Hoa hậu 60 tuổi Buenos Aires cho biết sự thay đổi đang đến khi cuộc đua Hoa hậu Hoàn vũ kết thúc

Hoa hậu 60 tuổi người Argentina có thể đã đạt đến đích đến cuối cùng nhưng bà cho biết hành trình đáng chú ý của mình là “bước đầu tiên để thay đổi” nhận thức của xã hội.

Alejandra Rodriguez đã gây chú ý khắp thế giới vào tháng 4 khi đăng quang Hoa hậu Buenos Aires, trở thành người phụ nữ trên 60 tuổi đầu tiên giành chiến thắng trong một cuộc thi do tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.

Mặc dù cô ấy không thể lặp lại chiến thắng này vào thứ Bảy để trở thành Hoa hậu Argentina và giành quyền đại diện cho đất nước của mình trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng cô ấy đã giành chiến thắng ở hạng mục “Gương mặt đẹp nhất” và ăn mừng thành tích của mình như sự khởi đầu của một sự thay đổi về cách thức làm đẹp. được cảm nhận.

“Đây là bước đầu tiên cho sự thay đổi sắp tới,” Rodriguez, một luật sư và nhà báo chuyên nghiệp, nói với CNN en Español sau cuộc thi.

“Tôi hy vọng đây (bài đăng của tôi) là một dấu hiệu trước sau. Tôi nghĩ vẻ đẹp bên ngoài luôn là trọng tâm chính và tôi không nghĩ việc chọn một người phụ nữ đẹp là sai, nhưng có lẽ quan niệm về cái đẹp cũng cần phải có. được mở rộng,” cô nói.

Rodriguez chỉ có thể tham gia sau khi tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thay đổi quy định về độ tuổi.

READ  Travis Scott công bố sáng kiến ​​an toàn sự kiện mới để đối phó với thảm kịch của thế giới không gian

Cho đến năm 2023, thí sinh phải từ 18 đến 28 tuổi tính đến ngày 1 tháng 1 của năm họ thi đấu. Kể từ năm 2024, không có giới hạn độ tuổi cao hơn.

“Đó là một sự thay đổi tích cực và tôi nghĩ nó diễn ra từng chút một, giống như tất cả những thay đổi khác,” cô nói và nói thêm rằng cô rất biết ơn khi có “cơ hội trở thành người đầu tiên”.

Việc chấm dứt giới hạn độ tuổi chỉ là một trong một loạt các thay đổi về quy tắc được cuộc thi đưa ra vào năm 2023 nhằm nỗ lực hiện đại hóa.

Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 70 năm của mình, nhượng quyền thương mại cũng bật đèn xanh cho những phụ nữ đã kết hôn hoặc ly hôn, sinh con hoặc đang mang thai tham gia.

Rodriguez nói: “Ngoài ra còn có một phụ nữ 40 tuổi tham gia và một phụ nữ 37 tuổi. Có cảm giác như ranh giới đang thực sự được mở rộng”. “Có những người phụ nữ đã làm mẹ, điều mà trước đây tại Hoa hậu Hoàn vũ không thể tưởng tượng được”.

Rodriguez cho biết dù không có vinh dự đại diện cho đất nước nhưng những định kiến ​​về sắc đẹp, tuổi tác, hình dáng và cân nặng đang dần thay đổi.

Người chiến thắng hôm thứ Bảy là Magali Bennjam, 29 tuổi và có lẽ đã quá già để thi đấu theo các quy tắc trước đó.

READ  Garth Brooks công bố buổi hòa nhạc tại Sân vận động Arrowhead

Để biết thêm tin tức và bản tin CNN, hãy tạo một tài khoản tại CNN.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *