Kế hoạch trị giá 2,1 tỷ đô la của AirTrain đối với La Guardia đã bị ngừng

Hệ thống chính thức ngừng hoạt động đối với kế hoạch xây dựng AirTrain trị giá 2,1 tỷ đô la đến Sân bay LaGuardia.

Cơ quan điều hành sân bay, Cảng vụ New York và New Jersey, cho biết chiều thứ Ba rằng họ sẽ “tạm dừng làm thêm giờ” đối với dự án mà cựu Thống đốc Andrew M. Cuomo đã thúc đẩy mạnh mẽ.

Người kế nhiệm ông Cuomo, Thống đốc Cathy Hochhol, đã kêu gọi xem xét lại các giải pháp thay thế cho kế hoạch AirTrain, vốn là mục tiêu chỉ trích từ các nhóm cộng đồng và các quan chức được bầu.

Trong số những lời phàn nàn là việc anh ta không đi đường sẽ ngăn cản những người đi xe và nó sẽ làm hỏng giá trị tài sản trong các khu phố bao quanh LaGuardia ở phía bắc Queens.

Bất chấp những phản đối này, Cục Hàng không Liên bang đã phê duyệt kế hoạch AirTrain vào cuối tháng 7, mở đường cho chính quyền cảng tiến lên.

Nhưng ba tuần trước, hai nhóm cộng đồng có trụ sở tại Queens và Nhóm Môi trường Người giữ sông đã khởi kiện để dừng dự án, cho rằng FAA đã loại bỏ một số giải pháp thay thế mà không xem xét thích đáng cho họ.

Các nhóm cũng yêu cầu Cục Hàng không Liên bang đình chỉ việc phê duyệt dự án. FAA đã cho chính quyền cảng cho đến thứ Ba để phản đối các khoản trợ cấp cư trú. Cơ quan này lập luận một phần rằng lệnh tạm hoãn xem xét do bà Hoechul yêu cầu khiến lệnh tạm hoãn là không cần thiết.

READ  Tài xế Uber và Lyft đình công vào Ngày lễ tình nhân: xem ảnh

“Theo yêu cầu của Thống đốc Hochhol, Cơ quan Cảng vụ đang tiến hành xem xét toàn diện các phương án vận tải công cộng thay thế tiềm năng cho Sân bay LaGuardia”, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố vào chiều thứ Ba. “Cơ quan này sẽ làm việc với sự tham vấn chặt chẽ của các chuyên gia độc lập và các bên liên quan, đồng thời sẽ hoàn thành công việc của mình nhanh nhất có thể, phù hợp với nhu cầu đánh giá phải toàn diện và nghiêm ngặt.”

Michael Dolong, luật sư trưởng của River Keeper, hoan nghênh đánh giá này. Ông Dulong cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp thay thế phương tiện giao thông tốt nhất cho khu vực có tác động ít nhất đến cộng đồng địa phương và môi trường.

Văn phòng của bà Hochhol đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trong cuộc gọi của mình vào tuần trước để xem xét “các giải pháp vận chuyển công cộng thay thế” sẽ giảm lưu lượng xe cộ và tăng khả năng tiếp cận sân bay, bà Hochhol nói: “Chúng tôi phải đảm bảo rằng các dự án giao thông của chúng tôi là táo bạo, có tầm nhìn xa và phục vụ nhu cầu của người dân New York.”

Trước khi ông Cuomo đột ngột từ chức vào mùa hè này sau khi một báo cáo của chính phủ cho thấy ông đã quấy rối tình dục một số phụ nữ, ông đã vận động chính quyền cảng để phát triển một tuyến đường sắt đến LaGuardia.

READ  Những tiến bộ trong công nghệ vũ trụ kích thích sự quan tâm của nhà đầu tư

Một trong những dự án quan trọng của thống đốc là việc sửa chữa sân bay đang diễn ra. Khi còn đương nhiệm, một số quan chức được bầu công khai phản đối kế hoạch AirTrain, ngay cả khi chi phí ước tính tăng từ 450 triệu đô la lên 2,1 tỷ đô la chỉ trong vài năm.

Tất cả kinh phí của nó là đến từ Cảng vụ, được đồng kiểm soát bởi các thống đốc của New York và New Jersey, và phí được thêm vào vé máy bay. Hành khách của AirTrain sẽ bị tính phí vì họ đang đi AirTrain tại Sân bay Quốc tế Kennedy. Giá xe hiện tại là $ 7,75.

Nhưng một khi ông Cuomo không nắm quyền, ông đã khuyến khích một số quan chức được bầu kêu gọi xem xét lại hoặc loại bỏ hoàn toàn kế hoạch AirTrain.

Thị trưởng Bill de Blasio nói với các phóng viên trong cuộc họp báo gần đây tại Tòa thị chính. “Và bây giờ chúng ta có cơ hội nhìn thấy thứ này trong ánh sáng ban ngày rõ ràng.”

Một trong những lời chỉ trích phổ biến nhất về dự án là cái gọi là cách làm sai lầm. Để đến Manhattan, du khách đến sẽ phải đi về phía đông, rời khỏi sân bay, đến một nhà ga gần Citi Field trước khi họ có thể tăng gấp đôi trên Đường tàu điện ngầm số 7 hoặc Đường sắt Long Island.

Các nhà phê bình cũng cho rằng chi phí leo thang sẽ khiến dự án trở thành một trong những tuyến đường sắt đắt nhất thế giới.

READ  Cổ phiếu công nghệ lao dốc, kéo dài mức thua lỗ của tuần trước

Để bào chữa cho mình, các quan chức Cảng vụ khẳng định rằng tuyến đường được chọn chạy dọc theo Grand Central Parkway từ Willets Point sẽ là tuyến đường ít phức tạp nhất đối với các khu dân cư. Họ cho biết các giải pháp thay thế, bao gồm cả việc mở rộng Tuyến tàu điện ngầm N từ Astoria, sẽ yêu cầu tiếp quản tài sản tư nhân.

Bên cạnh phần mở rộng tàu điện ngầm, có thể sẽ được xây dựng bởi Cơ quan Giao thông Đô thị đang gặp khó khăn về tài chính, các lựa chọn thay thế khác bao gồm dịch vụ xe buýt nhanh, phà hoặc AirTrain với một tuyến đường trực tiếp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *