Người chơi VR nổi dậy chống lại các kế hoạch quảng cáo trong trò chơi của Facebook

Một kiếm sĩ có khuôn mặt đầu lâu bắn những quả cầu năng lượng vào một người chơi Blastone.

ảnh chụp màn hình: trò chơi quyết định ألعاب

Facebook gần đây đã làm nức lòng cộng đồng VR khi công bố kế hoạch của mình Trải nghiệm một loại quảng cáo trong trò chơi mới Trong Nhiệm vụ Oculus phổ biến BLASTON. Nhưng phản ứng gay gắt đến mức nhà phát triển Resolution Games thông báo họ sẽ rút một trò chơi trị giá 10 đô la khỏi chương trình thử nghiệm quảng cáo đang diễn ra của Facebook.

“Sau khi lắng nghe ý kiến ​​của người chơi, chúng tôi nhận ra rằng BLASTON Không phải là tốt nhất cho loại thử nghiệm quảng cáo này, “Trò chơi phân giải giải thích trên Twitter. “Vì vậy, chúng tôi không còn có kế hoạch thực hiện thử nghiệm nữa.”

Tuần trước, Facebook đã tiết lộ rằng những quảng cáo VR mới này sẽ được hiển thị trong tai nghe bắt đầu từ BLASTON, một trò chơi đấu tay đôi được phát hành vào năm 2020. Phản ứng của người chơi đối với thông báo này rất rõ ràng và thấy trò chơi bị nhấn chìm trong những bình luận tiêu cực về cả hai Cửa hàng Oculushơi nước.

Nhiều người dùng đã phản đối thực tế là Trò chơi phân giải sẽ phân phát quảng cáo cho những người chơi đã mua BLASTON, vì sự cạnh tranh với quảng cáo trong trò chơi theo truyền thống chỉ dành cho các trò chơi miễn phí.

Một người đánh giá của Oculus đã yêu cầu chúng tôi “xóa quảng cáo hoặc trả lại tiền cho chúng tôi”.

“[A] Một phong trào tồi tệ một cách đáng kinh ngạc, ”một người khác viết.

BLASTON Nó đang gỡ cài đặt mãi mãi và tôi sẽ không mua một trò chơi nào từ công ty này kể từ bây giờ ”.

Kể từ khi Resolution Games công khai rút lại lựa chọn của mình trong thử nghiệm quảng cáo trên Facebook, nhiều khiếu nại trả đũa từ một sao đã được chuyển thành đánh giá năm sao. BLASTON Nó hiện đang duy trì xếp hạng 4,5 sao trên Oculus Store và “Rất tích cực” trên Steam, mặc dù các đánh giá gần đây vẫn còn “hỗn hợp” so với thứ sau do bộ phim đang diễn ra.

Việc Facebook xử lý Oculus đã là một nguồn tranh cãi liên tục sau đó mua Thương hiệu này vào năm 2014 với giá 2,3 tỷ đô la, bất chấp sự thận trọng đơn giản và rõ ràng của Facebook như một thực thể bao quát trong đời sống công chúng.

Cuối tháng tám RĐó là công nghệ leviathan thông báo Tài khoản Facebook sẽ được yêu cầu sử dụng tai nghe Oculus vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. SKhông lâu nữa, Oculus VR Người dùng dische đậy Xóa tài khoản Facebook sẽ xóa tài khoản Oculus được liên kết, xóa một tệp Quyền truy cập của người dùng vào các trò chơi và thành tích đã mua.

Đối với Trò chơi độ phân giải, studio đang tìm cách biến thử nghiệm quảng cáo trong tai nghe của Oculus thành Nếm thử!, một trò chơi săn tìm miễn phí được phát hành vào năm 2019. Mặc dù các quảng cáo luôn gây khó chịu (và đôi khi rất xâm phạm khi nói đến dữ liệu họ thu thập từ chúng tôi), phong trào này có lẽ sẽ không thu hút loại tranh cãi tương tự.

READ  Google Podcasts, một thứ thực sự, sẽ ngừng hoạt động vào năm tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *