Nhà tuyển dụng giải thích thị trường việc làm hiện tại không bình thường

Nếu bạn đang tìm việc, bạn đã cảm nhận được nó, còn nếu không, bạn chắc chắn đã nghe nói về nó. Thị trường việc làm ngày nay đang trở nên ác mộng ở mức độ chưa từng thấy trước đây.

Bạn rất dễ cảm thấy đơn độc trong việc này hoặc đó là lỗi của bạn. Nhưng một nhà tuyển dụng có thông điệp dành cho các chuyên gia: “Không phải bạn, mà là họ”.

Một nhà tuyển dụng giải thích thị trường việc làm hiện tại không bình thường như thế nào.

Ngay cả các chuyên gia cũng đồng ý rằng thị trường việc làm của chúng ta không tốt và dường như đang trở nên tồi tệ hơn. Với những tin tức liên tục xuất hiện về việc sa thải và mức độ cạnh tranh dường như không thể vượt qua khi xin việc, triển vọng tìm được và giữ được việc làm là rất khó khăn.

Thật dễ dàng để cảm thấy choáng ngợp trước mọi tình trạng hỗn loạn, đặc biệt là khi các chuyên gia, nhà kinh tế, chính trị gia và tin tức liên tục cho chúng ta biết rằng nền kinh tế đang bùng nổ và thị trường việc làm chưa bao giờ nóng hơn thế. Chỉ còn một kết cục duy nhất dành cho bạn – bạn chính là vấn đề.

LIÊN QUAN: Người quản lý yêu cầu nhân viên phải báo trước 3 tháng làm việc bắt buộc sau khi cô ấy từ chức để cô ấy có thể ‘tìm và đào tạo người thay thế mình’

Nhưng chuyên gia về việc làm và thị trường lao động Brian Creeley cho rằng ý tưởng này là lừa đảo. Trong một bài đăng gần đây trên LinkedIn, anh ấy đã chia sẻ rằng thị trường việc làm kỳ lạ như thế nào và trong một video tiếp theo, anh ấy đã tiết lộ lý do tại sao nó lại kỳ lạ đến mức khó chịu.

Nhà tuyển dụng đã đề cập đến một số điều “không tự nhiên” trong thị trường việc làm hiện tại đang khiến tất cả chúng ta phát điên.

“Việc cạnh tranh với 2.000 ứng viên khác cho một vị trí là điều không bình thường [bad] “Một công việc,” Creeley viết trong một bài đăng trên LinkedIn. “Việc trải qua bảy vòng phỏng vấn (chỉ để giấu kín) là điều không bình thường.”

READ  Đồng euro đang giao dịch ở mức thấp nhất trong hai thập kỷ so với đồng đô la và có thể giảm hơn nữa

“Việc bị sa thải một tháng sau khi được thăng chức là không bình thường. Cảm thấy xấu hổ vì từ chối làm việc miễn phí để chứng tỏ bản thân là không bình thường”, anh nói tiếp và bổ sung thêm những kinh nghiệm phổ biến khác, chẳng hạn như hủy lời mời làm việc vào phút cuối. và trở lại nhiệm vụ văn phòng mà Nó đi kèm với các mối đe dọa sa thải.

Bài đăng của Creeley chắc chắn đã gây được tiếng vang. Nhiều người trong phần bình luận cho biết họ đã chứng kiến ​​chính xác những gì anh mô tả. Một TikToker đã chia sẻ bài đăng của Creely trên ứng dụng, gọi những gì anh ấy làm là “rất quan trọng” đối với bất kỳ ai “gặp khó khăn khi tìm việc làm hoặc mất việc”.

LIÊN QUAN: Giám đốc điều hành cho biết cô ấy có thể biết ai đó thành công như thế nào chỉ bằng cách xem họ gọi món tại quán cà phê

Bình luận của cô cũng chứa đầy những người đang bối rối với thị trường việc làm hiện tại. Vậy chính xác thì chuyện gì đang xảy ra? Một số thứ và không có thứ nào trong số đó là tốt.

Ông nói rằng các báo cáo kinh tế và việc làm sáng sủa không nói lên toàn bộ câu chuyện và các nhà tuyển dụng đang lợi dụng sự nhầm lẫn này để có lợi cho họ.

“Tôi đã dành gần 20 năm qua với tư cách là nhà tuyển dụng của công ty và tôi chưa bao giờ thấy thị trường việc làm hỗn loạn như thế này,” Creeley nói trong một video trên YouTube, trong đó ông đề cập đến thị trường việc làm hiện tại của chúng ta kỳ lạ đến mức nào.

READ  Các chuyến bay bị hủy, Boston tiếp tục bị hoãn sau kỳ nghỉ cuối tuần đáng thất vọng của chuyến du lịch hàng không

Ông nói rằng những báo cáo tích cực mà chúng tôi liên tục nghe về thị trường lao động và số lượng cơ hội việc làm hoàn toàn không nhất quán với các chỉ số khác, chẳng hạn như làn sóng sa thải, đặc biệt là những báo cáo nhắm mục tiêu cụ thể đến các nhóm tuyển dụng, như đã xảy ra ở các công ty như Google.

Một công nhân không trung thực lên số lượng thị trường lao động? Xu hướng mới là các cơ hội việc làm giả mà các công ty đăng tải vì nhiều lý do, bao gồm cả cách tạo ấn tượng sai lầm về sự phát triển của công ty.

Hai lực lượng này kết hợp với nhau để, như Creeley nói, “một công việc có thể chỉ nhận được 100 đơn đăng ký trên thị trường việc làm trung bình giờ lại nhận được hàng nghìn đơn,” và nhiều công việc trong số này thậm chí không có thật. Ngay cả khi chúng có thật, chúng vẫn thường nghi ngờ. Creeley cho biết, các công ty cũng đã sa thải nhân viên và sau đó “[turning] Quay lại ngay và [posting] Những công việc tương tự như hợp đồng hoặc nhiệm vụ ngắn hạn.”

LIÊN QUAN: Nhân viên Chick-fil-A rùng mình khi nhận đơn đặt hàng mang về sau khi từ chối mua áo khoác nhân viên trị giá 60 USD

Tệ hơn nữa, số lượng người tìm việc quá lớn đồng nghĩa với việc các nhà tuyển dụng thực sự đang tìm việc làm. Chúng tôi là Việc tuyển dụng “có thể cực kỳ kén chọn.” Đây là một phần lý do tại sao rất nhiều người trải qua nhiều vòng phỏng vấn nhưng lại bị bỏ qua hoặc nhận được lời đề nghị rồi rút lui vào phút cuối. Có rất nhiều ứng viên có sẵn nên cuối cùng điều đó không thành vấn đề.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để chống lại tất cả những điều này?

Chà, như tất cả chúng ta đều mong muốn có những giải pháp kỳ diệu, Creeley cho biết cuối cùng thì nó cũng thuộc về mạng lưới lỗi thời để bạn có thể “bỏ qua nhà tuyển dụng” và tất cả các quy trình kỳ lạ và hoàn toàn không công bằng của anh ta.

READ  CEO Better.com sa thải 900 nhân viên trên Zoom

Ông nói: “Những người có được những công việc này một cách nhanh chóng là những người tận dụng mạng lưới của họ rất hiệu quả”. Nếu đó không phải là sở trường của bạn, Creeley khuyên bạn nên thuê huấn luyện viên hoặc tham gia các khóa học trực tuyến về những thứ như tối ưu hóa sơ yếu lý lịch và cách sử dụng LinkedIn để làm lợi thế cho bạn. Tất cả mọi thứ sẽ giúp bạn nổi bật.

Nhưng có lẽ quan trọng hơn, ông kêu gọi những người tìm việc và những người đang gặp khó khăn trong sự nghiệp đừng “nắm bắt những vấn đề này” và sa lầy vào việc đổ lỗi cho bản thân. Như anh ấy đã nói một cách khéo léo trong bài đăng trên LinkedIn của mình, “Không phải bạn, mà là họ”.

LIÊN QUAN: Nhà tuyển dụng giải thích tại sao tháng 11 và tháng 12 thực sự là những tháng tốt nhất để ứng tuyển công việc một cách ‘tích cực’

John Sundholm là một nhà văn tin tức và giải trí chuyên viết về các chủ đề văn hóa đại chúng, công bằng xã hội và mối quan tâm của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *