Kovit bị anh hùng phòng chống dịch ở Việt Nam đâm như thế nào

William Pesek là một nhà báo từng đoạt giải thưởng tại Tokyo và là tác giả của cuốn sách “Nhật Bản hóa: Thế giới có thể học được gì từ những thập kỷ đã mất của Nhật Bản”.

Một số nền kinh tế đã được nêu bật từ câu chuyện thành công đầy cảm hứng đến câu chuyện cảnh báo nhanh hơn Việt Nam.

Cách đây vài tháng, thế giới đã kinh ngạc khi chứng kiến ​​số ca nhiễm COVID-19 cực kỳ thấp và tỷ lệ tử vong thấp nhất ở Hà Nội. Bên ngoài này là một chiếc lông vũ lớn trên mũ của chính phủ. Có lẽ là người chiến thắng lớn nhất trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, Việt Nam đã đánh bại nhiều công việc sản xuất hơn là chạy trốn khỏi Trung Quốc. Sau đó, khởi động một ví dụ govt.

Bây giờ Việt Nam bao trùm khu vực Đông Nam Á rộng lớn đã trở nên tự mãn như thế nào. Giống như Thái Lan, Indonesia và các nơi khác, các nhà lãnh đạo của họ dựa vào báo chí của chính họ. Họ cảm thấy rằng những thành công giảm thiểu sớm có thể được tái tạo nếu cần và các chương trình tiêm chủng quy mô lớn có thể chờ đợi.

Tác nhân gây bệnh không được coi là chính trị, và biến thể delta nhanh chóng bộc lộ những lỗ hổng trong lá chắn dịch bệnh của Đông Nam Á. Sự đột biến – và những đột biến khác có thể đang diễn ra – tạo ra sự đánh giá lại nhanh chóng về tình hình kinh tế của Việt Nam.

Nếu tân thủ tướng, Fam Min-chin, đã hy vọng vào bất kỳ tuần trăng mật nào, thì thực tế chính trị sẽ khiến ông bị loại bỏ nhanh chóng. Vào tháng 4, ông lật đổ Nguyễn Xuân Phúc, người đã đẩy nhanh các nỗ lực cải cách và hiện đại hóa trong 5 năm cầm quyền của mình.

Chưa đủ, 98 triệu dân Việt Nam bỗng dưng được nhắc nhở.

Tin tốt là chính quyền Tân Hoa xã đang nuôi tham vọng vắc xin ở Hà Nội. Vào tháng 6, nó đã tung ra một quỹ tiêm chủng trị giá 1,1 tỷ đô la. Mặc dù đến ngày 18/8 mới có 1,4% dân số được tiêm chủng đầy đủ nhưng Hà Nội đặt mục tiêu đến đầu năm 2021 sẽ đạt 75% con số đó. Nó có thể là quá ngắn và quá muộn.

Ví dụ, Nhật Bản hiện đang quan sát một biến thể của vi rút lambda corona, mà các nhà dịch tễ học lo ngại sẽ khiến chúng ta hoài niệm về vùng đồng bằng này. Hoa Kỳ đã giới thiệu liều thứ ba cho hai loại vắc xin Govt tốt nhất của mình, do Pfizer và Moderna sản xuất.

Điều này đòi hỏi thiên tài logic và những nỗ lực mua sắm tích cực mà Việt Nam hiếm khi thể hiện được tiềm năng tốt nhất. Việt Nam đã lãng phí thời gian đáng kể vào năm 2020 để cố gắng xác nhận vắc xin nội địa. Giai đoạn tiếp theo của dịch này là làm việc trên điện thoại để nhập các giải pháp.

Việt Nam sẽ làm chúng ta ngạc nhiên như đã làm vào năm 2020. Tất nhiên, một số nhà đầu tư chứng khoán lớn nhất của đất nước sẽ giữ lại quan điểm bán kính.

Tuần trước, Bill Stoops, Giám đốc đầu tư tại Dragon Capital Group, công ty quản lý 5,8 tỷ USD, nói với Bloomberg rằng cổ phiếu VN Index có thể tăng lên 1.500, tăng 10% và tỷ giá vắc xin sẽ tăng. Tập đoàn VinaCapital tuyên bố là một cuộc săn lùng món hời đối với người tiêu dùng và các công ty bất động sản.

Có lẽ. Nhưng rất khó để lay chuyển ý thức kinh tế của Teja Wu. Một số nền kinh tế quan trọng được hưởng đỉnh cao trí tuệ hơn Việt Nam. Kể từ cuối những năm 1990, trang web này đã bị khóa trong một chu kỳ bùng nổ, với bong bóng bất động sản mới nhất bùng nổ hết vốn vài năm một lần hoặc lâu hơn.

READ  Các tình nguyện viên cấp cao từ New Jersey chia sẻ kinh nghiệm của họ về Chiến tranh Việt Nam thông qua loạt trang web

Bắt đầu từ năm 2016, ban lãnh đạo của Bookin đã làm việc để giảm biên độ dao động từ phấn khích phi lý đến gần như hoảng loạn. Hà Nội đã tăng điểm kinh doanh dễ dàng, cải thiện cơ sở hạ tầng và tăng tính minh bạch – ít nhất là hệ thống chính trị như Trung Quốc đã sẵn sàng vào cuộc.

Phần thưởng: Cuộc diễu hành của những tên tuổi lớn nhất trong toàn cầu hóa sử dụng tiếng Việt đang phát triển nhanh. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc, một cái cớ để Adidas, Apple, LG, Nike, Panasonic, Samsung và vô số hãng khác gia tăng thách thức tại Việt Nam.

Quan điểm lạc quan là Việt Nam vẫn sẽ tương đối tốt vì các giống Kovit mới đã xuất hiện ở Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines và các nơi khác. Tất nhiên, chính phủ Xin cần phải đa nhiệm theo nhiều cách để khiến người nước ngoài quay trở lại Đông Nam Á.

Tháng trước, chính quyền của Xin đã làm được điều đó khi ký một thỏa thuận tiền tệ với Bộ Tài chính Hoa Kỳ của Tổng thống Joe Biden. Cuối năm 2020, Trump đã thêm Việt Nam vào danh sách những “kẻ thao túng” khủng khiếp. Đây là một động thái khó hiểu. Với mục tiêu phát triển nền kinh tế 354 tỷ USD của Việt Nam, Trump đã cho Trung Quốc vượt qua 16 nghìn tỷ USD GDP. Hà Nội có được nó để giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại của Trump.

Mọi thứ giờ đã bị lãng quên. Janet Yellen, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Kho bạc Fiden, đồng ý giảm nhiệt độ và tăng cường hợp tác trong thương mại và tỷ giá hối đoái. Điều này giúp nhóm của Xinhin bớt lo lắng về các tiêu đề toàn cầu hơn là sức khỏe của người dân và nền kinh tế trong nước.

READ  Một sĩ quan chiến tranh Việt Nam thiệt mạng trong vụ ném bom B-52 đã được xác định

Trường hợp: Động lực mới để ra mắt một trong những thị trường thương mại điện tử nhỏ nhất Đông Nam Á. Đầu tháng này, nền kinh tế kỹ thuật số Hà Nội đặt mục tiêu 20% GDP vào năm 2025 và 30% vào năm 2030. Xem xét tốc độ của các ứng dụng nhanh chóng và các công ty khởi nghiệp công nghệ đang phá vỡ nền kinh tế ở khắp mọi nơi, những mục tiêu này có thể thận trọng hơn.

Tuy nhiên, tất cả những điều này có nghĩa là Hà Nội, tập đoàn nổi tiếng của Alibaba, phải phát triển và chấp nhận sự xuất hiện của Jack Ma – hoặc hai – theo kiểu thiếu vắng ông ở Trung Quốc. Nó gợi ý một động lực mới để đa dạng hóa bộ máy phát triển khỏi ngành công nghiệp hút thuốc, đầu tư nhiều hơn vào giáo dục và đào tạo, và xem xét lại chính sách hạn chế tự do truyền thông của Hà Nội. Nó cũng cho thấy rằng nhóm Xinhin đã biết chu kỳ bùng nổ và phá sản sắp kết thúc.

Tuy nhiên, nếu Hà Nội không hành động quyết liệt và tích cực để khôi phục Việt Nam đến mức chiến thắng Kovit thì tất cả những điều này sẽ chỉ là chuyện nhỏ. Có mọi lý do để nghĩ rằng Việt Nam có thể làm được điều đó. Nhưng đồng hồ kêu to hơn và nhanh hơn bao giờ hết, và không một giây nào lãng phí cho chính phủ mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *