Microsoft sẽ ngắt kết nối Internet Explorer vì nó tìm cách thúc đẩy cuộc chiến trình duyệt

Logo của Microsoft xuất hiện trên một tòa nhà văn phòng ở thành phố New York, Mỹ vào ngày 28 tháng 7 năm 2015. Reuters / Mike Seegar / File Photo

Tập đoàn Microsoft (MSFT.O) Nó sẽ rút phích cắm trên trình duyệt phổ biến của mình, Internet Explorer, vào năm tới khi chuẩn bị chiến đấu với Chrome dẫn đầu thị trường với trình duyệt Edge nhanh nhẹn hơn của mình.

Internet Explorer được ra mắt vào năm 1995 và đã trở thành trình duyệt thống trị trong hơn một thập kỷ vì nó được tích hợp với hệ điều hành Microsoft Windows được cài đặt sẵn trên hàng tỷ máy tính.

Tuy nhiên, trình duyệt này bắt đầu thua Google Chrome vào cuối những năm 2000 và trở thành chủ đề của vô số meme do sự chậm chạp của nó so với các đối thủ.

Để cạnh tranh tốt hơn, Microsoft đã tung ra trình duyệt Edge vào năm 2015, chạy trên cùng một công nghệ với Google Browser.

Tính đến tháng 4, Chrome chiếm 65% thị phần trình duyệt toàn cầu, tiếp theo là Apple Inc (AAPL.O) Safari, với 18% cổ phần, theo công ty phân tích web Statcounter. Microsoft Edge chiếm 3% thị phần, trong khi Internet Explorer có một thị phần nhỏ mà nó từng thống trị.

Nhà sản xuất phần mềm Windows cho biết hôm thứ Tư rằng tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 là Microsoft Edge nhanh hơn và an toàn hơn.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog: “Ứng dụng máy tính để bàn Internet Explorer 11 sẽ ngừng hoạt động và sẽ không được hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 đối với một số phiên bản nhất định của Windows 10”. (https://bit.ly/341JvuE)

READ  Amazon tự động hóa Alexa với các quy trình, trợ lý và các lệnh chung

Trình duyệt này đã là trung tâm của vụ kiện chống độc quyền chống lại Microsoft trong hơn hai thập kỷ, với phán quyết của một thẩm phán Hoa Kỳ rằng gã khổng lồ phần mềm đã vi phạm luật sau khi kết hợp Internet Explorer và Windows.

Các vi phạm luật nghiêm trọng nhất đã được xác nhận khi kháng cáo, nhưng công ty vẫn tiếp tục biên dịch hệ điều hành và trình duyệt của mình.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *