Jeff Bezos đang đóng vai trò ngày càng tích cực trong hoạt động của WaPo: NYT

Jeff Bezos.
Ảnh AP / Patrick Simanski, Hồ sơ

  • New York Times cho biết Jeff Bezos đang đóng vai trò ngày càng tích cực trong hoạt động tại The Post.
  • Người sáng lập và cựu CEO của Amazon đã có một chuyến thăm bất thường tới tòa soạn vào đầu năm nay.
  • Bezos đã tìm cách biến The Post trở thành một cường quốc quốc tế và đã khuyến khích thử nghiệm kỹ thuật số.

Cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch Amazon Jeff Bezos ngày càng tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của The Washington Post, tờ báo đáng kính mà ông đã mua với giá 250 triệu đô la một thập kỷ trước. Theo Thời báo New York.

Trong những năm trước, các đại diện của Bezos luôn theo dõi chặt chẽ ngân sách, nhưng gần đây Bezos đã thực hiện một cách tiếp cận chủ động hơn khi việc xuất bản phải đối mặt với những cơn gió ngược về kinh tế và sự phản đối trong nước.

Đến đầu năm 2021, The Post có 3 triệu người đăng ký kỹ thuật số, được thúc đẩy bởi chu kỳ tin tức nhanh chóng của chính quyền Trump và có hơn 1.000 nhân viên — tăng từ khoảng 580 trước khi Bezos đầu tư vào tờ báo.

Nhưng các thuê bao kỹ thuật số hiện ở mức 2,5 triệu và tờ báo đã vấp phải sự gia tăng con số đó, theo The Times.

Báo cáo của Times chỉ ra rằng The Post sẽ lỗ 100 triệu đô la trong năm nay, theo hai người quen thuộc với tình hình tài chính của The Post đã nói chuyện với tờ báo. Hai người khác nói với The Times rằng The Post dự kiến ​​​​sẽ bỏ lỡ ước tính doanh thu quảng cáo cho năm nay.

READ  Khối lượng giao dịch bitcoin ở Ukraine tăng 200% khi chiến tranh Nga làm dấy lên lo ngại tiền tệ

Patti Stauncifer, Giám đốc điều hành tạm thời, nói với The Post rằng Bezos hài lòng với “từng đồng đô la đầu tư” vào công ty. Một người quen thuộc với tầm nhìn của Bezos nói với tờ báo rằng năm 2023 sẽ là “năm đầu tư” của tờ báo.

Stauncifer cho biết trong một tuyên bố: “Tôi rất vui mừng về những gì chúng tôi có thể làm ở đây tại The Washington Post trong thập kỷ tới. “Thập kỷ sở hữu tờ báo thứ hai của Jeff sẽ còn thú vị hơn nữa.”

Khi Bezos mua The Post vào năm 2013, đó là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên của tờ báo đã được điều hành qua nhiều thế hệ bởi gia đình Graham, những người quản lý đã đưa tờ báo này lên một tầm cao mới với việc đưa tin về vụ Watergate và Lầu Năm Góc.

Bezos khuyến khích thử nghiệm kỹ thuật số khi lần đầu tiên mua tờ báo và tìm cách biến The Post trở thành một cường quốc quốc tế.

Theo hai người đã nói chuyện với The Post, sau lần mua The Post đầu tiên của Bezos, ảnh hưởng của ông ít được nhìn thấy hơn trong tòa soạn.

Nhưng khi tinh thần sa sút, biên tập viên Sally Buzby – người được Bezos giúp chọn làm người kế nhiệm biên tập viên kỳ cựu Marty Barron – đã liên hệ với nhà sáng lập Amazon để thảo luận về vấn đề này.

READ  Fed có thể kết thúc việc tăng lãi suất. Điều này có thể kích hoạt 401(k) của bạn.

Vào tháng 1, Bezos đã có một chuyến thăm bất thường tới tòa soạn, tham dự một cuộc họp buổi sáng và sau đó gặp gỡ một số phóng viên tại tòa soạn. Các phóng viên được cho là đã nói chuyện với Bezos về một số vấn đề lớn hơn trong phòng tin tức với Fred Ryan – nhà xuất bản của tờ báo – người vào tháng 6 thông báo Anh ấy sẽ từ chức vào cuối mùa hè.

Bezos đã tiếp tục nhìn về phía trước khi ông tìm cách đóng dấu ấn của mình lên tầm nhìn của tờ báo. Anh ấy đang xem xét một dự án thử nghiệm cho phần quan điểm và một cuộc đại tu phần phong cách của tờ báo dự kiến ​​​​vào cuối năm nay, theo The Times.

Sally Quinn, một phóng viên kỳ cựu của tờ báo và là góa phụ của huyền thoại Bưu chính Ben Bradley, nói với The Times rằng cô ấy đã lấy lại tinh thần lạc quan cho tòa soạn.

“Có một cảm giác hy vọng mà chúng tôi đã không có trong một thời gian dài,” cô nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *