Nike có thể bỏ giày Việt Nam khi Chính phủ sa sút: S&P Global

File ảnh cho thấy các công nhân đang làm việc trên băng chuyền dây chuyền sản phẩm tại nhà máy Nike gần thành phố Hồ Chí Minh, gắn các đôi giày thể thao của Nike với nhau.

Peter Charlesworth | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Nike Giày thể thao được sản xuất tại Việt Nam có nguy cơ bị đào thải khi cuộc khủng hoảng chính phủ tồi tệ hơn trên toàn thế giới, Theo một báo cáo mới Từ S&P Global Market Intelligence.

Hai nhà cung cấp của Nike tại Việt Nam là Zhang Shin, Vietnam Co và PC Sen Corp. Gần đây đã ngừng sản xuất Do sự phun trào của Chính phủ đang phát triển nhanh chóng trong khu vực. Trong năm tài chính 2020, các nhà máy hợp đồng tại Việt Nam sản xuất khoảng 50% tổng số giày dép mang nhãn hiệu Nike, Nike cho biết.

Một phân tích mới của Panchiva, một bộ phận kinh doanh của S&P Global Market Intelligence, cho thấy Việt Nam chiếm 49% kim ngạch nhập khẩu của hải quân Mỹ liên quan đến Nike và các sản phẩm của hãng này trong quý II / 2021.

Nhập khẩu của Nike từ Việt Nam chủ yếu là giày dép, chiếm 82% kim ngạch xuất khẩu trong 12 tháng kết thúc vào ngày 30/6.

“Sức khỏe và sự an toàn của các thành viên trong nhóm và các nhà cung cấp của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, phát ngôn viên của Nike cho biết trong email gửi CNBC.

READ  Cấp cao nhận thấy lợi ích điều trị khi viết tường thuật về Chiến tranh Việt Nam

“Chúng tôi tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp của mình để đáp ứng với bản chất năng động và chưa từng có của Govt-19,” ông nói. “Khi chúng tôi tiếp tục trong những trường hợp này, chúng tôi mong đợi các nhà cung cấp của mình ưu tiên sức khỏe và sinh kế của nhân viên của họ và tuân thủ các yêu cầu pháp lý và Quy tắc Ứng xử của Nike trong việc cung cấp tiền lương, phúc lợi và chứng khoán. Chúng tôi thận trọng trong kế hoạch của mình.”

Cổ phiếu của Nike giảm 1,3%. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã tăng khoảng 11,5%. Vốn hóa thị trường của Nike là khoảng 250 tỷ.

Sự gián đoạn này đang tấn công chuỗi cung ứng của Nike và những người khác, với việc ngành bán lẻ đang di chuyển tất cả các mùa tựu trường quan trọng. Các công ty đã dự trữ các mặt hàng trên kệ mùa thu, nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp đang đặt hàng trong những ngày nghỉ lễ. Các rào cản khác, bao gồm tình trạng thiếu container hàng hóa và thiếu chỗ trống tại các cảng, đã khiến chuỗi cung ứng gặp khó khăn trong những tháng gần đây.

Jim Weber, Giám đốc điều hành của Brooks Running, nói với CNBC vào tháng trước rằng công ty của ông đã hoạt động vận chuyển được khoảng 80 ngày, chỉ trong 40 ngày.

Ông nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, chuỗi cung ứng sẽ bị loại bỏ trong ngành của chúng tôi.

READ  Trường hợp Govt-19 địa phương của Việt Nam đã tăng lên 277

Các thương hiệu quần áo bao gồm Levi Strauss và H&M cũng phải đối mặt với những cơn đau đầu tương tự ở Bangladesh, Sở hữu một số trung tâm sản xuất quần áo lớn.

Chuỗi cửa hàng bách hóa Nordstrom Gặp phải sự chậm trễ giữa đợt bán hàng lớn nhất hàng năm.

Trong cuộc gọi hội nghị sau hội nghị về doanh thu với các nhà phân tích vào tháng trước, Giám đốc tài chính Nike Matt Friend cho biết công ty dự báo sự chậm trễ của chuỗi cung ứng và chi phí hậu cần cao hơn sẽ kéo dài phần lớn năm tài chính 2022. Ông nói, trong nhiều trường hợp, nhu cầu của người tiêu dùng lớn hơn cung.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy rằng sự lựa chọn của người tiêu dùng bị hạn chế hoặc bạn có thể thấy một số mặt hàng hoàn toàn hết hàng khi chúng xuất hiện tại cửa hàng hoặc trực tuyến để mua sắm trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *