Sự anh hùng của Naeher quyết định tới chiến thắng kịch tính của USWNT – Kilgore

Huấn luyện viên tạm thời của Hoa Kỳ Twyla Kilgore đã ăn mừng “khoảnh khắc quan trọng” của thủ môn Alyssa Naeher sau chiến thắng loạt luân lưu gay cấn trước Canada trong trận bán kết Cúp vàng nữ CONCACAF tại Snapdragon Arena ngập nước ở San Diego vào thứ Tư.

Kilgour nói: “Chỉ đến một thời điểm quan trọng để đối mặt với một quả phạt đền ở cuối trận như vậy và phải quay lại và đối mặt với những quả phạt đền. Không dễ để thực hiện ba pha cứu thua… và đóng góp vào bàn thắng”. Anh ấy nói.

– Phát trực tiếp trên ESPN +: LaLiga, Bundesliga, hơn thế nữa (Mỹ)

Naher nổi lên như người hùng trong loạt sút luân lưu kết thúc với tỷ số 3-1 khi cô cứu được ba quả bóng và ghi bàn thắng ở quả phạt đền thứ hai. Tuy nhiên, điều đó xảy ra sau khi cô thực hiện một quả phạt đền ở những giây phút cuối cùng của hiệp phụ, dẫn đến bàn gỡ hòa muộn của Adriana Lyon người Canada để nâng tỷ số lên 2-2.

“Điều đó nói lên rất nhiều điều về tâm lý của cô ấy,” Kilgore nói thêm.

Trận bán kết hôm thứ Tư đã hòa 1-1 sau 90 phút sau các bàn thắng của tiền đạo trẻ Jayden Shaw của USWNT và tiền đạo người Canada Jorder Heitema. Bàn thắng ở phút bù giờ thứ 99 của Sophia Smith đã đưa USWNT vượt lên dẫn trước, cho đến khi quả đá phạt đền của Lyon ấn định tỷ số và buộc phải đá luân lưu, đỉnh điểm là chiến thắng cho Hoa Kỳ.

READ  Tưởng nhớ đến Stuart Barr

USWNT tiến tới trận mở màn giải đấu vào Chủ nhật khi họ gặp Brazil tại Sân vận động Snapdragon, mặc dù cả hai bên đều hy vọng có được mặt sân thi đấu tốt hơn sau khi sân vận động ngập nước vào thứ Tư đã gây ra sự thất vọng liên tục.

“Trận đấu rõ ràng là không thể chơi được,” huấn luyện viên Canada Bev Priestman nói sau trận đấu. “Chúng tôi đã bỏ rất nhiều công sức vào kế hoạch trò chơi và trong vòng một phút, nó đã bị ném ra ngoài cửa sổ.”

Về việc liệu kết quả có công bằng hay không, Priestman cho biết mặt sân ngập nước cũng ảnh hưởng đến đối thủ của họ.

Priestman nói: “Tôi sẽ không bào chữa về việc liệu điều đó có công bằng hay không. “Chúng tôi đã chơi một trận đấu trước mắt và cả hai đội phải chơi tùy theo hoàn cảnh, và ai có thể thích nghi nhiều hơn.”

Huấn luyện viên tạm thời của USWNT Twyla Kilgore cũng lặp lại suy nghĩ của Priestman về tình trạng sân đấu.

Khi được hỏi liệu trận đấu có nên diễn ra hay không, Kilgour nói: “Có thể không, nhưng những quyết định đó không phải là quyết định của tôi và nếu trọng tài đưa ra những quyết định đó và trận đấu tiếp tục, nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra cách giành chiến thắng.”

READ  Arunachal sản xuất bướm đêm mới nhất ở Ấn Độ

Huyền thoại USWNT Julie Foudy cũng cho rằng trận đấu đáng lẽ phải bị hoãn lại.

Foday nói: “Tại sao CONCACAF không tổ chức trận đấu này? Hãy chơi đi. Ai đó sẽ bị thương”. Anh ấy nói trong một bài đăng trên X, trước đây là Twitter.

Khi được ESPN hỏi liệu liên đoàn hay tổ trọng tài có chịu trách nhiệm xác định xem một trận đấu có nên diễn ra hay không, một phát ngôn viên của CONCACAF cho biết: “Trọng tài có toàn quyền quyết định xem sân có an toàn và có thể chơi được hay không”.

Những người khác, bao gồm cả trọng tài và cộng tác viên của CBS Sports Christina Unkel, bác bỏ việc chỉ có trọng tài đưa ra lựa chọn.

“Về mặt kỹ thuật và thực tế, theo luật, quyết định đó luôn là quyết định cuối cùng của trọng tài”, Unkel anh ấy nói với chương trình phát sóng CBS Sports.

“Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi trận đấu của CONCACAF đều có trọng tài và như chúng ta đã thấy trong vài phút đầu tiên của trận đấu này. [W Gold Cup semi] Trong trận đấu, trọng tài đã đi và chứng minh quả bóng không thực sự lăn khi nó đi gần đến đài trọng tài thứ 4, nơi trọng tài trận đấu đứng.

“Tôi muốn nói rõ ràng, cô ấy đã nói rất rõ ràng khi thể hiện rằng cô ấy không nhất thiết nghĩ đây là một tình huống an toàn nhưng trọng tài trận đấu đã yêu cầu cô ấy tiếp tục trận đấu này.”

READ  Nguồn - Blake Snell đồng ý với hợp đồng hai năm trị giá 62 triệu đô la với Giants

Trước đó vào thứ Tư, Brazil đã đánh bại Mexico 3-0 ở trận bán kết còn lại, khởi đầu trận đấu được mong chờ nhất giải đấu.

USWNT chưa bao giờ thua giải Concacaf mà họ đã tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *