Microsoft từ bỏ Activision Blizzard để thúc đẩy thương vụ mua lại 68,7 tỷ USD

Microsoft đang thực hiện một cách tiếp cận thú vị để đảm bảo sự chấp thuận theo quy định đối với việc mua lại Activision Blizzard. Trong phát hiện trước Công ty đã thông báo cho Ủy ban Thương mại New Zealand về Nó không tạo ra bất kỳ trò chơi “phải có” nào. Vâng, bạn đã đọc dúng điều đó.

“Không có gì độc đáo về trò chơi điện tử do Activision Blizzard phát triển và phát hành là ‘điều cần thiết’ cho các nhà phân phối trò chơi điện tử và PC cạnh tranh, những người lo ngại về việc tịch thu tài sản”, công ty cho biết trong tài liệu. Nói cách khác, Microsoft tin rằng việc sở hữu các bản quyền bán chạy nhất của Activision Blizzard như Call of Duty sẽ không ngăn cản các đối thủ như Sony cạnh tranh với nó.

Thoạt nhìn, đây có vẻ như là một cuộc tranh cãi vô nghĩa về một công ty mà Microsoft dự định chi để có được. Tuy nhiên, đó là một tuyên bố mà gã khổng lồ công nghệ đưa ra để đáp trả các đối thủ của mình. Trong Sony gọi Call of Duty là một “trò chơi thiết yếu” và tựa game AAA “không có đối thủ”. Ông lập luận rằng nhượng quyền thương mại phổ biến đến mức nó ảnh hưởng đến việc mọi người mua máy chơi game nào. Sony có thể sẽ nói từ kinh nghiệm của mình. Vào năm 2015, công ty đã công bố một thỏa thuận với Activision để xem một số nội dung Call of Duty Đầu tiên.

READ  Cuối cùng thì bạn cũng có thể nghe YouTube Music trên Wear OS

Hạ cấp Call of Duty chỉ là một trong những cách Microsoft đã cố gắng xoa dịu các nhà quản lý. Vào tháng 2, công ty Bạn sẽ tiếp tục cung cấp nhượng quyền thương mại trên máy chơi game PlayStation sau khi kết thúc bất kỳ thỏa thuận nào mà Sony và Activision đã đưa ra trước khi việc mua lại được công bố. Mới đây, công ty đã công bố một tập tin Với các nhân viên truyền thông ở Mỹ, những người đã Công nhân trò chơi điện tử trong toàn ngành.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi nhóm biên tập của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *