Lầu Năm Góc cho biết không có hàng viện trợ nào được dỡ từ bến tàu Mỹ ngoài khơi Gaza được chuyển đến rộng rãi người dân Palestine.

Quân đội Trung ương Hoa Kỳ/Reuters

Một chiếc xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo đi qua Bến tàu Trident, một bến tàu tạm thời để chuyển hàng viện trợ, ngoài khơi Dải Gaza, trong bối cảnh xung đột đang diễn ra giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas, gần bờ biển Gaza, vào ngày 19 tháng 5 năm 2024.



CNN

Không có viện trợ nào được dỡ xuống Một bến tàu tạm thời do Mỹ thành lập ngoài khơi Gaza Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Ba rằng chúng đã được chuyển đến cộng đồng người Palestine rộng lớn hơn khi Hoa Kỳ làm việc với Liên hợp quốc và Israel để xác định các tuyến đường giao hàng an toàn trong vùng đất này.

Một số người dân Gaza tuyệt vọng đã chặn các xe tải chở hàng viện trợ từ bến tàu vào cuối tuần qua, khiến Liên hợp quốc phải đình chỉ việc giao hàng cho đến khi những thách thức về hậu cần được giải quyết.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Pat Ryder, cho biết hôm thứ Ba rằng Mỹ đang hợp tác với Israel và Liên hợp quốc để tạo ra “các tuyến đường thay thế” nhằm vận chuyển an toàn 569 tấn viện trợ đã được chuyển đến Gaza kể từ tuần trước.

Khi được hỏi liệu có hàng viện trợ nào được chuyển đến người dân Gaza hay không, Ryder nói: “Tính đến hôm nay, tôi không nghĩ vậy”. Ông nói thêm rằng hàng viện trợ được giữ ở khu vực tập trung trên bãi biển, nhưng kể từ thứ Ba, nó bắt đầu được vận chuyển đến các nhà kho để phân phối khắp Gaza khi các tuyến đường thay thế được thiết lập.

Một quan chức Mỹ nói với CNN rằng Bộ Quốc phòng và Liên hợp quốc vẫn đang làm việc để xác định xem có thể giữ bao nhiêu viện trợ tại khu vực tập kết bên trong Gaza vào bất kỳ thời điểm nào.

READ  Omicron đã thay đổi hình dạng của dịch. Nó sẽ hết hạn mãi mãi?

Lượng viện trợ đến bờ biển Gaza từ khu vực tập trung ban đầu ở Síp ít hơn ước tính ban đầu của Lầu Năm Góc.

Ryder cho biết, kể từ thứ Sáu, hơn 569 tấn viện trợ nhân đạo đã được chuyển qua bến tàu tạm thời, được gọi là JLOTS, hay Hậu cần chung xuyên bờ, đến bờ Gaza để các đối tác nhân đạo phân phối. Nhưng Đô đốc Brad Cooper, chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung tâm Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ, cho biết vào tuần trước rằng ban đầu Hoa Kỳ hy vọng sẽ chuyển 500 tấn viện trợ mỗi ngày qua bến tàu và sẽ mở rộng số lượng đó theo thời gian.

Cuối tuần qua, khi các xe tải bắt đầu vận chuyển hàng viện trợ được giao trên ụ nổi, CNN đưa tin rằng một nhóm người ở Gaza đã chặn hàng viện trợ và nói rằng họ không tin rằng nó thực sự dành cho người dân Palestine.

“Tôi nghi ngờ”, Mounir Ayyad, một cư dân Gaza, nói với CNN gần bến tàu. “Tôi không hiểu ụ nổi này, nó ám chỉ cái gì, mục đích của nó là gì. Họ nói rằng đó là để giúp đỡ, nhưng mọi người lại e ngại. Đây là viện trợ hay cái gì khác? Chúng tôi biết rằng Hoa Kỳ chưa bao giờ ủng hộ chính nghĩa của người Palestine, vì vậy thật vô lý khi giúp đỡ chúng tôi mà không nhận lại được điều gì.

Ryder hôm thứ Ba thừa nhận rằng một số hàng viện trợ ban đầu được đưa vào Gaza “đã bị chặn lại bởi một số người lấy hàng viện trợ đó từ những phương tiện đó”.

READ  Truss của Anh cố gắng trấn an kế hoạch kinh tế

“Chúng tôi hoàn toàn đánh giá cao sự tuyệt vọng, nhưng cũng hoàn toàn đánh giá cao thực tế rằng việc viện trợ này đến được với những người cần nó nhất là rất quan trọng và đó sẽ tiếp tục là trọng tâm. 'không hiệu quả, hoặc Tại sao nó không hiệu quả, nhưng điều chúng tôi đang tập trung vào là làm thế nào chúng tôi có thể làm việc để đảm bảo rằng người dân Palestine nhận được viện trợ.

Hình năm góc anh ấy đã nói vào tháng Tư Mục tiêu là cung cấp khoảng 500 tấn viện trợ – tương đương với 90 xe tải – mỗi ngày cho những người dân Gaza đang đói khát, với mục tiêu vận hành tới 150 xe tải mỗi ngày. Vỉa hè cuối cùng đã ở đó Hướng tới Gaza Tuần trước, tình hình nhân đạo ở khu vực này trở nên tồi tệ hơn.

Sonali Korde, trợ lý giám đốc Văn phòng Hỗ trợ Nhân đạo của USAID, cho biết tuần trước rằng các điều kiện ở Gaza “không được cải thiện và trong hai tuần qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​việc đóng cửa một cửa khẩu biên giới quan trọng, vào thời điểm mà chúng tôi cần phải đóng cửa”. thấy nhiều phong trào viện trợ hơn.” Trên khắp Gaza, tổng dân số 2,2 triệu người, phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực trầm trọng.

Tôi đã đối mặt với Hoa Kỳ Một số thách thức và bến tàu, bao gồm việc lập kế hoạch cho các hoạt động của Israel ở Rafah, điều này có thể gây lo ngại về an ninh; Những vấn đề ban đầu liên quan đến việc ai sẽ chuyển viện trợ từ bến tàu tới Gaza, nơi Hoa Kỳ đã nhiều lần tuyên bố sẽ không có quân Mỹ trên mặt đất; và những thách thức về hậu cần như điều kiện thời tiết và biển có thể tiếp tục hạn chế khả năng sử dụng chúng.

READ  Bộ trưởng Châu Âu của Phần Lan cho biết họ "có khả năng cao" gia nhập NATO

Ryder cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy viện trợ được chuyển giao theo những cách khác, bao gồm cả bằng đường bộ. Ông nói thêm rằng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tiếp tục hội đàm với người đồng cấp Israel về nỗ lực cung cấp viện trợ thông qua các tuyến đường bộ, bao gồm cả tuyến đường Rafah.

Hoa Kỳ cũng đã tiến hành một số đợt thả hàng viện trợ nhân đạo tới Gaza với sự hợp tác của Không quân Hoàng gia Jordan. Không rõ những điều này sẽ tiếp tục thường xuyên như thế nào; Rader cho biết hôm thứ Ba rằng đây là “một lựa chọn có sẵn cho chúng tôi” nhưng từ chối cho biết liệu những nỗ lực như vậy có tiếp tục “trong tương lai hay không”.

Đợt thả hàng viện trợ nhân đạo cuối cùng do Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ công bố được tiến hành vào ngày 9/5.

Ryder nói về nỗ lực viện trợ cho Gaza: “Đây không phải là một nỗ lực quân sự của Mỹ, đây là một nỗ lực liên ngành. Đó là một nỗ lực quốc tế. tiếp tục làm việc để có được thứ họ cần.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *