Năm vụ phóng được lên kế hoạch từ Space Coast của Florida vào tháng 6 – Spaceflight Now

Tên lửa SpaceX Falcon 9 được phóng từ Nền tảng 39A tại Trung tâm Không gian Kennedy của NASA vào ngày 23 tháng 4 cùng với bốn phi hành gia trên tàu vũ trụ Crew Dragon. Tín dụng: SpaceX

Hơn 3/4 số vụ phóng từ Space Coast ở Florida trong năm nay đã triển khai vệ tinh SpaceX Starlink lên Internet, nhưng trọng tâm sẽ chuyển sang các khách hàng khác vào tháng Sáu. Năm chuyến bay tên lửa dự kiến ​​được phóng từ sân bay vũ trụ vào tháng tới vì lợi ích của lực lượng vũ trụ Hoa Kỳ, NASA và các công ty thương mại.

“Tháng 6 sẽ là một tháng rất bận rộn đối với chúng tôi”, Trung tá Brian Eno, Chỉ huy Phi đội Tác chiến Tầm 1, thuộc Space Launch Delta 45, giám sát phạm vi phía đông của Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral, cho biết.

Cánh không gian thứ 45 của Lực lượng Không gian đã được thiết kế lại vào tháng trước để phóng Space Delta 45, như một phần của quá trình tái tổ chức các đơn vị hoạt động dưới sự bảo trợ của nghĩa vụ quân sự mới nhất của quốc gia.

Tốc độ phóng vào đầu năm 2021 là một kỷ lục đối với các sứ mệnh nhiệt đới từ Cape Canaveral. Nhịp đập này phần lớn được thúc đẩy bởi việc SpaceX triển khai nhanh các vệ tinh Starlink trên Internet.

Trong một cuộc phỏng vấn, Eno cho biết tốc độ phóng tại Cape Canaveral sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2021.

Ông nói: “Chúng tôi đang di chuyển với tốc độ rất nhanh, và nó sẽ tiếp tục trong suốt phần còn lại của năm.

Người phát ngôn của Space Launch Delta 45 cho biết họ hiện đang dự kiến ​​phóng 47 chiếc ở phạm vi phía đông trong năm dương lịch này. Vào tháng Giêng, các quan chức hiện trường dự đoán sẽ có 53 vụ phóng trong năm nay từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral và Trung tâm Vũ trụ Kennedy liền kề.

31 tên lửa đã được phóng từ Sân bay Vũ trụ Florida vào năm 2020, bao gồm 30 nhiệm vụ trên quỹ đạo và một chuyến bay thử nghiệm độ cao của con nhộng Crew Dragon của SpaceX. 30 phi vụ không gian được phóng từ Florida vào năm ngoái đã phá vỡ kỷ lục trước đó là 29 lần phóng vào quỹ đạo thành công vào năm 1966.

Lực lượng Không gian đã khởi xướng các sáng kiến ​​để làm cho Dãy phía Đông thông minh hơn khi người dùng thương mại tăng tốc độ phóng. Các quan chức hiện trường cho biết họ muốn làm cho cơ sở hạ tầng mặt đất của Cape Canaveral trở nên tự động hơn và phản ứng nhanh hơn với các công ty tên lửa.

READ  Giám sát không gian: NASA đang tìm cách chữa trị cho các vấn đề của Hubble | Kính viễn vọng không gian Hubble

Phải mất tới hai ngày để cấu hình lại phạm vi giữa các lần phóng tên lửa từ các nền tảng khác nhau. Trong một số trường hợp, điều này hiện có thể được thực hiện trong ít nhất một vài giờ. Các quan chức Lực lượng Không gian đang mong muốn chứng minh khả năng chuyển hướng phóng nhanh chóng, nhưng cơ hội vẫn chưa đến.

Dưới đây là tổng quan về năm lần phóng Cape Canaveral được lên kế hoạch vào tháng tới:

  • Ngày 3 tháng 6 lúc 1:29 chiều EST: Falcon 9 / CRS-22 từ Pad 39A
  • Ngày 6 tháng 6 lúc 12: 25-2: 26 sáng theo giờ EST: Falcon 9 / SXM8 từ PAD 40
  • Ngày 17 tháng 6, 6:00 – 9:00 tối theo giờ EST: Falcon 9 / GPS 3-5 từ Pad 40
  • 23 tháng 6: Atlas 5 / STP-3 từ Pad 41
  • Cuối tháng sáu: Falcon 9 / Người vận chuyển 2 từ pad 40

Lịch phóng vào tháng 6 sẽ bắt đầu với sứ mệnh SpaceX dự kiến ​​phóng lúc 1:29 PM EST (1729 GMT) vào thứ Năm tuần sau, ngày 3 tháng 6, khi tên lửa Falcon 9 – được cung cấp bởi giai đoạn đầu tiên hoàn toàn mới – được lên kế hoạch khởi chạy từ nền tảng. 39A tại Trung tâm Không gian Kennedy của NASA với một con tàu chở hàng Dragon đến Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Tàu tiếp liệu Dragon sẽ chở hơn 7.300 pound (khoảng 3,3 tấn) thiết bị, phụ tùng và thí nghiệm của phi hành đoàn lên trạm vũ trụ. Các cánh của hai mảng năng lượng mặt trời mới để tạo ra năng lượng được lưu trữ bên trong một hộp Dragon không nén để chuyển đến trạm, nơi các phi hành gia sẽ giúp lắp đặt các tấm pin mặt trời vào tháng tới để tăng cường hệ thống điện của phòng thí nghiệm.

Một tên lửa Falcon 9 khác dự kiến ​​được phóng từ Nền tảng 40 tại Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral vào ngày 6 tháng 6 trong thời gian phóng khoảng hai giờ mở ra lúc 12:25 sáng EDT (0425 GMT) với vệ tinh phát sóng SXM 8 Đối với SiriusXM.

Ba lần phóng nữa từ Cape Canaveral được lên kế hoạch vào nửa cuối tháng 6, bắt đầu bằng việc phóng vệ tinh định vị GPS tiếp theo của Cơ quan Vũ trụ vào ngày 17/6. Việc ra mắt dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối theo giờ EST (2200-0100 GMT). ), Theo một phát ngôn viên của Lực lượng Không gian.

READ  Chế độ ăn Địa Trung Hải là gì? Giải thích chế độ ăn kiêng tốt nhất cho năm 2023

Nhiệm vụ này sẽ là lần phóng vệ tinh quân sự đầu tiên của SpaceX sử dụng giai đoạn tăng cường đã phóng trước đó. Hơn một nửa trong số 119 lần phóng của SpaceX Falcon 9 cho đến nay đã được di dời bằng các tên lửa đẩy được tái sử dụng, tất cả đều thành công.

Tên lửa Atlas 5 do United Launch Alliance phóng vào ngày 18 tháng 5 từ Nền tảng 41 tại Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral. Tín dụng: United Launch Alliance

Tên lửa Atlas 5 của United Launch Alliance dự kiến ​​phóng vào ngày 23 tháng 6 từ Nền tảng 41 ở Cape Canaveral. The mission, sponsored by the US Army’s Space Test Program, will deploy two military spacecraft in geosynchronous orbit more than 20,000 miles above the equator.

Vụ phóng của SpaceX sẽ kết thúc vào cuối tháng, khi tên lửa Falcon 9 sẽ đi vào quỹ đạo trong một sứ mệnh chung với một số vệ tinh nhỏ của các khách hàng Mỹ và quốc tế. Sứ mệnh, được gọi là Người vận chuyển 2, dự kiến ​​vào tuần cuối cùng của tháng 6, sau vụ phóng “tàu sân bay” đầu tiên của SpaceX vào tháng 1, đưa 143 vệ tinh vào quỹ đạo.

SpaceX sắp phóng Starlink từ Bờ Tây

13 trong số 17 lần phóng lên quỹ đạo lớp Cape Canaveral cho đến nay trong năm nay chủ yếu được chỉ định để phóng tàu vũ trụ Starlink của SpaceX. Mười sáu nhiệm vụ trên quỹ đạo đã được thực hiện từ Bờ biển Không gian Florida trong năm nay bởi SpaceX và một bởi ULA.

SpaceX đã phóng hơn 700 vệ tinh Starlink kể từ ngày 1 tháng 1 và triển khai tổng cộng 1.737 tàu vũ trụ Starlink, bao gồm các nguyên mẫu và vệ tinh hỏng không còn trong hạm đội đang hoạt động.

Nhưng lần phóng 60 Starlink mới nhất hôm thứ Tư có thể là sứ mệnh Starlink chuyên dụng cuối cùng cất cánh từ Bờ biển Không gian Florida, ít nhất là trong một thời gian. Tên lửa Falcon 9 tiếp theo, được nạp đầy đủ các vệ tinh Starlink, dự kiến ​​được phóng vào tháng 7 từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg ở California.

Việc phóng SpaceX sẽ cung cấp đủ số lượng vệ tinh để hoàn thành việc triển khai Lớp 1, hay còn gọi là “lớp vỏ” của mạng Starlink. Giai đoạn 1 của Starlink bao gồm 4.408 vệ tinh nằm rải rác trên một số mặt phẳng quỹ đạo trong năm vỏ quỹ đạo có độ nghiêng khác nhau và độ cao hơi khác nhau.

Once the 60 quarter-ton satellites launched on Wednesday reached their operational altitude of 341 miles (550 km), SpaceX must have more than 1,584 spacecraft required to fill the 341-mile Starlink projectile at an inclination of 53 degrees.

READ  Tàu thăm dò của NASA phát hiện một "phi hành đoàn ma thuật" kỳ lạ trên bề mặt sao Hỏa

Việc hoàn thành “Shell” Starlink đầu tiên sẽ cho phép mạng cung cấp các dịch vụ internet tốc độ cao và độ trễ thấp đến các vùng vĩ độ thấp, chẳng hạn như miền nam Hoa Kỳ. Việc triển khai một phần vệ tinh của tên lửa quỹ đạo đầu tiên ban đầu cung cấp dịch vụ trên các khu vực phía bắc của Hoa Kỳ, Canada và châu Âu, cũng như các khu vực có vĩ độ cao hơn ở Nam bán cầu.

SpaceX đã nhận được sự chấp thuận theo quy định của Ủy ban Truyền thông Liên bang để khởi động và vận hành tới 12.000 Vệ tinh Chuyển tiếp Internet.

Các vụ phóng Starlink trong tương lai sẽ kết nối các vệ tinh với quỹ đạo có độ nghiêng cao hơn, bao gồm hai lớp vỏ ở cực nghiêng 97,6 ° so với đường xích đạo, một lớp trong quỹ đạo nghiêng 70 ° và một nhóm khác ở 53,2 °, hơi lệch so với 53 ° projectile Gần như đã đầy.

Một hồ sơ quy định của SpaceX trích dẫn quyền của FCC trong việc yêu cầu vận hành các thiết bị phát đo từ xa của tên lửa cho thấy rằng công ty đang lên kế hoạch cho sáu nhiệm vụ Starlink từ Vandenberg đến tháng 1 năm 2022, bắt đầu từ tháng 7. Một lần ra mắt mỗi tháng phù hợp với nhịp điệu với các nguồn trong ngành Tôi đã nói với Spaceflight bây giờ.

Các ứng dụng FCC, bao gồm dữ liệu về vị trí của tàu phục hồi nâng cao của SpaceX, dường như cho thấy rằng công ty có kế hoạch phóng các sứ mệnh Starlink ban đầu từ Vandenberg lên quỹ đạo có độ nghiêng 70 độ.

Hiện không có máy bay không người lái nào để hạ cánh nâng cao ở Bờ Tây, nhưng SpaceX có thể đưa một trong hai tàu đổ bộ có trụ sở tại Florida đến một cảng ở California. SpaceX cũng đang chuẩn bị cho ra mắt con tàu không người lái thứ ba, có thể vào cuối năm nay

Gửi email cho tác giả.

Theo dõi Stephen Clark trên Twitter: Nhúng một Tweet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *