Nghiên cứu cho thấy chi tiêu cho sức khỏe tâm thần đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch

Theo một nghiên cứu lớn về yêu cầu bảo hiểm được công bố hôm thứ Sáu trên Diễn đàn Y tế JAMA, việc sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần đã tăng lên đáng kể trong đại dịch coronavirus, vì y tế từ xa đã giảm bớt các rào cản đối với việc thăm khám thường xuyên.

Nghiên cứu cho thấy rằng từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 8 năm 2022, số lượt thăm khám sức khỏe tâm thần đã tăng 39% và chi tiêu tăng 54%. Việc kiểm tra 1.554.895 yêu cầu thăm khám bác sĩ cũng xác định việc sử dụng telehealth đã tăng gấp 10 lần.

nghiên cứu Nó bao gồm các chuyến thăm tới khoảng bảy triệu người lớn trên toàn quốc nhận bảo hiểm y tế thông qua chủ lao động của họ, vì vậy nó loại trừ nhiều bệnh nhân mắc bệnh tâm thần có nguy cơ cao và không bao gồm chăm sóc cấp tính hoặc chăm sóc nội trú.

Christopher M. cho biết. Wally, một nhà kinh tế chăm sóc sức khỏe tại Rand Corporation và là tác giả của nghiên cứu, cho biết những mức tăng này có thể sẽ tiếp tục, ngay cả khi các công ty bảo hiểm cân nhắc lợi ích của việc tiếp tục trả nhiều tiền hơn.

Ông Whaley, phó giáo sư tại Đại học Brown, cho biết: “Đó là một chi phí rất lớn và chúng tôi đang phải trả chi phí đó bằng phí bảo hiểm cao hơn và mức khấu trừ cao hơn”.

Mặt khác, ông nói thêm, những bệnh nhân có nhu cầu về sức khỏe tâm thần không được đáp ứng sẽ ít dùng thuốc hơn và có nhiều khả năng chuyển sang phòng cấp cứu khi gặp khủng hoảng, những hành vi cũng làm chuyển chi phí đáng kể sang nhóm bảo hiểm.

Ông Whaley cho biết: “Thách thức đối với công ty bảo hiểm và đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe mà chúng ta nên coi là chi phí thực sự lớn nhất”.

READ  Lịch trình phóng Falcon 9 với SXM 8 - Spaceflight Now

Hầu hết các chuyến thăm khám sức khỏe tâm thần đều liên quan đến lo lắng và trầm cảm, lần lượt chiếm 45% và 33% tổng số lượt khám; Số lượt truy cập PTSD chiếm 10%; Rối loạn lưỡng cực 9%. và bệnh tâm thần phân liệt, 2,6%.

Trong số năm chẩn đoán, chứng rối loạn lo âu có số lượt thăm khám tăng cao nhất trong thời kỳ đại dịch, ở mức 73,7%. Số lượt truy cập PTSD tăng 37%; rối loạn lưỡng cực thăm khám 32 phần trăm; và các chuyến thăm trầm cảm là 31,9%. Các chuyến thăm bệnh tâm thần phân liệt không thay đổi.

Các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi thấy rằng việc sử dụng các dịch vụ y tế từ xa trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần không giảm khi dịch bệnh kết thúc như các lĩnh vực y tế khác.

“Đây là khu vực duy nhất của hệ thống chăm sóc sức khỏe mà bệnh nhân và nhà cung cấp bỏ phiếu ở một mức độ nào đó bằng đôi chân của họ“,” Ông Wally nói.Và có vẻ như sự thay đổi này sẽ còn tiếp tục sau khi dịch bệnh kết thúc”.

Tiến sĩ Robert L. Trestmann, chủ tịch khoa tâm thần học tại Đại học Y khoa Carillion của Virginia Tech, người giám sát hệ thống tâm thần học ở phương Tây, cho biết sự gia tăng sử dụng dịch vụ sức khỏe tâm thần phản ánh sự kỳ thị ngày càng giảm và giảm bớt các rào cản thực tế đối với việc thăm khám sức khỏe tâm thần. Virginia.

Tiến sĩ Tristmann cho biết, trong hệ thống của riêng mình, những năm đại dịch đã mang lại “sự gia tăng hóa đơn đáng kinh ngạc” cho những bệnh nhân mắc chứng lo âu và trầm cảm. Ông cho biết, trong lịch sử, gần một nửa số người có triệu chứng của những chứng rối loạn này không được chăm sóc sức khỏe tâm thần.

READ  Tàu thám hiểm của NASA đang điều tra 'các tầng vườn' dưới đáy hồ trên sao Hỏa

Ông nói, khi có nhiều người tìm kiếm sự chăm sóc hơn, các con số “thực sự phù hợp hơn với dịch tễ học cơ bản mà chúng ta có thể mong đợi”.

Tiến sĩ Tristmann, đồng thời là chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống chăm sóc sức khỏe và Tài chính, cho biết: “Họ bị hạn chế khi phải tìm bác sĩ, dành thời gian làm việc và đến gặp họ”. “Với tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và việc mở rộng dịch vụ y tế từ xa, những hạn chế này đã biến mất.”

Ông nói thêm rằng ông kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục, khi người Mỹ quản lý tình trạng bất an về tài chính, nhà ở và trả nợ sau đại dịch.

Ông nói: “Tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào về bất kỳ sự suy giảm nào mà chúng tôi thấy hoặc có thể dự đoán”.

Không rõ liệu các công ty bảo hiểm có cố gắng kiềm chế mức chi tiêu cao hơn hay không.

Bệnh nhân từ lâu đã phàn nàn rằng việc thăm khám sức khỏe tâm thần rất khó chi trả, bất chấp luật liên bang đã thông qua Đạo luật Công bằng về Sức khỏe Tâm thần và Nghiện năm 2008.

Tiến sĩ Jane M. Hazu, trợ lý giáo sư y khoa tại Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon, người đã nghiên cứu, cho biết các công ty bảo hiểm sẽ phải xác định xem liệu chăm sóc sức khỏe từ xa có đang ngăn cản bệnh nhân tiếp cận các hình thức chăm sóc đắt tiền hơn hay không, chẳng hạn như sử dụng phòng cấp cứu khi gặp khủng hoảng về sức khỏe tâm thần. truy cập. . của các dịch vụ sức khỏe tâm thần.

READ  Cholesterol trong máu cao: Những dấu hiệu cảnh báo cho biết lượng cholesterol trong máu cao và cách để giảm nó

“Nó sẽ nhỏ giọt vào một lúc nào đó,” cô nói thêm. “Điều đó có nghĩa là tổng chi tiêu sẽ tăng lên nếu có nhiều người sử dụng telehealth, hoặc các công ty bảo hiểm sẽ tìm cách giảm chi tiêu của họ.”

Tiến sĩ Chu cho biết việc chấp nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa có khác nhau giữa các nhóm dân cư khác nhau. học Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y tế vào năm 2022 cho thấy những người bị tâm thần phân liệt chuyển sang trị liệu từ xa chậm hơn, trong khi những người mắc chứng lo âu và rối loạn liên quan đến sợ hãi thì nhanh hơn.

Một phân tích năm 2022 của Văn phòng Chính sách Y tế Liên bang đã phát hiện ra sự sụt giảm đáng kể trong việc áp dụng y tế từ xa ở những người không có bảo hiểm và thanh niên. Lượt truy cập qua video cao nhất ở người da trắng và những người có thu nhập cao hơn, và thấp nhất ở những người có trình độ học vấn thấp hơn; người trên 65 tuổi; Người Latin, người châu Á và người da đen.

Tiến sĩ Chu cho biết sự gia tăng sử dụng các dịch vụ này thật đáng kinh ngạc.

“Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này trong văn học,” cô nói. “Rõ ràng, đây là một khoảng thời gian hoàn toàn mới mà chúng ta đang ở.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *