo một số khả năng của công cụ tìm kiếm của mình bằng cách tích hợp các chuyến bay, khách sạn và bản đồ để người dùng có thể tìm kiếm việc đi lại và phương tiện đi lại. Bard có thể tiến gần đến việc trở thành trợ lý cá nhân cho người dùng, cho phép họ hỏi những email họ đã bỏ lỡ và những điểm quan trọng nhất trong tài liệu là gì.

Người ta biết rộng rãi rằng các chatbot AI không chỉ cung cấp thông tin chính xác mà còn nói dối về một hiện tượng được gọi là “ảo giác”. Người dùng không có cách nào để biết điều gì đúng và điều gì sai.

Google tin rằng họ đã thực hiện một bước để giải quyết những vấn đề này bằng cách cải tiến nút “Google It” trên trang web của Bard, cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm trên Google dựa trên các truy vấn mà họ đã hỏi chatbot.

Bây giờ, nút này sẽ kiểm tra lại câu trả lời của Bard. Khi Google có độ tin cậy cao về một tuyên bố và có thể hỗ trợ tuyên bố đó bằng bằng chứng, nó sẽ đánh dấu văn bản màu xanh lục và liên kết nó với một trang web khác hỗ trợ thông tin. Khi Google không thể tìm thấy dữ kiện hỗ trợ cho tuyên bố, thay vào đó, văn bản sẽ được đánh dấu bằng màu cam.

READ  Dòng sản phẩm Xbox Game Pass của tháng 12 bị rò rỉ trực tuyến

Ông Krawczyk nói: “Chúng tôi thực sự cam kết làm cho Bard trở nên đáng tin cậy hơn bằng cách không chỉ thể hiện sự tự tin trong phản ứng của chúng tôi mà còn thừa nhận khi chúng tôi mắc sai lầm”.

Nhiều công ty công nghệ đã chi hàng tỷ đô la để phát triển cái gọi là mô hình ngôn ngữ lớn hỗ trợ Bard và các chatbot khác, những hệ thống cần lượng dữ liệu khổng lồ để học. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về cách các công ty như Google sử dụng thông tin người tiêu dùng.

Công ty đã tìm cách xoa dịu những lo ngại về cách Bard sẽ sử dụng thông tin này.

“Chúng tôi cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của bạn,” Yuri Pinsky, giám đốc quản lý sản phẩm tại Bard, viết trong một bài đăng trên blog. “Nếu bạn chọn sử dụng tiện ích mở rộng Workspace, nội dung của bạn từ Gmail, Tài liệu và Drive sẽ không được con người đánh giá nhìn thấy, Bard sẽ không sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn hoặc dùng để đào tạo mô hình của Bard.”

Ông Krawczyk cho biết Bard sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, mặc dù ông từ chối bình luận về cách các dịch vụ khác của Google sử dụng loại dữ liệu này.

Google cũng cập nhật AI cốt lõi của Bard, Mô hình ngôn ngữ Pathways 2. Nó mở rộng tính năng cho phép người dùng tải hình ảnh lên hơn 40 ngôn ngữ. Google cho phép người dùng chia sẻ các cuộc trò chuyện của Bard với nhau để họ có thể xem câu trả lời và đặt câu hỏi bổ sung cho chatbot về chủ đề đó.

READ  Các giao dịch vi mô của Diablo Immortal kiếm được 24 triệu đô la trong hai tuần

Mặc dù mọi người ở hơn 200 quốc gia và khu vực đều có thể sử dụng Bard, Google vẫn gọi công cụ này là “trải nghiệm” chứ không phải là sản phẩm đầy đủ.

Ông Krawczyk nói: “Đây vẫn còn là những ngày đầu của công nghệ này và nó có những khả năng sâu sắc nhưng phải được những người sử dụng nó hiểu rõ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *