Luật sư AI ‘bot’ sẽ không tranh luận tại tòa sau khi bị đe dọa ngồi tù

Một luật sư “người máy” được hỗ trợ bởi AI sẽ là người đầu tiên thuộc loại này giúp bị cáo chống lại giấy phạt giao thông tại tòa vào tháng tới. Nhưng phiên tòa đã bị hủy bỏ sau khi “đại diện đoàn luật sư của bang” đe dọa người đàn ông đứng sau công ty tạo ra chatbot bằng án tù.

Joshua Browder, Giám đốc điều hành của DoNotPay, đã tweet vào thứ Tư rằng công ty của anh ấy đang “trì hoãn vụ kiện của chúng tôi và tuân theo quyền của người tiêu dùng.”

Browder cũng cho biết ông sẽ không đưa luật sư bot của công ty ra tòa. Sáng tạo AI — chạy trên điện thoại thông minh, lắng nghe các tranh luận của tòa án và đưa ra câu trả lời cho bị cáo — được thiết kế để cho bị cáo biết phải nói gì trong thời gian thực, thông qua tai nghe.

Nhưng theo Browder, triển vọng đưa luật sư robot đầu tiên vào phòng xử án không đáng để mạo hiểm ngồi tù 6 tháng.

Phản ứng dữ dội từ các luật sư chống lại đề xuất đóng thế của Browder cho thấy rằng những người trong ngành luật lo ngại về việc các chatbot do AI cung cấp sẽ chiếm đoạt công việc của họ.

READ  Elon Musk đang sử dụng một cuộc thăm dò trên Twitter để xác định tương lai của cổ phiếu Tesla của mình

Trường hợp đầu tiên của anh ta sẽ được xét xử bởi một luật sư của Tổ chức Ân xá Quốc tế vào ngày 22 tháng 2, Browder cũng vậy. thông báo trên Twitter.

“Vào ngày 22 tháng 2 lúc 13:30, lịch sử sẽ được tạo nên. Lần đầu tiên, một bot sẽ đại diện cho ai đó trong phòng xử án ở Hoa Kỳ. DoNotPay AI sẽ thì thầm vào tai ai đó chính xác những gì họ phải nói. Chúng tôi sẽ công bố kết quả và chia sẻ nhiều hơn sau khi điều này xảy ra. Chúc may mắn.” anh ấy đã tweet.

Ông không tiết lộ tên của khách hàng hoặc tòa án.

Theo Browder, DoNotPay đã sử dụng tin nhắn biểu mẫu và chatbot do AI tạo để giúp mọi người đảm bảo hoàn tiền cho Wifi trên máy bay không hoạt động, cũng như giảm hóa đơn và tranh chấp vé đậu xe, theo Browder. Ông nói thêm rằng công ty đã dựa vào các mẫu trí tuệ nhân tạo này để giành được hơn hai triệu tranh chấp về dịch vụ khách hàng và các vụ kiện thay mặt cho các cá nhân chống lại các tổ chức và tổ chức.

Nó đã huy động được 27,7 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào công nghệ, bao gồm Andreessen Horowitz và Crew Capital.

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng: Nasdaq, cổ phiếu Tesla được giao dịch khi bitcoin tăng giá

Ông nói với CBS MoneyWatch về những phát triển gần đây: “Trong năm qua, công nghệ AI đã thực sự phát triển và cho phép chúng tôi giao dịch qua lại với các công ty và chính phủ trong thời gian thực. Chúng tôi đã nói chuyện trực tiếp [with companies and customer service reps] hạ giá hóa đơn với doanh nghiệp; Và những gì chúng tôi sẽ làm vào tháng tới là lần đầu tiên thử sử dụng công nghệ trong phòng xử án.”

DoNotPay cho biết họ sẽ chi trả mọi khoản tiền phạt nếu bot thua kiện.

Pháp lý trong một số phòng xử án nhưng không phải hầu hết

Một số tòa án cho phép bị cáo đeo máy trợ thính và một số phiên bản có Bluetooth. Đây là cách Browder xác định rằng công nghệ DoNotPay có thể được sử dụng hợp pháp trong trường hợp này.

Tuy nhiên, công nghệ hỗ trợ DoNotPay không hợp pháp trong hầu hết các phòng xử án. Một số tiểu bang yêu cầu tất cả các bên đồng ý với việc ghi âm, điều này giúp loại bỏ khả năng một luật sư người máy bước vào nhiều phòng xử án. Trong số 300 trường hợp DoNotPay đã xem xét để truy tố luật sư bot, Browder cho biết, chỉ có hai trường hợp khả thi.

“Đó là trong khuôn khổ của luật,” Browder nói, “nhưng tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể tưởng tượng điều đó sẽ xảy ra.” “Đó không phải là tinh thần của luật pháp, nhưng chúng tôi đang cố gắng thúc đẩy mọi thứ và nhiều người không đủ khả năng trợ giúp pháp lý. Nếu những trường hợp này thành công, điều đó sẽ khuyến khích nhiều tòa án thay đổi quy tắc của họ.”

READ  Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ nêu bật lý do tại sao mọi người chuyển đến các bang ủng hộ tăng trưởng như Montana

Luật sư ‘sẽ không ủng hộ điều này’

Theo Browder, mục tiêu cuối cùng của luật sư “rô bốt” là dân chủ hóa việc đại diện pháp lý bằng cách miễn phí cho những người không đủ khả năng chi trả và trong một số trường hợp loại bỏ nhu cầu thuê luật sư đắt tiền.

“Những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện là tự động hóa các quyền của người tiêu dùng,” Browder nói. “Các công nghệ mới thường đến tay các công ty lớn trước tiên và mục tiêu của chúng tôi là đưa chúng đến tay mọi người trước tiên.”

Nhưng vì công nghệ này là bất hợp pháp trong nhiều phòng xử án, anh ấy không mong đợi có thể sớm thương mại hóa sản phẩm. Khi ban đầu anh ấy thông báo rằng bot của DoNotPay sẽ ra hầu tòa, các luật sư đã đe dọa anh ấy và nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ bị tống vào tù, anh ấy nói với CBS MoneyWatch.

“Có rất nhiều luật sư và hiệp hội luật sư sẽ không ủng hộ điều đó,” Browder nói.

Chế độ ChatGPT thông qua trường luật

Browder muốn trang bị cho các cá nhân những công cụ giống như các tập đoàn lớn thường có quyền truy cập, nhưng lại nằm ngoài tầm với của những người không có nguồn lực sâu.

ChatGPT, chatbot do AI cung cấp, gần đây đã trở nên phổ biến nhờ khả năng xuất bản các bài báo mạch lạc về nhiều chủ đề trong vòng chưa đầy một phút. Công nghệ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, với Microsoft vào thứ Hai tuyên bố Khoản đầu tư nhiều tỷ đô la vào công ty mẹ OpenAI.

Nhưng Browder đã nêu bật những thiếu sót của nó và trong một số trường hợp là sự thiếu phát triển.

Browder cho biết: “ChatGPT rất giỏi trong việc trò chuyện, nhưng thật tệ khi biết luật. Chúng tôi đã phải đào tạo lại các hệ thống AI này để biết luật”. “AI là một học sinh trung học và chúng tôi đang gửi nó đến trường luật.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *