Máy tính xách tay khung mô-đun có được thị trường cho tất cả các đơn vị này

Framework, các nhà sản xuất máy tính xách tay mô-đun 13,5 inch được chế tạo để dễ dàng sửa chữa và nâng cấp, đã tung ra thị trường tùy chỉnh chứa đầy các bộ phận thay thế và nâng cấp cho máy tính xách tay của mình. điền vào Bài viết trên blogCông ty cho biết thị trường hiện đang tập trung vào các bộ phận và thẻ mở rộng, nhưng họ hy vọng sẽ bổ sung thêm nhiều đơn vị tùy biến hơn như bàn phím ngôn ngữ bổ sung vào cuối năm nay, cũng như các đơn vị cộng đồng và bên thứ ba được phát triển vào năm 2022.

Đó là một bước quan trọng đối với máy tính xách tay mô-đun, mới xuất xưởng được hơn hai tháng. Rốt cuộc, máy tính xách tay 10/10 tôi sửa nó điểm để sửa chữa Không có vấn đề gì nhiều nếu bạn không thể nhận được linh kiện thay thế khi một linh kiện bị lỗi. Và ai quan tâm xem máy tính xách tay có thể nâng cấp được hay không nếu không có bất kỳ thiết bị thú vị nào có sẵn để nâng cấp.

Thị trường đã bao gồm một loạt thẻ mở rộng máy tính xách tay, được thiết kế để cắm vào bốn ngăn mô-đun để thêm mọi thứ từ bộ nhớ bổ sung đến các tính năng như khe cắm thẻ MicroSD hoặc nhiều cổng USB hơn. Ngoài ra còn có RAM có thể nâng cấp và bộ nhớ để bán. Nhưng cửa hàng rõ ràng là một công việc đang được tiến hành và nó liệt kê một loạt các mặt hàng khác như bo mạch chủ được trang bị CPU thay thế, bàn phím và các bộ phận như pin và màn hình “sắp ra mắt”.

READ  Giám đốc điều hành Valve cho biết máy chơi game arcade PC có thể đến với Steam trong tương lai

Framework đã có một khởi đầu mạnh mẽ, đảm bảo rằng máy tính xách tay của họ có thể dễ dàng sửa chữa khi chúng bị lỗi, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn trước khi chúng ta biết liệu lời hứa của nó có thực sự được thực hiện với một máy tính xách tay có thể được nâng cấp theo thời gian hay không. Đó là một lời hứa đã được thực hiện nhiều lần trong nhiều năm. Chỉ năm ngoái, Dell đã cố gắng tạo ra một chiếc máy tính xách tay có thể nâng cấp với Khu vực Alienware-51mChỉ có một mô hình được tiết lộ sau đó.

Đã có những nỗ lực tương tự để đưa thiết kế mô-đun lên điện thoại thông minh. Nhưng trong những năm qua, những nỗ lực của các công ty như LGtrình duyệt google, Và Motorola Họ không tạo được nhiều ảnh hưởng. Nhà sản xuất điện thoại thông minh bền vững Fairphone đã đạt được nhiều thành công hơn và gần đây đã công bố điện thoại mới của mình Verfone 4 điện thoại thông minh. Nhưng Fairphone luôn tập trung vào các bản sửa lỗi dễ dàng để kéo dài tuổi thọ, thay vì cung cấp các thành phần đã được nâng cấp theo thời gian.

Nếu bạn quan tâm đến việc chọn một máy tính xách tay khung cho mình, giá bắt đầu từ $ 999 cho một mô hình lắp ráp với CPU Intel i5-1135G7, 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Ngoài ra còn có một mô hình bắt đầu với giá phải chăng $ 749, nếu bạn hài lòng với việc lắp ráp một số phiên bản hoặc phiên bản biên dịch trước đắt tiền hơn với CPU Intel i7 nhanh hơn, RAM và bộ nhớ nhiều hơn. Tất cả các phiên bản đều có màn hình 13,5 inch 3: 2 2256 x 1504, webcam 1080p và pin 55Whr. Khi viết bài này, trang web của Framework cho biết các đơn đặt hàng mới dự kiến ​​sẽ được giao vào tháng tới.

READ  Chuyển trò chuyện từ iPhone sang Android từ WhatsApp hiện đã có trên Pixels và điện thoại mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *