Google công bố điện thoại thông minh, đồng hồ và máy tính bảng mới tại I / O. Hội nghị nhà phát triển

Tại hội nghị nhà phát triển cá nhân đầu tiên sau ba năm, Google đã công bố ba điện thoại thông minh mới và đồng hồ thông minh nội bộ đầu tiên, cũng như kế hoạch phát hành một máy tính bảng mới vào năm tới. Google cũng đã công bố các bản cập nhật cho nhiều công cụ phổ biến nhất của mình bao gồm Bản đồ, Google Dịch và các sản phẩm tìm kiếm cốt lõi của mình.

Google đã gây bất ngờ cho người hâm mộ dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình vào thứ Tư khi giới thiệu hai thiết bị hàng đầu mới – Pixel 7 và Pixel 7 Pro. Trong khi công ty chưa chia sẻ nhiều thông tin chi tiết, hai điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ được tung ra vào mùa thu năm nay.

Google cũng đã công bố điện thoại thông minh Pixel 6a, đây là phiên bản giá cả phải chăng của dòng Pixel 6 đã được phát hành vào đầu năm nay. Pixel 6a được trang bị chip Tensor bên trong của Google và sẽ có ba màu – xanh lá cây, trắng và đen.

Nó sẽ có giá $ 449 và có sẵn vào ngày 21 tháng 7.

đồng hồ pixel

Không thiếu đồng hồ thông minh Android trên thị trường, nhưng giờ đây, lần đầu tiên Google đang có kế hoạch sản xuất một chiếc đồng hồ thông minh mới của riêng mình.

Công ty đã giới thiệu chiếc Pixel Watch có nhiều quảng cáo, sẽ sử dụng hệ điều hành Google WearOS và tương thích với các dịch vụ như Trợ lý Google hỗ trợ giọng nói, Google Maps và Google Wallet.

Tích hợp với Fitbit, mà Google mua lại vào năm 2019, sẽ thêm một số tính năng theo dõi hoạt động và thể dục.

Google đã công bố đồng hồ Pixel mới vào thứ Tư.

Đồng hồ Pixel sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu này, cùng với dòng sản phẩm Pixel 7. Google cũng đã giới thiệu một chiếc Pixel Tablet mới mà công ty cho biết sẽ ra mắt vào năm 2023.

READ  Fortnite thêm RoboCop và ED-209 vào Cửa hàng vật phẩm Battle Royale

Pixel Buds Pro

Google cũng đã công bố một phiên bản mới của tai nghe Bluetooth có tên là Pixel Buds Pro.

Tai nghe nhét tai mới có bốn màu – cam, xanh lục, trắng và đen – và cung cấp các tính năng như khử tiếng ồn chủ động và âm thanh không gian. Pixel Buds Pro sẽ có giá 199 USD và phát hành vào ngày 21 tháng 7.

Bản đồ nhập vai

Ngoài phần cứng, cũng đã có một số bản cập nhật phần mềm mới. Người dùng Google Maps sẽ sớm có thể có được cái nhìn thực tế về các thành phố cụ thể thông qua kết xuất 3D về các điểm tham quan, nhà hàng và doanh nghiệp để hình dung rõ hơn về không gian. Mặc dù Maps đã cung cấp các tùy chọn Chế độ xem vệ tinh và Chế độ xem Phố, Google cho biết tính năng xem toàn cảnh mới của họ kết hợp hai tùy chọn này để “tạo ra một mô hình kỹ thuật số phong phú” khiến người dùng cảm thấy như họ đang ở trên mặt đất.

Thang trượt sẽ cho phép người dùng xem khu vực này trông như thế nào vào các thời điểm khác nhau trong ngày, mức độ bận rộn và tình trạng giao thông địa phương.

Tính năng Mass View sẽ có mặt tại Los Angeles, London, New York, San Francisco và Tokyo vào cuối năm nay, trên tất cả các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android của Google. Công ty cho biết họ có kế hoạch bổ sung thêm nhiều thành phố khi phát triển tính năng này.

Google dịch

Google đang bổ sung 24 ngôn ngữ vào công cụ dịch thuật của mình, Google Translate – một động thái mà công ty cho biết tập trung vào các ngôn ngữ Châu Phi và Ấn Độ quy mô lớn, cũng như các ngôn ngữ thường thiếu công nghệ.

READ  Dying Light 2 mất 500 giờ để 'hoàn thành hoàn toàn', trên Twitter chính thức giải thích

Chúng bao gồm ngôn ngữ Quechua, được nói ở dãy Andes, đặc biệt là ở Peru; Lingala, một ngôn ngữ được nói ở Cộng hòa Dân chủ Congo; Tiếng Assam, được nói ở đông bắc Ấn Độ. và Tigrinya, được nói ở Ethiopia và Eritrea.

Công ty cho biết các ngôn ngữ bổ sung nâng tổng số mà công cụ có thể dịch lên 133 và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Google Dịch trong những ngày tới.

Biện pháp mới về tông màu da

Google đang tung ra một thang đo màu da mới mà họ hy vọng sẽ làm cho các sản phẩm của mình trở nên toàn diện hơn.

Nhiều công ty công nghệ và làm đẹp đánh giá sắc thái da dựa trên thang điểm Fitzpatrick. Được phát triển vào những năm 1970 bởi một bác sĩ da liễu Harvard, nó được sử dụng để phân loại cách các tông màu da khác nhau phản ứng với tia UV (và bằng cách đó, dự đoán nguy cơ cháy nắng và ung thư da của một người). Mặc dù nó chỉ có sáu màu da, các công ty công nghệ đã sử dụng nó trong nhiều năm để thông báo mọi thứ từ màu sắc biểu tượng cảm xúc và cách màn hình nhịp tim có thể đeo hoạt động trên các tông màu da khác nhau cho đến nỗ lực làm cho AI công bằng hơn tại Facebook.

Google sẽ sử dụng tông màu da của thầy tu để huấn luyện các sản phẩm AI của mình nhận dạng nhiều loại da hơn.

Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu sử dụng thang đo tông màu da của nhà sư, được phát triển bởi giáo sư Ellis Monk của Harvard và bao gồm 10 sắc thái khác nhau. Google sử dụng nó để làm những việc như kiểm tra mức độ hoạt động của các mô hình AI (chẳng hạn như những mô hình có thể nhận dạng khuôn mặt trong ảnh) trên những người có màu da khác nhau. Công ty cũng sử dụng số liệu này trong các tìm kiếm Hình ảnh của Google, chẳng hạn như cho phép mọi người thu hẹp các truy vấn hình ảnh liên quan đến làm đẹp theo màu da.

READ  Pháp đang ủng hộ Google và Microsoft khi họ cố gắng bảo vệ dữ liệu nhạy cảm

Google cũng sẽ mở nguồn cho số liệu để những người khác có thể sử dụng nó.

thẻ ảo

Google đang giới thiệu thẻ tín dụng ảo để giúp bảo vệ thông tin tài chính của người dùng khi mua sắm trực tuyến.

Tính năng này tạo ra một số thẻ ảo mà người dùng có thể tự động điền vào thay cho thông tin thẻ thực tế trên thiết bị di động Android hoặc trong trình duyệt Chrome của Google và ẩn số thẻ tín dụng thực của họ với các công ty mà họ mua sắm.

Thẻ ảo sẽ được tung ra vào mùa hè này – ban đầu chỉ dành cho người dùng Hoa Kỳ có thẻ tín dụng Visa, American Express và Capital One. Google cho biết họ có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho MasterCard vào cuối năm nay.

Thẻ Google ảo sẽ ẩn thông tin thẻ tín dụng của người dùng khi mua sắm trực tuyến.

Kiểm soát quyền riêng tư tìm kiếm

Một tính năng khác đã được công bố hôm thứ Tư nhằm cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các kết quả xuất hiện khi ai đó tìm kiếm tên của họ trên Google.

Tính năng này, sẽ được triển khai trong những tháng tới, sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn khi yêu cầu xóa thông tin cá nhân của họ như số điện thoại, email và địa chỉ nhà riêng khỏi kết quả tìm kiếm.

Google có kế hoạch cho phép người dùng tùy chỉnh quảng cáo họ nhìn thấy khi duyệt Internet, với khả năng chọn nhãn hiệu và loại quảng cáo họ muốn xem và không muốn xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *