Không phải tất cả thực phẩm thực vật đều được tạo ra như nhau. Loại này có thể làm tăng nguy cơ đau tim và tử vong sớmCNN

Đăng ký Eat, But Better: Địa Trung Hải trên CNN. Hướng dẫn gồm tám phần của chúng tôi chỉ cho bạn một lối sống lành mạnh, được hỗ trợ bởi chuyên gia sẽ tăng cường sức khỏe của bạn suốt đời.

Bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và Sống lâu Trong khi cũng Giúp hành tinh? tất cả Ăn chaycác chuyên gia nói.

Điều này có nghĩa là bạn có thể lấp đầy đĩa của mình với mì ống và pho mát đóng gói, bánh pizza chay đông lạnh dạng đĩa sâu hoặc khoai tây chiên kiểu Pháp ăn nhanh và có một hoặc ba chiếc bánh rán cho món tráng miệng?

Trong khi tất cả những điều này Lựa chọn siêu xử lýDuane Mellor, chuyên gia dinh dưỡng và giảng viên cấp cao tại Trường Y Aston ở Birmingham, Vương quốc Anh, cho biết mặc dù không có thịt nhưng không phải là không có rủi ro.

Mellor cho biết trong một tuyên bố: “Không phải lúc nào chúng ta cũng cho rằng hàm lượng thực vật có nghĩa là tốt cho sức khỏe, bởi vì đường xét cho cùng là có nguồn gốc từ thực vật. “Nhiều loại thực phẩm không chứa các sản phẩm từ động vật, bao gồm bánh quy, khoai tây chiên giòn, kẹo và nước ngọt, về mặt kỹ thuật là thuần chay nhưng không được đa số mọi người coi là thiết yếu trong chế độ ăn uống lành mạnh.”

Thực tế là ăn như thế này Thức ăn nhanh có nguồn gốc thực vật Kích thích kịch tính Cholesterol xấu và huyết áp cao Theo một nghiên cứu mới mà các tác giả gọi là “đầu tiên” cho thấy thực phẩm thực vật đã qua chế biến có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nó có thể dẫn đến bệnh tim liên quan và tử vong sớm.

READ  Túi ngủ mới của NASA có thể ngăn nhãn cầu 'nghiền nát' trên Trạm vũ trụ quốc tế

Renata Levy, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học, cho biết: “Ăn các sản phẩm thực vật có thể có lợi, bảo vệ khỏi các vấn đề sức khỏe hoặc gây rủi ro – tất cả phụ thuộc vào mức độ chế biến những thực phẩm này”. Trung tâm Dinh dưỡng và Sức khỏe tại Đại học São Paulo, được gọi là Nupens/USP, ở Brazil.

Thực phẩm siêu chế biến Chúng trải qua nhiều quy trình công nghiệp, chẳng hạn như đun nóng, phân hủy chất dinh dưỡng và protein, tạo khuôn và ép, cũng như thêm hóa chất để thay đổi màu sắc, mùi, vị và kết cấu về mặt thẩm mỹ. Thực phẩm thuộc loại này được thiết kế để phù hợp với khẩu vị của con người và thường rất tiện lợi, cần ít hoặc không cần thời gian chuẩn bị.

Thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm trái cây và rau quả tươi, trứng và sữa. Thực phẩm chế biến tối thiểu Chúng bao gồm các nguyên liệu nấu ăn như muối, thảo mộc và dầu, và các thực phẩm như đồ hộp và rau đông lạnh kết hợp các nguyên liệu nấu ăn với thực phẩm chưa qua chế biến.

Tác giả đầu tiên Fernanda Rauber, nhà nghiên cứu của Nupens/USP cho biết: “Các chất phụ gia thực phẩm và các chất gây ô nhiễm nhân tạo có trong những thực phẩm này có thể gây ra stress oxy hóa và viêm nhiễm, làm trầm trọng thêm rủi ro”.

Rauber cho biết trong một tuyên bố: “Do đó, những phát hiện của chúng tôi ủng hộ sự thay đổi hướng tới các lựa chọn chế độ ăn uống dựa trên thực vật có tính đến mức độ xử lý để cải thiện kết quả sức khỏe tim mạch”.

READ  Sao Hỏa tiết lộ bí mật về đêm: khám phá ánh sáng xanh kỳ diệu của nó

Ăn thực vật tươi và đông lạnh với chế biến tối thiểu

Nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai trên tạp chí Y tế khu vực Lancet – Châu ÂuNó sử dụng dữ liệu được thu thập từ Biobank Vương quốc Anh, một nghiên cứu dài hạn bao gồm những người tham gia từ Anh, Scotland và xứ Wales. Hơn 118.000 người trong độ tuổi từ 40 đến 69 đã trả lời các câu hỏi về chế độ ăn uống của họ. Thông tin này sau đó được liên kết với hồ sơ bệnh viện và tử vong về sự phát triển của các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Nghiên cứu cho thấy thực phẩm siêu chế biến làm từ thực vật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên 5% đồng thời tăng nguy cơ tử vong sớm lên 13%.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng cứ mỗi 10% thay thế Thực phẩm thực vật siêu chế biến Với thực vật tươi, đông lạnh hoặc chế biến tối thiểu, nó giúp giảm 7% nguy cơ mắc bệnh tim mạch đồng thời giảm 13% nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Nghiên cứu cũng xem xét các sản phẩm thịt làm từ thực vật, chẳng hạn như xúc xích, cốm và bánh mì kẹp thịt, những sản phẩm này được đưa vào thùng siêu chế biến một cách tự nhiên. Tuy nhiên, rất khó để xác định mức độ rủi ro mà những thực phẩm này mang lại, Peter Scarborough, giáo sư sức khỏe dân số tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh, cho biết. Anh ấy đã không tham gia vào nghiên cứu.

Scarborough cho biết trong một tuyên bố: “Các sản phẩm thay thế thịt làm từ thực vật chỉ chiếm 0,5% trong tổng số thực phẩm thực vật đã qua chế biến kỹ lưỡng được liệt kê trong bài báo này”.

Hơn một nửa số thực phẩm thực vật siêu chế biến được nghiên cứu trong bài báo là bánh mì đóng gói, bánh ngọt, bánh ngọt, bánh ngọt và bánh quy.

Carlosjao/iStockPhoto/Getty Images/Tập tin

Các chuyên gia cho biết nhiều loại thực phẩm siêu chế biến có nguồn gốc thực vật nhưng điều đó không làm cho chúng tốt cho sức khỏe.

Scarborough nói thêm: “Vì vậy, rất khó để kết luận từ bài báo này rằng các sản phẩm thay thế thịt làm từ thực vật có hại cho sức khỏe của bạn”.

Ngoài ra, phần lớn những gì được báo cáo trong bài báo đều đã được biết đến, Tom Sanders, giáo sư danh dự về dinh dưỡng và chế độ ăn kiêng tại King's College London, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết.

“Người ta chấp nhận rộng rãi rằng chế độ ăn chay cân bằng cũng giống như chế độ ăn kiêng Biển Địa Trung Hải hoặc Chế độ ăn kiêng Ông cho biết trong một tuyên bố rằng những thực phẩm này có lợi cho sức khỏe tim mạch và thực sự nhấn mạnh việc tránh các thực phẩm không lành mạnh như khoai tây chiên và các loại khác, đồ uống có đường, bánh ngọt, bánh quy và đồ ngọt.

“Những thực phẩm sau này không tốt cho sức khỏe bất kể chúng được sản xuất công nghiệp hay tự làm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *