Số liệu sản xuất và giao hàng quý 4 năm 2022 của Tesla

Tesla vừa công bố báo cáo sản xuất và giao hàng quý IV năm 2022 của ô tô.

Đây là những con số quan trọng.

Tổng số lượng giao hàng Q4 2022: 405.278
Tổng sản lượng Q4 2022: 439.701
Tổng số ca sinh hàng năm 2022: 1,31 triệu
Tổng sản lượng hàng năm 2022: 1,37 triệu

Việc giao hàng là con số gần đúng nhất với doanh số bán hàng do Tesla tiết lộ. Những con số này thể hiện một kỷ lục mới đối với nhà sản xuất ô tô do Elon Musk đứng đầu và mức tăng trưởng 40%. trong việc giao hàng trên cơ sở hàng năm.

Tuy nhiên, con số trong quý IV đã giảm so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Theo thống nhất ước tính của các nhà phân tích do FactSet tổng hợp, kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2022, Phố Wall dự kiến ​​Tesla sẽ báo cáo khoảng 427.000 đơn hàng được giao trong quý 4 của năm. Các ước tính được cập nhật vào tháng 12, được bao gồm trong sự đồng thuận của FactSet, nằm trong khoảng từ 409.000 đến 433.000.

Những ước tính gần đây này phù hợp với sự đồng thuận do công ty biên soạn và được phân phối bởi Martin Ficha, phó chủ tịch quan hệ nhà đầu tư của Tesla. Sự đồng thuận này được công bố bởi một nhà nghiên cứu trong ngành công nghiệp xe điện @tiếng riu ríucho biết 24 nhà phân tích bên bán hàng dự kiến ​​Tesla sẽ giao trung bình khoảng 417.957 chiếc trong quý (và khoảng 1,33 triệu chiếc được giao trong cả năm).

READ  Bạn biết gì trong tuần này?

Tesla đã bắt đầu sản xuất tại hai nhà máy mới trong năm nay – ở Austin, Texas và Brandenburg, Đức – và đã tăng cường sản xuất ở Fremont, California và Thượng Hải, nhưng hãng không tiết lộ số lượng sản xuất và giao hàng theo khu vực.

Trong quý 4 năm 2022, Tesla cho biết số lượng giao hàng của mẫu sedan Model 3 và crossover Model Y đạt 325.158, trong khi lượng giao hàng của mẫu sedan Model S và SUV Model X đạt 18.672.

trong quý thứ ba Hiển thị những người đóng gópTesla đã viết: “Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 50% trong việc giao xe trong thời gian nhiều năm. Tốc độ tăng trưởng sẽ phụ thuộc vào công suất thiết bị của chúng tôi, thời gian hoạt động của nhà máy, hiệu quả hoạt động, năng lực chuỗi cung ứng và sự ổn định.”

Khoảng thời gian kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022 được đánh dấu bằng những thách thức đối với Tesla, bao gồm sự bùng phát của Covid ở Trung Quốc khiến công ty phải tạm ngừng hoạt động và giảm sản xuất tại nhà máy của nó ở Thượng Hải.

Trong quý IV, Tesla cũng thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ giảm giá và các chương trình khuyến mãi khác ở Mỹ, Trung Quốc và các nơi khác để kích cầu, mặc dù làm như vậy có thể làm giảm lợi nhuận của họ.

READ  General Motors hạ giá Chevrolet Bolt 2023, biến nó thành chiếc xe điện rẻ nhất ở Mỹ

gần đây Gửi email tới Tesla Elon Musk yêu cầu nhân viên “tình nguyện” giao càng nhiều xe càng tốt cho khách trước cuối năm 2022. Trong email của mình, Musk khuyến khích nhân viên đừng “làm phiền” bởi điều mà ông gọi là “sự điên rồ của thị trường chứng khoán”. “

cổ phiếu Tesla tăng hơn 45% trong sáu tháng qua.

vào tháng Mười Hai, một số Các nhà phân tích bày tỏ lo ngại làm suy yếu nhu cầu Đối với ô tô điện Tesla, tương đối đắt so với ngày càng nhiều sản phẩm hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện từ các đối thủ cạnh tranh.

Cùng với các đối thủ là những người kỳ cựu trong ngành thành trìGM cho tự phụ RivianTesla đã sẵn sàng gặt hái những lợi ích Đạo luật Biden nhằm giảm lạm phát trong năm nay, bao gồm các ưu đãi cho sản xuất trong nước và mua xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Các cổ đông bán lẻ và các nhà phân tích cũng cho rằng một số nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của Tesla giảm vào năm 2022 là do cái gọi là “công việc tồn đọng trên Twitter”.

Musk đã bán số cổ phần Tesla trị giá hàng tỷ đô la của mình vào năm ngoái để tài trợ cho việc mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter. Thỏa thuận đó đã kết thúc vào cuối tháng 10. Musk bổ nhiệm mình làm Giám đốc điều hành của Twitter và gây tranh cãi bằng cách thực hiện những thay đổi sâu rộng đối với công ty và nền tảng truyền thông xã hội của nó.

READ  Hợp đồng tương lai giảm: giá mua tăng trên thị trường mới đã quay cuồng; Netflix, thu nhập sắp tới của Tesla

Cổ phiếu Tesla bắt đầu tăng mạnh trở lại vào những ngày cuối cùng của tháng 12 năm 2022, với dự đoán về số lượng giao hàng kỷ lục trong quý IV và cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *