‘The Marvels’ thất bại ở phòng vé toàn cầu với 63 triệu USD

Không có gì xuất sắc Bộ phim xoay quanh tuần mở màn của cuộc phiêu lưu siêu anh hùng “The Marvels” của Disney, thu về 63 triệu USD trên toàn thế giới và 110 triệu USD trên toàn thế giới.

Những con số này thấp hơn nhiều so với kỳ vọng (vào cuối tuần, Disney đã hy vọng kiếm được 140 triệu USD hoặc hơn, và thậm chí đó không phải là con số tuyệt vời đối với một phim bom tấn có kinh phí 220 triệu USD) và được xếp hạng là một trong những bộ phim ra mắt tệ nhất thế giới trong Lịch sử phim truyền hình. Vũ trụ điện ảnh Marvel.

“The Marvels” là bộ phim MCU thứ 33 và là phần tiếp theo của bộ phim bom tấn trị giá hàng tỷ đô la năm 2019 “Captain Marvel”, ra mắt với con số khổng lồ là 302 triệu đô la trên toàn thế giới và 455 triệu đô la trên toàn thế giới. Bộ phim giới thiệu Carol Danvers của Brie Larson, tình cờ bị kẹp giữa hai trong số những bộ phim lớn nhất mọi thời đại, “Avengers: Infinity War” năm 2018 và “Avengers: Endgame” năm 2019.

Nhưng có những lý do khác đằng sau sự sụt giảm mạnh về doanh thu bán vé. “Captain Marvel” xuất hiện vào thời điểm mà MCU — một thương hiệu nhượng quyền vô song đã thu về 30 tỷ USD toàn cầu trong 15 năm — không thể làm sai ở phòng vé. Kể từ đó, Disney đã khiến người xem tràn ngập vô số phim ăn theo và phim truyền hình dài tập trên cả màn ảnh lớn và màn ảnh nhỏ. “Xứ sở thần tiên” nói rõ rằng những Anh hùng mạnh nhất Trái đất xét cho cùng đều là con người.

READ  Ba cung hoàng đạo xem bói tử vi ngày 7/1/2023

Paul Dergarabedian, nhà phân tích cấp cao của Comscore, cho biết: “Ý tưởng về các vũ trụ được kết nối và các nhân vật nhảy giữa màn ảnh lớn và màn ảnh nhỏ đã tạo ra một số khán giả không quan tâm”.

Mặc dù không có lãnh thổ hải ngoại nào đáng chú ý, Trung Quốc có khởi đầu lớn nhất bên ngoài Mỹ với 11,7 triệu USD, tiếp theo là Vương quốc Anh với 4,3 triệu USD, Indonesia với 3,7 triệu USD, Hàn Quốc với 3,5 triệu USD và Pháp với 3,1 triệu USD. The Marvels cũng không thành công ở Imax, nơi định dạng cao cấp chỉ đóng góp 5,6 triệu USD quốc tế và 10 triệu USD toàn cầu.

Nia DaCosta (Candyman) đạo diễn The Marvels, một lần nữa nêu bật Larson trong vai Captain Marvel, đồng thời nâng tầm nhân vật Teyonah Parris trong vai Monica Rambeau và Iman Vellani trong vai Ms. Marvel. Giống như 32 bộ phim trước đó, bộ ba anh hùng có nhiệm vụ cứu vũ trụ khỏi những thế lực đang tìm cách tiêu diệt nó. Bộ phim của Marvels không được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt (nó có 63% trên Rotten Tomatoes), mặc dù các nhà phê bình khen ngợi thời gian chạy thú vị (đây là bộ phim MCU ngắn nhất cho đến nay) và việc Vellani vào vai Ms. Marvel.

Đối với các bộ phim trong tương lai, Giám đốc điều hành Disney Bob Iger gần đây đã hứa sẽ quay trở lại chất lượng hơn là số lượng. Hãng phim còn thời gian để đánh giá lại vì “Deadpool 3” là bộ phim MCU duy nhất có lịch năm 2024.

READ  Margot Robbie thừa nhận cô gọi Barbie là dự án tỷ đô - Hạn chót

Paul Dergarabedian cho biết thêm: “Sau nhiều thập kỷ người hâm mộ trung thành không lay chuyển, thể loại siêu anh hùng dường như đã đến ngã ba đường và cần phải đánh giá lại điều gì sẽ thúc đẩy khán giả đến rạp chiếu phim.” “kỳ quan [is a] Một thương hiệu lớn vẫn hấp dẫn khán giả trên toàn thế giới nhưng có thể cần phải đưa ra các chiến lược mới để đảm bảo thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *