Tapestry và Capri công bố một sự kết hợp siêu sang trọng

Tapestry, công ty thời trang sở hữu Coach và Kate Spade, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã mua lại Capri Holdings, công ty mẹ của Versace và Michael Kors, với giá khoảng 8,5 tỷ USD tiền mặt, khi công ty này xây dựng sự hội nhập sâu hơn vào thị trường xa xỉ.

Thỏa thuận này là sự hợp tác giữa hai công ty lớn của Mỹ với các thương hiệu cao cấp quen thuộc kết hợp với nhau khi các nhà bán lẻ cao cấp tìm kiếm sự tăng trưởng, trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng Mỹ đang cắt giảm chi tiêu tùy ý. Nó cũng xảy ra khi những người chơi xa xỉ chiếm ưu thế nhất cạnh tranh để giành lấy các thương hiệu và mở rộng danh mục đầu tư của họ.

Kết hợp lại, hai nhóm sẽ tạo ra doanh thu khoảng 12 tỷ đô la, mang lại cho các thương hiệu như Coach, Kate Spade và Stuart Weitzman cùng với Versace, Jimmy Choo và Michael Kors. Sau khi giao dịch hoàn tất, chúng sẽ hoạt động dưới tên Tapestry.

Động thái này là nỗ lực táo bạo nhất của các giám đốc thời trang người Mỹ nhằm xây dựng một bộ sưu tập có thể cạnh tranh với sức mạnh của những gã khổng lồ châu Âu như LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton và Kering.

Giám đốc điều hành của Tapestry và Capri nhấn mạnh rằng bộ sưu tập sẽ mang túi xách, giày dép và quần áo của họ đến với cơ sở người tiêu dùng rộng lớn hơn và cho phép họ khai thác nhiều nguồn lực hơn. Đối với Tapestry, việc mua lại sẽ giúp mở rộng phạm vi hoạt động ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, trong khi các thương hiệu Capri sẽ được tiếp xúc nhiều hơn ở Châu Á. Hai công ty cho biết việc sáp nhập cũng tạo cơ hội phát triển hoạt động kinh doanh trực tiếp tới người tiêu dùng của họ và tiết kiệm 200 triệu đô la chi phí vận hành và chuỗi cung ứng trong vòng ba năm.

READ  Việc đóng cửa nhà hàng "Cầu ngư" nổi tiếng "Aleuto"

Joanne Krevwezirat, Giám đốc điều hành của Tapestry, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Nó đại diện cho một cơ hội tài chính rất hấp dẫn. “Thông qua sự kết hợp này, chúng tôi nhận thấy cơ hội để tăng cường tương tác với các khách hàng hạng sang cao cấp.”

Trong cuộc gọi với các nhà đầu tư vào thứ Năm, các nhà phân tích đã tập trung các câu hỏi của họ vào cách hai công ty sẽ tích hợp và tiến trình tiết kiệm chi phí sẽ dẫn đến kết quả. Các giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng việc tập hợp các nguồn lực sẽ cho phép các thương hiệu của họ chia sẻ khả năng tiếp thị và kỹ thuật số cũng như chuỗi hậu cần, thường được gọi là sức mạnh tổng hợp.

Simeon Siegel, nhà phân tích bán lẻ tại BMO Capital Markets, cho biết: “Sức mạnh tổng hợp luôn nói dễ hơn làm, vì vậy rõ ràng điều này sẽ được theo dõi. “Nhưng nếu hai công ty có sự phối hợp, Tapestry và Capri sẽ tương thích.”

Các giám đốc điều hành bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng tích hợp thương hiệu của họ.

John D. Idol, Giám đốc điều hành của Capri, cho biết trong một tuyên bố: “Bằng cách tham gia Tapestry, chúng tôi sẽ có nhiều nguồn lực và khả năng hơn để đẩy nhanh việc mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu trong khi vẫn duy trì DNA độc nhất của các thương hiệu của chúng tôi.

READ  Betty Nash, tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới, qua đời ở tuổi 88

Tapestry cho biết họ sẽ rót tiền vào hoạt động tiếp thị và xây dựng thương hiệu khi gắn kết hai tập đoàn lại với nhau.

Bà Krevoisrat cho biết: “Người tiêu dùng nên nhìn và cảm nhận thương hiệu như họ vẫn luôn có, và có lẽ sẽ cảm thấy đổi mới và phù hợp hơn khi chúng tôi đưa họ lên một nền tảng kỹ thuật số để họ kết nối. “Nhưng họ không nên cảm nhận thương hiệu một cách khác biệt về DNA của thương hiệu.”

Cổ phiếu của Tapestry đã giảm 12% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm. Cổ phiếu Capri đã tăng hơn 50 phần trăm.

Giám đốc tài chính của công ty cho biết trong một tuyên bố rằng thỏa thuận này sẽ được tài trợ thông qua nợ, mà Tapestry có thể “hoàn vốn nhanh chóng”. Trong quý gần đây nhất, doanh thu thuần của tấm thảm tăng 13%, trong khi doanh thu của Capri trong quý IV giảm 10,5%.

Neil Saunders, giám đốc điều hành của GlobalData, một công ty tư vấn bán lẻ, lưu ý: “Thỏa thuận tiềm năng diễn ra vào thời điểm mà hàng xa xỉ đang đối mặt với một chút suy thoái, đặc biệt là ở thị trường Bắc Mỹ”. Điều này đã gây áp lực lên Tapestry và Capri, cả hai hiện đang tìm kiếm thị trường quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng. Sẽ an toàn hơn khi bắt tay vào các kế hoạch quốc tế táo bạo với tư cách là một thực thể lớn hơn.”

READ  Hợp đồng tương lai Dow: sự phục hồi của thị trường vẫn thiếu điều này; Bitcoin phục hồi, hình vuông, Tesla-Rival Li Dấu hiệu mua tự động

Các nhà phân tích cho biết thỏa thuận này mang lại cho Tapestry thêm sức hút trên thị trường hàng xa xỉ.

Craig Johnson, chủ tịch công ty tư vấn Customer Development Partners, cho biết: “Tastry từ lâu đã là một ‘ngôi nhà sang trọng’ của Kering và LVMH ở châu Âu. Capri Tapestry tạo chỗ đứng trong lĩnh vực xa xỉ thực sự, mặc dù Kors là thương hiệu lớn nhất của Capri, nhưng theo thời gian, Versace cũng có thể trở thành viên ngọc quý thực sự trên vương miện.

Thương vụ hôm thứ Năm là thương vụ mới nhất trong một loạt thương vụ mua bán và sáp nhập trong ngành công nghiệp xa xỉ toàn cầu trong những tháng gần đây. Tuần này, hãng thời trang cao cấp của Úc Zimmerman đã được mua bởi công ty cổ phần tư nhân Advent trong thương vụ tỷ đô. Tháng trước, Kering, công ty sở hữu các thương hiệu như Gucci và Saint Laurent, cho biết họ sẽ Mua cổ phần của Valentino, bằng cách mang một nhãn hiệu thời trang lớn khác về dưới lều của cô ấy. Và những đồn đoán tiếp tục về khả năng bán Bergdorf Goodman cho LVMH, tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới tính theo doanh thu. Cửa hàng Fifth Avenue ở Bergdorf nằm đối diện với cửa hàng hàng đầu Tiffany & Company lấp lánh, được nhà trang sức LVMH mua lại với giá 15,8 tỷ USD vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *