Lệnh sơ tán khi cháy rừng hoành hành ở bờ biển phía tây Canada | Tin tức

Lệnh đã được cấp cho cư dân của các vùng của British Columbia sơ tán Với những đám cháy rừng hoành hành khắp tỉnh Canada sau đợt nắng nóng kỷ lục mà các quan chức cho rằng đã góp phần khiến hàng trăm người thiệt mạng

Vào khoảng giữa trưa thứ Bảy, 176 đám cháy được coi là đang hoạt động trên khắp British Columbia, bao gồm 76 đám cháy được báo cáo trong hai ngày qua, theo BC Wildfire Service Dashboard.

Quận khu vực Thompson-Nicola, bao gồm 11 thành phố trực thuộc trung tâm của quận, Anh ấy nói Chín lệnh sơ tán đã được kích hoạt kêu gọi cư dân rời khỏi nhà ngay lập tức tính đến chiều thứ Bảy. Bốn cảnh báo sơ tán cũng đã được kích hoạt, khuyến cáo người dân chuẩn bị rời đi trong thời gian ngắn.

“Nhìn chung, chúng tôi đang đi trước chu kỳ khô ba tuần”, Clive Chapman, giám đốc hoạt động khu vực của BC Wildfire Service, nói với các phóng viên vào chiều thứ Sáu. đề cập bởi CBC News.

“Nó không thể thực sự so sánh với các mùa trước chỉ vì đợt nắng nóng bùng phát vào tháng Sáu.”

Chapman cho biết khoảng 12.000 tia sét đã được báo cáo trên toàn quận vào thứ Năm, cũng theo CTV News. đề cập.

The fires come after Canada’s westernmost province experienced record temperatures over the past week, with the village of Lytton, about 275 kilometers (170 miles) northeast of Vancouver in British Columbia’s interior, breaking the record across the country. country for several days in a row .

READ  Pháp đang cách ly du khách đến Vương quốc Anh trước mùa du lịch hè

Lytton đã ra lệnh sơ tán toàn cộng đồng sau khi đám cháy lớn bùng phát trong tuần này, buộc người dân phải đi lánh nạn. Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất hai người đã chết.

Quyền Chủ tịch Hạ viện John Haugen phát biểu tại Leighton First Nation. đề cập bởi CBC. “Nó phát nổ và lấy đi mọi thứ trên đường đi của nó.”

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sagan cho biết tối thứ Sáu rằng chính phủ liên bang đang thiết lập một cơ sở ứng phó khẩn cấp ở Edmonton, Alberta, để giúp ứng phó với các đám cháy rừng.

Sagan nói: “Chúng tôi sẽ đưa thêm các nguồn lực không quân vào Edmonton càng nhanh càng tốt, bao gồm một Hercules và hai trực thăng Chinook hạng trung. trên Twitter. dân số ”.

Chính phủ British Columbia cũng thông báo hỗ trợ tài chính cho chính quyền địa phương và các quốc gia đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đám cháy.

Mike Farnworth, Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng và Tổng luật sư cho biết trong một tuyên bố: “Như Thủ tướng đã nói hôm qua, chính quyền tỉnh và liên bang sẽ ở đó để giúp Lytton xây dựng lại cộng đồng.

READ  Mỹ và Trung Quốc đang gay gắt về thương mại sau một cuộc họp cấp cao khác nhưng nói rằng họ muốn tiếp tục nói chuyện

Các chuyên gia cho rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân dẫn đến mùa cháy rừng đầu mùa và nắng nóng gần đây, mà các nhà khí tượng học cho biết có liên quan đến cái gọi là “mái vòm nhiệt” – một hệ thống thời tiết giữ không khí nóng – đi xuống Bờ biển phía Tây, cũng như ở Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Các quan chức và người dân tiếp tục đối phó với ảnh hưởng của nắng nóng.

Giám đốc pháp y của British Columbia, Lisa Lapointe, cho biết hôm thứ Sáu rằng 719 trường hợp tử vong đã được báo cáo trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7 – gấp ba lần những gì thường xảy ra trong thời kỳ tương tự. Bà cho biết nhiều người tử vong là ở những người cao tuổi sống một mình trong nhà riêng với hệ thống thông gió tối thiểu.

“Chúng tôi đang công bố thông tin này vì thời tiết khắc nghiệt ở British Columbia vào tuần trước được cho là một yếu tố quan trọng góp phần làm tăng số người chết”, Lapointe cho biết trong một tuyên bố.

Một đám cháy rừng bùng cháy bên ngoài thị trấn Lytton, nơi nó bùng phát và buộc mọi người phải sơ tán, ở British Columbia, vào ngày 1 tháng Bảy. [Jennifer Gauthier/Reuters]

“Một số khu vực của tỉnh tiếp tục có nhiệt độ cao bất thường, và điều quan trọng là chúng tôi vẫn phải hết sức cẩn thận để tránh những tác động nguy hiểm của nắng nóng khắc nghiệt. Xin hãy chú ý đến gia đình, bạn bè và hàng xóm, đặc biệt là những người sống một mình.”

READ  Vương quốc Anh dỡ bỏ tất cả các hạn chế còn lại của Covid bất chấp các trường hợp gia tăng

Colton Davis, một nhà báo của NL News Radio ở Kamloops, British Columbia, nói rằng tình hình là “hoàn toàn kinh hoàng.”

Davis nói với Al Jazeera hôm thứ Bảy rằng: “Tại khu vực Kamloops, có rất nhiều đám cháy lớn, quy mô lớn, không thể kiểm soát được đang bùng cháy bên ngoài giới hạn của thành phố.

“Như chúng tôi đã nói, trong bốn ngày qua, hơn 75.000 ha rừng [have] Họ đã bị lạc một mình từ những trận cháy rừng kinh hoàng này ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *