Nhiều người Ấn Độ không thể chứng minh người thân của họ đã chết vì Covid. Đây có thể là một vấn đề

Nhưng các bệnh viện ở thành phố Varanasi của Ấn Độ đã hết chỗ, oxy, thuốc men, xét nghiệm – tất cả mọi thứ.

“Họ nói với chúng tôi rằng mọi nơi đều tồi tệ và mọi người đang nằm trên sàn bệnh viện, và không có giường nào cả,” người đàn ông 33 tuổi nói.

Về lý thuyết, phần mềm sẽ giúp những người như Srivastava. Nhưng các chuyên gia tin rằng số người chết thực sự có thể gấp nhiều lần con số chính thức là 450.000 người – và gia đình của một số nạn nhân có thể mất tiền bồi thường vì họ không có giấy chứng tử hoặc nguyên nhân cái chết không được liệt kê như sau. COVID-19.

Chính phủ Ấn Độ đã hứa sẽ không từ chối bất kỳ khoản bồi thường nào cho gia đình “chỉ trên mặt đất” vì giấy chứng tử không đề cập đến Covid-19.

Nhưng vài ngày sau khi kế hoạch bồi thường được công bố, các quy tắc vẫn chưa rõ ràng – và điều này đang gây ra căng thẳng cho nhiều người Ấn Độ, những người đang phải vật lộn để nuôi sống gia đình sau khi mất đi trụ cột gia đình trong một trong những đợt bùng phát Covid tồi tệ nhất thế giới.

Vô số người chết

Về mặt nó, các tiêu chí bồi thường là tương đối đơn giản.

Các gia đình có thể nhận được tiền bồi thường nếu một người thân yêu chết trong vòng 30 ngày kể từ ngày được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19, bất kể trường hợp tử vong xảy ra ở bệnh viện hay tại nhà, theo hướng dẫn. đã được Tòa án Tối cao phê duyệt hôm thứ Hai. Họ cũng đủ điều kiện nếu một thành viên gia đình chết trong khi nhập viện từ Covid-19 – ngay cả khi cái chết xảy ra hơn 30 ngày sau khi chẩn đoán.

Để được coi là một trường hợp của Covid, người chết phải được chẩn đoán bằng xét nghiệm Covid dương tính hoặc được bác sĩ “xác định lâm sàng”. Để yêu cầu bồi thường, người thân phải cung cấp giấy chứng tử ghi rằng Covid-19 là nguyên nhân gây ra cái chết.

Nhưng đối với nhiều người ở Ấn Độ, những hướng dẫn này là một vấn đề lớn.

Ngay cả trước đại dịch, Ấn Độ đã Giảm thiểu cái chết của cô ấy.
Cơ sở hạ tầng y tế công cộng ở các nước thiếu vốn chỉ có nghĩa là trong thời gian bình thường 86% ca tử vong Ở cấp quốc gia, chúng được đăng ký trong các hệ thống của chính phủ. Theo chuyên gia y học cộng đồng, Tiến sĩ Hemant Schwad, chỉ có 22% tổng số ca tử vong được ghi nhận có nguyên nhân tử vong chính thức do bác sĩ chứng thực.

Vấn đề này đã trở nên trầm trọng hơn trong thời gian Covid, vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàng triệu người như mẹ của Srivastava không được tính vào số người chết.

Vào tháng 7, Trung tâm Phát triển Toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ ước tính rằng trong thời kỳ đại dịch, Ấn Độ có thể đã Thêm 3,4 và 4,9 triệu ca tử vong so với những năm trước – có nghĩa là mức thu phí Covid-19 chính thức của chính phủ có thể thấp hơn thực tế vài lần.

Các số liệu cho thấy chính phủ Ấn Độ không báo cáo số người chết vì đại dịch, một tuyên bố mà chính phủ đã bác bỏ.

Khi Covid quét qua Ấn Độ, các chuyên gia nói rằng các trường hợp và tử vong không được báo cáo

Jyot Geet, người đứng đầu SBS có trụ sở tại Delhi, cho biết ngay cả khi nạn nhân có giấy chứng tử, nhiều người không liệt kê Covid-19 là nguyên nhân rõ ràng vì họ chưa được chẩn đoán chính thức. .

READ  Xếp hạng PM Modi đã giảm xuống mức thấp mới khi Ấn Độ rút khỏi COVID-19

Thay vào đó, giấy chứng tử của nhiều nạn nhân Covid “nói rằng họ chết vì suy phổi, bệnh hô hấp và ngừng tim.”

Hướng dẫn nêu rõ rằng các gia đình có thể nộp đơn yêu cầu sửa đổi nguyên nhân tử vong trên giấy chứng tử, và nhấn mạnh rằng không gia đình nào bị từ chối bồi thường “chỉ trên mặt đất” mà giấy chứng tử Covid-19 không được đề cập.

Một ủy ban toàn quận sẽ xem xét đơn của họ và kiểm tra hồ sơ y tế của thành viên đã qua đời – và nếu họ đồng ý rằng Covid là nguyên nhân gây ra cái chết, họ sẽ cấp một giấy chứng tử mới nêu rõ điều đó, theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, không có thêm chi tiết nào được cung cấp về các tiêu chí mà ủy ban sẽ sử dụng để đo lường nguyên nhân tử vong trước nhiều tháng và gia đình sẽ phải cung cấp bằng chứng nào.

Pranai Kotastin, phó giám đốc tổ chức nghiên cứu Takashila có trụ sở tại Ấn Độ cho biết: “Việc này rất phức tạp, và nói thêm rằng nếu chính phủ tập trung vào việc giúp đỡ mọi người hơn là xem tiền, thì kế hoạch này có thể mang lại lợi ích cho các gia đình.

CNN đã liên hệ với Bộ Y tế Ấn Độ để đưa ra bình luận.

ruy băng đỏ

Sau khi chồng Pooja Sharma qua đời vì Covid-19 vào tháng 4, cô cảm thấy bất lực và cô đơn, không biết làm cách nào để chu cấp cho hai cô con gái nhỏ của họ.

Chồng cô, một chủ cửa hàng, là trụ cột cho gia đình. Nhưng khi tình trạng của anh trở nên tồi tệ hơn, anh yêu cầu cô chăm sóc các con của mình.

“Tôi không biết phải làm thế nào”, bà mẹ 33 tuổi sống ở thủ đô Delhi của Ấn Độ cho biết. “Tôi không đi học và tôi không biết mình có thể làm gì để kiếm tiền.”

READ  Người Brazil đã xuống đường, kêu gọi sa thải Bolsonaro và cho một loại vắc xin tốt hơn

Sharma nói rằng giấy chứng tử của chồng cô liệt kê Covid là nguyên nhân – nhưng cô vẫn có thể phải đối mặt với một trận chiến khó khăn. chương trình Lời hứa Các gia đình sẽ nhận được khoản bồi thường của họ trong vòng 30 ngày kể từ khi xác định tính đủ điều kiện của họ, mặc dù các sáng kiến ​​trước đây của chính phủ – trước và trong đại dịch – đã bị cản trở bởi sự chậm trễ kéo dài và bộ máy quan liêu bực bội.

Jett, chủ tịch của SBS Foundation, cho biết: “Các cộng đồng nghèo hoặc bị tước đoạt chịu ảnh hưởng nặng nề nhất – đầu tiên là Covid và thứ hai là hệ thống. Ông nói thêm rằng do trình độ dân trí thấp nên các gia đình có “nhiệm vụ khó khăn” để khắc phục những phức tạp trong hệ thống, bao gồm thu thập các thủ tục giấy tờ phù hợp, điền vào các biểu mẫu, giao tiếp với các quan chức khu vực địa phương và cung cấp thông tin y tế.

Pooja Sharma và các con của cô ở nhà trước bức ảnh của người chồng quá cố của cô, người đã chết vì Covid-19 vào tháng 4 ở Delhi, Ấn Độ.
Quốc gia Điều tra dân số mới nhất năm 2011 Kết quả cho thấy 73% người Ấn Độ biết chữ, và con số này thấp hơn ở phụ nữ ở các vùng nông thôn, nơi chỉ hơn 50% có thể đọc và viết.

Kotasthane, giám đốc của think tank, cũng lo ngại về khả năng tiếp cận các khoản thanh toán của mọi người. Ông nói: “Chi phí để có được khoản bồi thường không được nhiều hơn số tiền bồi thường.

Sharma đã phải đối mặt với băng đỏ cho chương trình trợ cấp do nhà nước điều hành mà cô đã đăng ký vào tháng Sáu.

“Tôi đã điền vào tất cả các giấy tờ với sự giúp đỡ của những người khác,” cô nói, “Tôi đến văn phòng chính phủ mỗi ngày.” “Tôi chưa nghe tin tức gì từ họ. Tôi không nghĩ tiền sẽ đến.”

Mặc dù cô ấy sẽ đăng ký chương trình bồi thường mới, nhưng cô ấy nói rằng cô ấy không tự tin sẽ nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào – và dù bằng cách nào thì nó cũng không đủ để bù đắp cho sự mất mát của cô ấy.

“Tôi không biết liệu mình có nhận được số tiền đó hay không”, Sharma nói thêm. 50.000 rupee sẽ không trả lại cho tôi chồng tôi. Cuộc sống của tôi sẽ không bao giờ giống như vậy nữa ”.

Quá ít, quá muộn

Nhiều người chia sẻ sự thất vọng của Sharma, cảm thấy rằng khoản bồi thường được đưa ra là quá ít và quá muộn.

Làn sóng thứ hai đã gây chấn động cả một quốc gia, phơi bày sự dè bỉu của chính phủ và gieo rắc sự tức giận sâu sắc trong một bộ phận công chúng mà phần lớn cảm thấy bị các nhà lãnh đạo bỏ rơi.

READ  Biden tặng Johnson một chiếc xe đạp do Mỹ sản xuất trong chuyến đi nước ngoài đầu tiên của anh ấy

Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của làn sóng thứ hai. Chính phủ hành động chậm chạp và không được chuẩn bị trước, dẫn đến tình trạng khuyết tật về y tế Cung thiếu vào những lúc tuyệt vọng nhất. Hệ thống y tế sụp đổ – vào đỉnh điểm của làn sóng, hơn 4.000 người chết mỗi ngày, nhiều bệnh viện trên đường phố và bệnh viện ngoại trú đã lấp đầy công suất trước đây.

Làn sóng Covid thứ hai của Ấn Độ tấn công như một cơn sóng thần khi các bệnh viện suy thoái dưới sức nặng

Sự thiếu hụt cũng dẫn đến sự bùng nổ của thị trường chợ đen, làm xói mòn bình oxy và thuốc men. Không có sự giúp đỡ của chính quyền, nhiều gia đình không còn cách nào khác là phải dốc hết tiền tiết kiệm và vay tiền để mua những món đồ đắt tiền, mong cứu được người thân của mình.

Simran Kaur, người sáng lập Pins and Needles, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các góa phụ Covid ở Delhi, cho biết một số phụ nữ đang phải đối mặt với nợ nần khi một mình chăm sóc nhiều con nhỏ và không có trụ cột gia đình.

Bà nói: “Họ đã phải gánh một khoản nợ lớn vì chỉ sau một đêm, họ đã chuyển từ kiếm tiền phụ cấp hàng tháng qua chồng thành không kiếm được gì”.

“Khoản thanh toán một lần từ chính phủ sẽ không giải quyết được mọi thứ. Nó sẽ không giáo dục con cái, trả tiền thuê nhà hay bày thức ăn lên bàn của chúng. Trên giấy tờ thì có vẻ tốt, nhưng vẫn chưa đủ.”

Khoản tiền bồi thường có thể giúp các gia đình nghèo nhất của Ấn Độ. Srivastava, người đã mất mẹ, nói rằng đối với hầu hết các gia đình, đặc biệt là những gia đình đã mất vài thành viên vào tay Covid, “50.000 rupee sẽ chẳng làm được gì”.

Kể từ đợt thứ hai, anh và em gái – những người bị bệnh Covid trong khi cố gắng cứu mẹ – đã khỏi bệnh. Ông nói rằng vẫn còn những vết sẹo sâu hơn, cũng như tức giận với chính phủ đã “hầu như không làm bất cứ điều gì để chuẩn bị cho Covid”, nhưng “không có lựa chọn nào khác ngoài việc phục hồi sau thảm kịch.”

“Ở Ấn Độ, mọi người chấp nhận số phận và nói rằng chính Chúa đã làm điều đó và an ủi bản thân và bước tiếp”, anh nói thêm. “Chúng tôi có thói quen chịu đựng những bi kịch. Nhưng chính phủ phải nỗ lực.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *