Nga nói Israel đã sử dụng hai máy bay dân sự để thực hiện một cuộc tấn công ở Syria

Một tướng Nga cho biết hôm thứ Năm rằng lực lượng phòng không của Syria đã không giao tranh với các máy bay Israel được cho là đã thực hiện một cuộc không kích ở miền trung Syria do sự hiện diện của hai máy bay dân sự trên không vào thời điểm đó.

Một nhà giám sát chiến tranh có trụ sở tại Anh cho biết cuộc không kích được cho là của Israel ở miền trung Syria đã giết chết 9 chiến binh ủng hộ chính phủ, 4 trong số đó là người Syria và 5 quốc tịch không xác định.

Đô đốc Syria Vadim Kolet nói với trang tin Sputnik rằng cuộc không kích do 4 chiếc F-16 của Israel thực hiện.

“Bộ chỉ huy quân đội Syria đã quyết định không sử dụng các hệ thống phòng không kể từ thời điểm Israel không kích, hai máy bay chở khách dân sự nằm trong khu vực bị phá hủy của các hệ thống phòng không”, Collette nói.

Nga đã nhiều lần cáo buộc Israel sử dụng máy bay dân sự làm “lá chắn” chống lại hệ thống phòng không của Syria, trong bối cảnh quân đội Syria đang nổi giận về một vấn đề trong năm 2018, khi quân đội Syria bắn hạ một máy bay do thám của Nga trong khi đáp trả một cuộc không kích của Israel vào không phận Syria.

Nga sau đó cho rằng Israel phải chịu trách nhiệm về sự cố này, trong đó 15 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng, đồng thời nói rằng các máy bay của Không quân Israel đã sử dụng máy bay Nga làm vỏ bọc.

Trong trường hợp này, IDF đã phủ nhận một cách dứt khoát tuyên bố rằng các máy bay của IDF đã sử dụng máy bay do thám như một lá chắn, và các nhà phân tích quốc phòng cũng nghi ngờ tính khả thi của một cuộc điều động như vậy.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, phải và Tổng thống Syria Bashar al-Assad bắt tay trong cuộc gặp của họ ở Damascus, Syria, ngày 7 tháng 1 năm 2020 (Alexei Druzhinin, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)

Tuy nhiên, vụ việc đã dẫn đến một cuộc căng thẳng ngoại giao lớn giữa Moscow và Jerusalem.

READ  Internet được cho là đã đóng cửa khi các nhà lãnh đạo G7 tranh cãi với Biden về Trung Quốc

Hãng thông tấn chính thức của Syria (SANA) trước đó dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết vụ tấn công diễn ra vào tối thứ Tư gần thành phố Palmyra đã khiến một binh sĩ thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Nguồn tin giải thích với Hãng thông tấn Syria (SANA) rằng “khoảng 11:34 tối, kẻ thù Israel đã tiến hành một cuộc không kích … vào khu vực Palmyra, nhắm vào một tháp liên lạc và một số địa điểm lân cận.”

Đài quan sát Nhân quyền Syria, một nhóm liên kết với phe đối lập với nguồn tài chính không rõ ràng, cho biết cuộc tấn công nhắm vào một số địa điểm của Iran, bao gồm cả tháp liên lạc, gần căn cứ không quân T4 ở phía đông Palmyra. Đài quan sát có trụ sở tại Anh đôi khi bị cáo buộc thổi phồng số người chết.

Nó tuyên bố rằng cuộc tấn công đã giết chết 4 người Syria đang chiến đấu với các nhóm thân Iran ủng hộ chính phủ Damascus, bao gồm một binh sĩ của quân đội Syria, cùng với 5 người khác không rõ quốc tịch.

Cả Israel và Mỹ đều không thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công. Theo quy định, Israel không bình luận về các cuộc tấn công cụ thể được cho là thực hiện ở Syria, nhưng nhìn chung thừa nhận rằng họ thực hiện các hoạt động chống lại các nhóm có liên hệ với Iran ở nước này nhằm ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí tiên tiến và ngăn chặn các cuộc tấn công chống lại Israel. Từ Syria.

READ  'Sinh nhật của những giấc mơ của chúng ta' biến thành một cơn ác mộng khi nhà cửa bị phá hủy ở Brazil

tuần trướcĐài quan sát cho rằng một cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel vào cùng một căn cứ không quân đã giết chết các máy bay chiến đấu nước ngoài trung thành với Iran.

SANA cho biết có 6 binh sĩ bị thương trong vụ tấn công.

Kể từ khi Nội chiến Syria bùng nổ vào năm 2011, Israel thường xuyên tiến hành các cuộc không kích bên trong Syria, chủ yếu nhằm vào các lực lượng chính phủ Syria, cũng như các lực lượng đồng minh của Iran và Lebanon.

Trước cuộc tấn công mới nhất, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Israel, Thiếu tướng Aharon Halifa, nói rằng Iran “tiếp tục đẩy mạnh hoạt động lật đổ và khủng bố” ở Trung Đông.

Hình ảnh minh họa: Hình ảnh do Thông tấn xã chính thức của Syria (SANA) công bố cho thấy hỏa lực phòng không trên bầu trời sau cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu nhằm vào nhiều khu vực khác nhau của thủ đô Damascus của Syria để đáp trả cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học của nước này vào sáng sớm. Thứ Bảy, ngày 14 tháng 4 năm 2018. Lực lượng phòng không của Syria đã đáp trả các cuộc không kích chung của Hoa Kỳ, Pháp và Anh. (SANA qua AP)

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cản trở các hành động của Iran, để bảo vệ và làm tổn hại khả năng của Iran, cũng như thực hiện các biện pháp để duy trì sức mạnh của Israel”, ông nói trong các tuyên bố do quân đội chuyển tiếp.

READ  Một trận động đất 7,3 độ richter tấn công Trung Quốc vài giờ sau trận động đất 6,1 độ richter, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ

Iran, một đồng minh thân cận của Assad, duy trì sự hiện diện quân sự ở Syria và hỗ trợ một số dân quân người Shiite chiếm đa số ở nước này. Các nhóm này đang chiến đấu cùng với lực lượng của Tổng thống Assad chống lại phe đối lập của đất nước, nhưng Israel khẳng định rằng họ cũng được sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công chống lại Israel và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao vũ khí và các vật liệu khác trong khu vực.

Học tiếng Do Thái theo cách thú vị và độc đáo

Bạn nhận được tin tức của Israel … nhưng bạn có Hiểu được Anh ấy cô ấy? Đây là cơ hội để bạn hiểu không chỉ bức tranh lớn mà chúng tôi đề cập trong các trang này, mà còn Những chi tiết quan trọng và thú vị về cuộc sống ở Israel.

trong một Hebrew Streetwise cho The Times of IsraelMỗi tháng, chúng ta sẽ học nhiều cụm từ tiếng Do Thái thông tục về một chủ đề phổ biến. Đây là những bài học tiếng Do Thái có âm thanh cỡ nhỏ mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thực sự thích thú.

học thêm

học thêm

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

bạn đáng sợ chúng tôi đánh giá cao điều đó!

Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc mỗi ngày – để cung cấp cho những độc giả sành điệu như bạn thông tin về Israel và thế giới Do Thái phải đọc.

Cho đến nay chúng tôi có một yêu cầu. Không giống như các cửa hàng tin tức khác, chúng tôi không đặt tường phí. Nhưng vì công việc báo chí mà chúng tôi làm là tốn kém, chúng tôi mời những độc giả mà The Times of Israel đã trở nên quan trọng để giúp hỗ trợ công việc của chúng tôi bằng cách tham gia Cộng đồng The Times of Israel.

Chỉ với $ 6 một tháng, bạn có thể giúp hỗ trợ chất lượng báo chí của chúng tôi trong khi thưởng thức The Times of Israel Quảng cáo miễn phí, cũng như quyền truy cập vào nội dung độc quyền chỉ dành cho các thành viên của cộng đồng Times of Israel.

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *