Thị trưởng: Lợn rừng trên đường phố Rome đang bị Ý sử dụng để chống lại tôi

Một đàn lợn rừng nhấp nhô dọc theo con đường đông đúc xe cộ ở Rome đã đẩy vấn đề về tình trạng suy tàn của thủ đô Ý lên hàng đầu cuộc tranh luận trước cuộc bầu cử thành phố.

Trước sự ngạc nhiên của người xem, khoảng 13 con lợn, được phân biệt bởi bộ lông thô, thân hình chắc khỏe và những chiếc răng nanh sắc nhọn, chạy qua giao thông trên đường Trionville, một con đường đông đúc ở ngoại ô phía bắc Monte Mario.

Cảnh tượng này được ghi lại trong một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, làm dấy lên những trò đùa – có ý kiến ​​cho rằng Rome nên cung cấp “làn đường dành cho lợn rừng” thay vì làn đường dành cho xe đạp – nhưng cũng là sự tức giận của cư dân khi họ chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào ngày 3và ngày 4 tháng 10.

Việc nhìn thấy lợn rừng ở Rome không có gì mới: chúng thường được phát hiện lục lọi trong đống rác, thường là ở ngoại ô thành phố. Nhưng những con vật trở nên thô lỗ hơn.

Tuần trước, con lợn rừng đã lẫn lộn giữa các bậc cha mẹ khi họ chờ đón con mình từ một trường học ở khu vực Monte Mario. Những con vật gần đây cũng đã được chụp ảnh bên ngoài Bộ Ngoại giao Ý trong khi một số người dân báo cáo rằng những con lợn đuổi theo họ khi chúng đang xả rác.

READ  Ukraine: Tổng thống Zaporizhia bị chiếm đóng có kế hoạch tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga | Ukraine

vào tháng Năm, Một bầy lợn đói Cô ta bao vây một người phụ nữ trong bãi đậu xe của một siêu thị ở Formello, ngoại ô Rome, trước khi lấy trộm túi hàng của cô ta và ăn hết đồ của họ.

Lợn rừng dồn một người phụ nữ Ý và trộm thức ăn của cô ấy để mua sắm - video
Lợn rừng dồn một người phụ nữ Ý và trộm thức ăn của cô ấy để mua sắm – video

Virginia Raggi, một chính trị gia trong Phong trào Năm Sao, hy vọng sẽ giành được nhiệm kỳ thị trưởng thứ hai, mặc dù thường xuyên bị chính quyền thành phố tấn công.

Cô đổ lỗi cho các nhà lãnh đạo của khu vực Lazio xung quanh về những gì cô mô tả là “sự hiện diện lớn và không kiểm soát của lợn rừng ở thủ đô của Ý” và gần đây đã bắt đầu Thủ tục pháp lý chống lại chính quyền khu vực về vấn đề này.

Trong khi các đối thủ chính trị của cô đang tận dụng lợi thế của việc nhìn thấy lợn rừng mới nhất, cô nói: “Các nhà phê bình của tôi tiếp tục sử dụng hình ảnh và video về những con lợn rừng xung quanh Rome, điều này cho tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Rõ ràng, lợn rừng đang là vấn đề khiến không chỉ thủ đô quan tâm. Nếu một con lợn rừng rượt đuổi một phụ nữ ở Formello, một thị trấn nhỏ phía bắc Rome, ngày hôm sau các tờ báo nói rằng tôi phải chịu trách nhiệm ”.

READ  Trung Quốc nói Mỹ đang gửi 'tín hiệu nguy hiểm' tới Đài Loan | Trung Quốc

Raggi lưu ý rằng Formillo được lãnh đạo bởi một thị trưởng từ Liên đoàn cực hữu.

Thị trưởng Virginia Raggi vận động ở Ostia với Ngoại trưởng Ý Luigi Di Maio. Nhiếp ảnh: Alessandro Serrano / Rex

Người dân thành phố Rome luôn than khóc với người dân thành phố thối rữa (mục nát), từ những con đường rải rác và những công viên ngổn ngang cho đến những ổ gà và các tòa nhà lịch sử bị vẽ bậy lên làm biến dạng. Nhưng trong khi có một số cải thiện trong việc bảo trì của Rome trong đại dịch, những vấn đề cũ lại quay trở lại khi thành phố trở nên bận rộn hơn.

Raggi được bầu làm thị trưởng vào tháng 6 năm 2016 với lời hứa sẽ giải quyết tất cả các vấn đề còn vướng mắc và làm cho Rome “có thể sống lại”.

Các cuộc thăm dò dư luận tuần này đã đưa cô vào vị trí thứ ba trong số bốn ứng cử viên. Enrico Michetti, một chính trị gia thuộc Tổ chức Anh em Hồi giáo cực hữu, dẫn đầu trong các cuộc thăm dò, theo sau là Roberto Gualtieri, thuộc Đảng Dân chủ trung tả. Carlo Calenda, người lãnh đạo Azion, được mô tả là một đảng trung tâm tự do, đứng thứ tư.

Với việc không ứng cử viên nào được dự đoán sẽ giành được hơn 50% phiếu bầu ở vòng đầu tiên, hai ứng cử viên sẽ tiếp tục cạnh tranh trong cuộc bỏ phiếu thứ hai vào ngày 13 tháng 10. Trong cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên hôm thứ Tư, Gualtieri cam kết sẽ ra lệnh “dọn dẹp đặc biệt” cho Rome, trong khi Calinda hứa chi 38 triệu euro để “dọn dẹp vỉa hè, xóa hình vẽ bậy, làm sạch cống rãnh và dọn dẹp các thùng rác xung quanh.”

READ  Trực thăng quân sự rơi ở Guyana khiến 5 sĩ quan thiệt mạng và 2 người sống sót

Raggi tuyên bố hôm thứ Tư rằng cô đã vượt qua Gualtieri trong các cuộc thăm dò và do đó sẽ tiếp tục chống lại quyền xa nhất ở vòng thứ hai, mặc dù tuyên bố đó bị tranh chấp. Beatrice Lorenzen, một thành viên Đảng Dân chủ, nói: “Sự thật là thị trưởng đã không vượt trội hơn Gualtieri trong các cuộc thăm dò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *