Mẹo chăm sóc tóc: 8 chất dinh dưỡng lành mạnh để thêm vào chế độ ăn uống của bạn để có mái tóc khỏe mạnh – các chuyên gia khuyến nghị

Thời tiết hiện đang ở chế độ truyền. Mùa đông lạnh giá chính thức qua đi, nhường chỗ cho những ngày dài của mùa hè. Mặc dù thiên nhiên là tốt nhất trong thời gian này trong năm, nhưng nó cũng kéo theo nhiều vấn đề liên quan đến da và tóc. Thời tiết chuyển mùa thường khiến tóc chúng ta bị khô xơ, thiếu dinh dưỡng dẫn đến rụng tóc nhiều. Trong khoảng thời gian này trong năm, bạn có thể nhận thấy nhiều sợi bẩn hơn trên bàn chải sau khi chải hoặc ống thoát nước vòi hoa sen của bạn bị tắc. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên chăm sóc tóc khi chuyển mùa. Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhiều mẹo trên mạng về những cách sử dụng để có mái tóc chắc khỏe và được nuôi dưỡng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng tất cả đều bắt đầu từ một chế độ ăn uống lành mạnh. Chính xác. Một chế độ ăn uống cân bằng, với tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu trong đó, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và nuôi dưỡng chúng ta (và tóc của chúng ta) từ bên trong. Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Lovenet Batra dường như cũng có quan điểm tương tự.

(Cũng đọc: Giữ cho mái tóc của bạn được bảo vệ trong mùa hè này: Hướng dẫn chăm sóc tóc tối ưu)

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng là quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn. Tín dụng hình ảnh: iStock

Lovneet Batra gần đây đã lên Instagram của cô ấy để nói chuyện rất lâu về cách họ chăm sóc chúng tôi Thơ. Và cô ấy bắt đầu bằng cách nói, “Một chế độ ăn uống lành mạnh và chăm sóc thích hợp có thể giữ cho bờm của bạn cao hơn phần còn lại.” Bên cạnh đó, nó cũng bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu (và nguồn thực phẩm của chúng) có thể giúp thúc đẩy tóc khỏe mạnh và được nuôi dưỡng. chúng ta hãy xem xét.

READ  Tên lửa đẩy SpaceX Super Heavy được phóng lần đầu tiên

Dưới đây là 8 chất dinh dưỡng cần thiết để thêm vào chế độ ăn uống chăm sóc tóc của bạn:

1. Vitamin A:

Giúp dưỡng ẩm cho tóc. Vitamin A cũng giúp tăng trưởng tóc. Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm khoai lang, bí đỏ, v.v.

2. Vitamin nhóm B:

Vitamin B giúp mang thai Ôxy và các chất dinh dưỡng cho da đầu của bạn, giúp mọc tóc. Một số thành phần thực phẩm phổ biến nhất giàu vitamin B là ngũ cốc nguyên hạt, chuối, các loại đậu, v.v.

(Cũng đọc: Thực phẩm chứa vitamin B12: Thực phẩm nên ăn để tránh thiếu hụt vitamin B12)

Vitamin B

Vitamin B có thể được tìm thấy trong một số nguồn thực phẩm.

3. Vitamin C:

Nó cần thiết để tạo ra collagen và giúp ngăn ngừa lão hóa tóc. Ví dụ tốt nhất về thực phẩm giàu vitamin C là trái cây họ cam quýt.

4. Vitamin E:

Vitamin E giúp ngăn ngừa và tăng cường stress oxy hóa mọc tóc. Các loại thực phẩm như hạnh nhân, rau bina, bí đỏ,… rất giàu vitamin E.

(Cũng đọc: 22 loại vitamin và khoáng chất mà bạn chưa biết cơ thể mình cần)

Ojiskoog

Hạnh nhân được biết là có lợi trong việc duy trì mái tóc. Ảnh: iStock

5. Sắt:

Bạn có biết rằng thiếu sắt là nguyên nhân chính gây ra rụng tóc? Đó là lý do tại sao chuyên gia dinh dưỡng Lovenet Batra khuyên bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như đậu, đậu Hà Lan và các loại đậu để tốt cho sức khỏe. sức khỏe tóc.

READ  Một nghiên cứu cho thấy rằng ngủ quá nhiều hoặc quá ít có thể gây hại cho não của bạn

6. Kẽm:

Bao gồm các loại thực phẩm giàu kẽm trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm gàu và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các loại thực phẩm giàu kẽm phổ biến nhất là các loại đậu, quả hạch và hạt.

7. Chất đạm:

Bao gồm một lượng lớn chất đạm Trong chế độ ăn uống của bạn để tóc phát triển khỏe mạnh. Một số thực phẩm giàu protein tốt nhất và phong phú nhất là các loại đậu, các sản phẩm từ sữa và trứng.

(Cũng đọc: 7 lời khuyên về chế độ ăn uống để mọc tóc tự nhiên – Các chuyên gia tiết lộ)

qu0qb6r8

Protein là một trong những thành phần xây dựng cơ bản của cơ thể. Ảnh: iStock

8. Biotin:

Biotin có liên quan đến việc sản xuất keratin và cải thiện tình trạng gàu. Một số thực phẩm giàu biotin phổ biến nhất là lòng đỏ trứng, khoai lang và nấm.

Bên cạnh đó, Lovneet Batra cũng khuyên bạn nên đi tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của vấn đề. Theo cô ấy, “Khi nói đến chăm sóc tóc Nó không chỉ là về sự thiếu hụt dinh dưỡng hoặc lượng chất dinh dưỡng mà còn phải hiểu gốc rễ của các vấn đề (thay đổi nội tiết tố, gen, căng thẳng, tình trạng sức khỏe). ” và tóc khỏe mạnh.

Bây giờ bạn đã xem xong lời khuyên của chuyên gia, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo Lời khuyên Nó duy trì sức khỏe của mái tóc của bạn.

READ  Các trường hợp COVID-19 mới nhất, Các trường hợp tử vong ở Ohio, Kentucky, Indiana

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung này bao gồm các mẹo chỉ cung cấp thông tin chung. Nó không có cách nào thay thế cho một ý kiến ​​y tế đủ điều kiện. Luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia hoặc bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin. NDTV không chịu trách nhiệm về thông tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *