Mayorkas: hộ chiếu vắc xin để đi du lịch quốc tế đang được nghiên cứu chặt chẽ

Bộ trưởng Alejandro Mayuras cho biết hôm thứ Sáu Bộ An ninh Nội địa (DHS) đang “xem xét kỹ lưỡng” vắc xin cho hộ chiếu quốc tế.

Michael Strahan, người dẫn chương trình “Chào buổi sáng nước Mỹ”, đã hỏi Ngoại trưởng Mỹ liệu có thể yêu cầu hộ chiếu vắc-xin để đi “trong hoặc ngoài” đất nước hay không.

“Chúng tôi đang xem xét kỹ điều đó,” Mayuras trả lời.

Ông tiếp tục: “Một trong những nguyên tắc của chúng tôi đã hướng dẫn chúng tôi trong thời kỳ đại dịch này là giá trị của sự đa dạng, công bằng và hòa nhập, và đảm bảo rằng mọi hộ chiếu mà chúng tôi cung cấp để tiêm chủng đều có thể truy cập được và không ai bị tước quyền của họ.”

Liên minh châu Âu sẽ cho phép những người Mỹ đã được tiêm phòng đi du lịch vào mùa hè này, mặc dù vẫn chưa rõ bằng cách nào những người đi du lịch sẽ chứng minh họ đã được tiêm phòng.

Cruz nói về hóa đơn khấu trừ hộ chiếu đối với vắc xin

Một phát ngôn viên của Bộ An ninh Nội địa nói rằng hộ chiếu này sẽ dành cho những du khách dễ dàng đáp ứng các yêu cầu của các quốc gia khác.

“Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi đang tìm cách đảm bảo rằng những người Mỹ đi du lịch nước ngoài có một cách nhanh chóng và dễ dàng để nhập cảnh vào các nước khác. ra nước ngoài. Có một cơ sở dữ liệu liên bang về tiêm chủng và sẽ không có nhiệm vụ liên bang yêu cầu tất cả mọi người phải có một tài liệu phê duyệt duy nhất cho việc tiêm chủng. ”

READ  Lũ lụt ở Đức nâng cao ngưỡng thời tiết khắc nghiệt

Chính phủ Alabama ký luật cấm thông qua hộ chiếu vắc xin

Nhà Trắng khẳng định rằng chính phủ liên bang sẽ không ủng hộ hệ thống yêu cầu người Mỹ phải có hộ chiếu vắc-xin, nhưng nó để cho các công ty tư nhân tự quyết định xem họ có cần bằng chứng về việc tiêm chủng hay không.

Mặc dù vậy, cuộc nói chuyện về hộ chiếu vắc-xin, mà một số người cho rằng có thể đẩy nhanh việc mở cửa trở lại du lịch và nền kinh tế, chắc chắn sẽ khiến các đảng viên Cộng hòa tức giận. Thống đốc đảng Cộng hòa Georgia Brian Kemp và Greg Abbott của Texas đã chặn các cơ quan chính phủ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng và Thống đốc bang Alabama Kay Ivey đã ký luật trong tuần này cấm bất kỳ cơ quan, trường học hoặc sự kiện nào yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng.

Nhấp vào đây để xem ứng dụng FOX NEWS

Thượng nghị sĩ Ted Cruz, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Texas, đã đưa ra dự luật cấm hộ chiếu vắc-xin, trong đó bao gồm việc ngăn chặn chính quyền Biden áp đặt việc tiêm chủng và phân biệt đối xử tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *