Những hình ảnh đoạt giải của Cuộc thi Nhiếp ảnh của Hiệp hội Môi trường Anh năm 2021 đã được công bố

Theo thông cáo báo chí từ Hiệp hội Môi trường Anh, trong số những người chiến thắng ở hạng mục này có bức ảnh chụp rêu đối mặt với hoàng hôn và cận cảnh một con ruồi đang thổi bay và một con nhện đang nhảy cùng một con bướm mới bắt được.

Bức ảnh chiến thắng chung cuộc được chụp bởi Rebecca Nason của Comlin Gull Eye, có trụ sở tại Lerwick, trên đảo Shetland, ngoài khơi bờ biển Scotland.

Nason mô tả cách cô nhìn thấy một con mòng biển Cumlin quý hiếm khi cho mòng biển cá trích ăn một ít bánh mì.

Rebecca Nason đã giành chiến thắng trong cuộc thi toàn diện với bức ảnh này của Norse Comlin.

Rebecca Nason / Hiệp hội môi trường Anh

Nason nói trong một thông cáo báo chí: “Tôi bắt đầu chụp ảnh chi tiết mắt, nhận thấy mống mắt màu đá granit tuyệt đẹp với chi tiết lông lốm đốm sẫm màu xung quanh mắt. “Chỉ khi về đến nhà, tôi mới biết rằng những đốm đốm thực sự là chấy tụ tập quanh mắt, và mòng biển Comlin không đi một mình.”

Jane Mimut, chủ tịch Hiệp hội Môi trường Anh, khen ngợi mức độ của các bài dự thi.

“Người chiến thắng là một hình ảnh có bố cục đẹp mắt của một con mòng biển – nó nổi bật, sắc nét và rất đẹp, kết hợp với những con rận di động”, Memmott nói trong tuyên bố.

Ban giám khảo, bao gồm sáu nhiếp ảnh gia, đã chọn những hình ảnh chiến thắng từ sáu hạng mục, ngoài tám hình ảnh được đánh giá cao khác.

Các hình ảnh bao gồm hình ảnh một con ốc sên đỏ đang ăn nấm ở Ấn Độ, một loài côn trùng được phát hiện gần đây sống trong hang động ở Tây Ban Nha, và một con nhện xanh và sên với một con ong mà nó vừa bắt được.

Nhiếp ảnh gia Danny Davis, người đã giành được giải thưởng sinh viên toàn diện cho bức ảnh này cho biết: “Nhện linh miêu xanh là những kẻ săn mồi hùng vĩ nhưng phàm ăn. “Với một cú đớp nhanh, linh miêu có thể khuất phục con mồi mệt mỏi và ăn mồi một cách yên bình.”

Laura Dyer, một nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã Nam Phi, là thành viên của hội đồng giám khảo, cho biết những bức ảnh đoạt giải thể hiện những phong cách chụp ảnh rất khác nhau, đồng thời ca ngợi tác động của cuộc thi đối với các nỗ lực bảo tồn.

Dyer nói: “Ngày nay, chụp ảnh thiên nhiên và động vật hoang dã rất quan trọng đến mức nó giúp giới thiệu các phần của thế giới tự nhiên mà nếu không thì hầu hết chúng ta vẫn bị che giấu”.

“Và chỉ khi nhìn thấy vẻ đẹp của thiên nhiên, chúng ta mới truyền cảm hứng để bảo vệ và gìn giữ nó.”

Một tập hợp ảo hiển thị các hình ảnh có sẵn trên trang web của Hiệp hội Môi trường Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *