Rand Paul đình chỉ viện trợ 40 tỷ đô la cho Ukraine bằng cách từ chối nhất trí thông qua tại Thượng viện

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kentucky Rand Paul đã bất chấp các nhà lãnh đạo của cả hai đảng vào thứ Năm và trì hoãn cho đến tuần sau Thượng viện phê duyệt khoản viện trợ thêm 40 tỷ đô la Ukraine Và các đồng minh của họ đang chống lại cuộc xâm lược của Nga, đã diễn ra trong ba tháng.

Với Thượng viện sẵn sàng tranh luận và bỏ phiếu về Gói viện trợ kinh tế và quân sựPaul từ chối các nhà lãnh đạo thỏa thuận nhất trí mà họ cần để tiến tới. Hành động của lưỡng đảng, được sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden, nhấn mạnh ý định của Hoa Kỳ trong việc tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng đông hơn của Ukraine.

Đạo luật đã được Hạ viện phê chuẩn bởi đa số áp đảo và có sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng tại Thượng viện. Phần cuối cùng không có gì đáng nghi ngờ.

Tuy nhiên, sự phản đối của Paul là sự rời bỏ tình cảm của quốc hội ủng hộ việc nhanh chóng giúp đỡ Ukraine, vì nước này phải vật lộn để chống chọi với cuộc xâm lược tàn bạo của Vladimir Putin và đang cố gắng khuyên can ông ta không leo thang chiến tranh.

Đó cũng là một cuộc nổi dậy chống lại người đồng đảng Cộng hòa ở Kentucky, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, người hôm thứ Năm đã kêu gọi “cả hai bên” để “giúp chúng tôi thông qua dự luật tài trợ khẩn cấp này ngay hôm nay.”

Paul, một người theo chủ nghĩa tự do thường phản đối sự can thiệp của Hoa Kỳ ở nước ngoài, nói rằng ông muốn ngôn ngữ văn bản trong dự luật, không cần biểu quyết, sẽ khiến tổng thanh tra xem xét kỹ lưỡng các khoản chi tiêu mới. Ông có một lịch sử lâu dài trong việc kêu gọi những thay đổi vào phút chót bằng cách đình chỉ hoặc đe dọa trì hoãn các dự luật sắp được thông qua, bao gồm các biện pháp xử lý gia hạn, trừng phạt Nga, ngăn chặn việc đóng cửa liên bang, ngân sách quốc phòng, giám sát của chính phủ và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người đầu tiên. những người đáp trả cuộc tấn công ngày 11 tháng 9.

Đảng Dân chủ và McConnell phản đối giá thầu của Paul và đưa ra một cuộc bỏ phiếu về ngôn ngữ của anh ta. Paul có khả năng sẽ thua cuộc bỏ phiếu đó và từ chối lời đề nghị.

READ  GDP Q1 vượt kỳ vọng tăng 4,8% so với cùng kỳ năm trước

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã được Ed O’Keefe của CBS News hỏi về sự kiên quyết của Paul trong việc bổ nhiệm một tổng thanh tra – và liệu chính quyền Biden có tạo ra một loại thực thể giám sát nào đó để theo dõi chi tiêu hay không.

“Tôi có thể nói rằng chúng tôi đồng ý rằng việc giám sát là rất quan trọng,” Psaki trả lời. “Đó là lý do tại sao gói này đã bao gồm hàng triệu đô la để hỗ trợ các biện pháp kiểm soát bổ sung, bao gồm cả tài trợ bổ sung cho tổng thanh tra hiện tại và chúng tôi khuyến khích tất cả các thượng nghị sĩ thông qua dự luật một cách nhanh chóng và chúng tôi cảm thấy những gì trong đó là đủ.”

Paul, người không thành công trong việc tìm kiếm ứng cử tổng thống năm 2016 của đảng mình, lập luận rằng khoản chi tiêu bổ sung nhiều hơn mức mà Hoa Kỳ chi cho nhiều chương trình trong nước, tương đương với toàn bộ ngân sách quốc phòng của Nga, và sẽ làm thâm hụt liên bang sâu hơn và tăng lạm phát. Thâm hụt ngân sách năm ngoái là gần 2,8 nghìn tỷ đô la, nhưng có khả năng có xu hướng thấp hơn và chi tiêu của dự luật này thấp hơn 0,2% quy mô của nền kinh tế Mỹ, cho thấy tác động của nó đối với lạm phát sẽ là tối thiểu.

Paul nói: “Cho dù trường hợp có thể thông cảm đến đâu, thì lời tuyên thệ nhậm chức là vì an ninh quốc gia của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. “Chúng ta không thể cứu Ukraine bằng cách phá hủy nền kinh tế Mỹ.”

Các thành viên Đảng Dân chủ cho biết họ phản đối kế hoạch của Paul vì nó sẽ mở rộng quyền hạn của tổng thanh tra đương nhiệm, người có thẩm quyền hiện tại chỉ giới hạn ở Afghanistan. Họ nói rằng điều đó sẽ tước đi cơ hội bổ nhiệm các tổng thống tiền nhiệm của Biden vào chức vụ này.

“Rõ ràng từ những bình luận của Kentucky rằng ông ấy không muốn giúp Ukraine”, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, đảng viên Đảng Dân chủ của New York, nói. Tất cả những gì anh ấy sẽ hoàn thành với những hành động của mình ở đây ngày hôm nay là trì hoãn sự hỗ trợ đó, chứ không phải ngăn chặn nó. “

Schumer và McConnell gần như kề vai sát cánh khi họ cố gắng thúc đẩy luật pháp.

READ  Ba Lan đã được lệnh nộp phạt 580.000 đô la cho mỗi ngày tiếp tục vận hành một mỏ than gây tranh cãi

McConnell nói về người Ukraine: “Họ chỉ yêu cầu các nguồn lực cần thiết để tự bảo vệ mình trước cuộc xâm lược vô tổ chức này”. “Và họ cần sự giúp đỡ này ngay bây giờ.”

Hạ viện đã bỏ phiếu từ 368 đến 57 vào thứ Ba để thông qua biện pháp này. Tất cả các đảng viên Dân chủ và hầu hết các đảng viên Cộng hòa đều ủng hộ nó, mặc dù mọi phiếu “không” đều đến từ Đảng Cộng hòa.

Sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với Ukraine được thúc đẩy một phần bởi những lời kể về những hành động tàn bạo của Nga đối với dân thường Ukraine mà không thể bỏ qua. Nó cũng phản ánh những lo ngại chiến lược về việc cho phép Putin chiếm đất châu Âu chưa được giải đáp khi cuộc tấn công của ông nhằm vào nước láng giềng phương Tây tiếp tục bước sang tuần thứ mười hai.

McConnell nói: “Giúp Ukraine không phải là một ví dụ về hoạt động từ thiện. “Một trong những điều ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia và các lợi ích sống còn của Mỹ là sự xâm lược trắng trợn của Nga sẽ không hiệu quả và dẫn đến chi phí khổng lồ”.

Các quan chức chính quyền Biden cho biết họ dự kiến ​​biện pháp viện trợ mới nhất sẽ kéo dài đến hết tháng 9. Nhưng với việc Ukraine đang gánh chịu thương vong nặng nề về quân sự và dân sự và không biết khi nào cuộc giao tranh sẽ kết thúc, Quốc hội cuối cùng sẽ phải đối mặt với các quyết định về việc cung cấp bao nhiêu hỗ trợ bổ sung vào thời điểm thâm hụt ngân sách lớn của Mỹ và mối đe dọa suy thoái có thể yêu cầu bổ sung chi tiêu tại nhà.

Luật mới nhất, khi được bổ sung vào khoản 13,6 tỷ đô la được Quốc hội thông qua vào tháng 3, sẽ khiến viện trợ của Mỹ cho khu vực thêm hơn 50 tỷ đô la. Từ một góc độ nào đó, con số này sẽ nhiều hơn 6 tỷ USD so với những gì Hoa Kỳ đã chi cho viện trợ quân sự và kinh tế trên toàn thế giới vào năm 2019, theo Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội phi đảng phái.

Paul lưu ý rằng nếu việc chi tiêu được Thượng viện thông qua, Hoa Kỳ sẽ cho phép tổng chi tiêu cho Ukraine là 60 tỷ USD. Paul nói: “Kyiv sẽ trở thành nước nhận viện trợ quân sự hàng năm lớn nhất của Mỹ trong hai thập kỷ qua. Ông nói thêm: “Số tiền này nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác …

READ  Orban của Hungary cáo buộc Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ can thiệp khi cuộc chạy đua bầu cử năm 2022 nóng lên

Sự thúc đẩy thông hành diễn ra khi Nga tiếp tục ném bom quân đội Ukraine và các thành phố ở miền nam và miền đông của đất nước. Các nhà lãnh đạo của Phần Lan tuyên bố ủng hộ anh ta, phản ánh mối quan ngại của quốc tế về vụ tấn công Gia nhập NATOCó vẻ như Thụy Điển không hề kém xa.

Ông Biden đã yêu cầu Quốc hội cho 33 tỷ đô la hai tuần trước. Các nhà lập pháp không mất nhiều thời gian để bổ sung 3,4 tỷ đô la cho các yêu cầu của ông cho các chương trình quân sự và nhân đạo.

Biện pháp này bao gồm 6 tỷ USD dành cho Ukraine để cung cấp thông tin tình báo, trang thiết bị và đào tạo cho lực lượng của họ, cũng như 4 tỷ USD tài trợ để giúp Kyiv và các đồng minh NATO xây dựng quân đội của họ.

Lầu Năm Góc có 8,7 tỷ USD để xây dựng lại kho vũ khí mà nước này vận chuyển cho Ukraine và 3,9 tỷ USD cho các lực lượng Mỹ trong khu vực.

Biện pháp này cũng bao gồm 8,8 tỷ USD để duy trì hoạt động của chính phủ Kyiv, hơn 5 tỷ USD để cung cấp lương thực cho các nước trên thế giới phụ thuộc vào cây trồng của Ukraine bị tàn phá do giao tranh và 900 triệu USD để dạy tiếng Anh và cung cấp các dịch vụ khác cho những người tị nạn Ukraine đã chuyển đến. đến Hoa Kỳ.

Trở ngại lớn nhất đối với việc nhanh chóng phê duyệt khoản viện trợ đã bị loại bỏ trong tuần này khi Biden và đảng Dân chủ từ chối yêu cầu đưa thêm hàng tỷ USD vào biện pháp này để hỗ trợ các nỗ lực của Mỹ nhằm chống lại Đại dịch do vi-rút corona gây ra. Đảng Cộng hòa muốn đạo luật COVID-19 riêng biệt trở thành chiến trường cho cuộc chiến mùa bầu cử về vấn đề nhập cư đang chia rẽ các đảng viên Đảng Dân chủ.

Alan đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *