Steam đang kéo Portal 64, nhưng không phải vì lý do bạn nghĩ

Một dự án có vẻ thú vị và là phiên bản Nintendo 64 chỗ thoát, được lấy từ Steam. Tuy nhiên, nhà phát triển của nó đang kêu gọi mọi người đừng tức giận với Valve, nói rằng ý tưởng của ông luôn thất bại ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn biết đấy, tôi vẫn còn hơi tức giận.

Valve thích thể hiện mình là thế lực tự do vĩ đại trong lĩnh vực chơi game Bất cứ điều gì đi (cho đến khi KHÔNG), thách thức Người ủng hộ trí tuệ nhân tạo (Xa Khi nó không) và bất kỳ tình huống khó hiểu và xung đột nào khác. Nhưng một lĩnh vực mà có vẻ như nó sẽ ngay lập tức rút lui khỏi The Man là khi có sự tham gia của Nintendo. Và đây là lý do tại sao Cổng 64 Cái tên này đã bị xóa rất nhanh khỏi Steam.

Có lẽ bạn đang nghĩ: “Tất nhiên là Valve đã làm điều đó!” chỗ thoát Đó là địa chỉ IP của họ nên việc họ ngăn người khác sử dụng nó là điều hợp lý. Tuy nhiên, điều lạ là đây không phải lý do khiến dự án dành cho người hâm mộ James Lambert bị hủy bỏ. Đó là do trò chơi sử dụng thư viện SDK Libultra của N64.

READ  Google là từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Bing

Bây giờ, Lambert rất bình tĩnh và có lý trong toàn bộ tình huống này. Trong một video được tải lên kênh của mình, Lambert giải thích rằng Valve đã liên hệ với anh ấy về việc này Cổng 64– một phiên bản làm lại của trò chơi của Valve, được thiết kế để chạy như một trò chơi không chính thức trên Nintendo 64 – có thể nói rằng nó cần phải được gỡ bỏ khỏi Steam vì các thư viện thuộc sở hữu của Nintendo mà nó dựa vào. “Đừng giận Valve,” nhà phát triển nhanh chóng nhấn mạnh.

James Lambert

Và anh ấy đã đúng! Thật nực cười khi nổi giận với Valve. Giống như việc nổi giận trên biển, nhưng nếu biển được tạo thành từ những người không bao giờ trả lời email. Như Lambert đã chỉ ra, Valve không muốn đặt mình vào bất kỳ vị trí nào mà có vẻ như họ đang chứng thực một trò chơi. Có lẽ Nó vi phạm bản quyền của Nintendo và do đó trở thành mục tiêu của các luật sư ngoan cố của Nintendo.

Tuy nhiên nó là có thể.

Điều đó sẽ không xảy ra, và trước đây anh ấy đã cư xử tệ hơn như khi nó xảy ra. Tôi đã sử dụng trình giả lập GameCube và Wii, Cá heo, từ cửa hàng của anh ấy. Trong trường hợp này, mối lo ngại là về “Wii Common Key”, một chương trình được cho là chỉ có thể có được bằng cách bẻ khóa Wii, được sử dụng để giải mã các đĩa bên trong thiết bị thực. Nhưng thay vì Nintendo phản đối phiên bản giả lập đầu tiên thì trong trường hợp này Valve tới Nintendo để đánh giá dự án.

Tất cả sự cố mới nhất này sẽ có ý nghĩa nếu đó là một nỗ lực nhằm đánh cắp trò chơi Switch hoặc thứ gì đó tương tự. Nhưng sự việc này có liên quan Cổng 64 Trò chơi nói về việc tạo ra một trò chơi dành cho hệ máy console mà Nintendo đã không sản xuất hoặc bán kể từ năm 2004 – và một trò chơi thực sự không cố gắng mạo nhận mình là một sản phẩm của Nintendo. Đơn giản là nó không gây hại hay làm tổn thương Nintendo theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

READ  Tin đồn: Switch Online Leak tiết lộ các tựa NES chưa phát hành, đây là cái nhìn

Lambert chỉ ra rằng ngay cả việc chuyển sang Libdragon – một phiên bản SDK không độc quyền – có thể sẽ đặt Valve vào tình thế bị coi là “hỗ trợ” một dự án ít nhiều vi phạm quyền của Nintendo. Nó cũng đề cập đến khả năng Nintendo sẽ ban phước cho dự án. Và bạn biết đấy, anh chàng này đang tạo ra một trò chơi dựa trên IP của một công ty trên IP của một công ty khác. Nếu có điều gì đó luôn cam chịu thất bại thì chính là điều đó.

Tất cả các dự án này được mô tả là nằm trong “vùng xám về mặt pháp lý”, nhưng trên thực tế, điều này có nghĩa là chưa có ai đưa chúng ra tòa để kiểm tra. Nintendo sẽ gặp khó khăn vô cùng khi chứng minh rằng việc tạo ra các trò chơi mới chạy trên phần cứng 30 năm tuổi và không cố gắng thu lợi từ chúng là vi phạm bất kỳ điều gì trong DMCA hoặc bất kỳ luật nào khác bảo vệ các công ty. Lambert rõ ràng không có đủ khả năng để chứng minh điều này. Nhưng bạn biết đấy, cái van thì có.

Nó sẽ không xảy ra. Nó có thể khiến công ty phải trả giá đắt. Nhưng chắc chắn sẽ tốt nếu điều đó xảy ra. nếu như Có ai một hành động. Chúng tôi đã hỏi Valve tại sao họ không muốn làm điều này.

READ  Màn hình lớn và thời lượng pin iPhone tốt hơn

Tin vui là James Lambert đang tận dụng cơ hội này để phát triển một sản phẩm mới của riêng mình và đồng phát triển nó cho PC và N64 để có thể chơi nó trên Steam mà không gây ra các vấn đề tương tự. Trong khi đó, đây là những gì có thể xảy ra:

James Lambert

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *