Tiếp viên hàng không Alaska Airlines đồng ý đình công lần đầu tiên sau 3 thập kỷ

Các tiếp viên hàng không của Alaska Airlines hôm thứ Ba đã bỏ phiếu đình công lần đầu tiên sau hơn 30 năm.

Tin tức về cuộc bỏ phiếu nổi lên khi hơn 60 tiếp viên hàng không phản đối việc trả lương cao hơn bên ngoài Sân bay Quốc tế Ted Stevens Anchorage.

Bỏ phiếu không có nghĩa là đình công.

Nhưng quyết định này làm tăng nguy cơ khi những người tham dự cố gắng thương lượng điều mà họ nói là hợp đồng mới đầu tiên của họ sau một thập kỷ. Họ nói rằng Alaska Airlines đã tăng lương lớn cho các phi công nhưng thậm chí không cung cấp mức lương đủ sống cho một số tiếp viên của họ.

Các cuộc đàm phán có thể Nó tiếp tục Trong hơn một năm, các tiếp viên hàng không đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình bên ngoài Sân bay Anchorage và các sân bay khác trên toàn quốc.

Rebecca Owens, phát ngôn viên của Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Quận 30, cho biết hôm thứ Ba, các tiếp viên của Alaska Airlines đã tổ chức biểu tình ngồi bên ngoài 30 sân bay ở ba quốc gia. Tiếp viên hàng không của 24 hãng hàng không đã tham gia.

READ  T-Mobile chấm dứt việc nhân viên công ty không được tiêm phòng trước tháng 4

Hãng hàng không Alaska Anh ấy nói Họ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng họ đang đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán.

Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn lạc quan về quá trình đàm phán. “Với sáu giao dịch kinh doanh gần đây đã hoàn tất tại công ty và một thỏa thuận dự kiến ​​đạt được vào tháng 1 về một hợp đồng mới cho các kỹ thuật viên của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ làm được điều tương tự với các tiếp viên hàng không của chúng tôi càng sớm càng tốt”. ba tuần qua và tiếp tục thương lượng, gặp gỡ với người hòa giải. Các cuộc thảo luận đã có kết quả và trong hai phiên vừa qua, chúng tôi đã đạt được bốn thỏa thuận sơ bộ.”

Tuyên bố tiếp tục: “Mặc dù cuộc nói chuyện về cuộc đình công là điều đáng lo ngại, đặc biệt là đối với khách hàng và cộng đồng dựa vào dịch vụ của chúng tôi, nhưng điều đó sẽ không diễn ra nhanh chóng”. Ông nói thêm: “Nhiều bước khác sẽ phải được thực hiện trong vài tháng, nếu không muốn nói là lâu hơn, trước khi có thể xảy ra một cuộc đình công”.

Tranh chấp xảy ra khi Alaska Air phải đối mặt với lịch trình chuyến bay bị gián đoạn sau khi một phần thân máy bay Boeing 737 MAX 9 phát nổ giữa chuyến bay vào tháng trước, một sự cố khiến các máy bay phải hạ cánh và Boeing cho biết họ phải chịu trách nhiệm. .

READ  Hành khách của Alaska Airlines đệ đơn kiện Boeing về vụ nổ 737 MAX 9

Owens cho biết Alaska Air đang chào mời lợi nhuận cao và đã đề nghị mua lại Hawaiian Airlines với giá 1,9 tỷ USD.

Nhưng họ cho biết họ không đưa ra mức tăng lương hợp lý cho tiếp viên hàng không. Owens cho biết, nhiều tiếp viên hàng không được trả lương dưới mức tiêu chuẩn, buộc một số người phải dựa vào thu nhập của bạn đời hoặc chồng để ổn định tài chính.

[With some flight attendants on welfare, Alaska Airlines faces contract fight]

Các quan chức của Liên minh cho biết các tiếp viên hàng không năm đầu tiên của hãng hàng không này có mức lương cơ bản trung bình dưới 24.000 USD/năm.

Owens nói: “Đây không phải là một công việc có mức lương đủ để nuôi sống bản thân bạn.

Hàng chục tiếp viên không làm nhiệm vụ, cùng với các phi công, giơ biển hiệu và hô vang gần cô khi cô nói. Họ bước đi trong cơn gió mạnh gần nhà ga Alaska Airlines.

Một số biển báo ghi: “Alaska kiếm được $$$$.” “Chúng tôi không thể trả tiền thuê nhà.”

Owens cho biết hơn 5.900 tiếp viên hàng không của hãng đã bỏ phiếu 99% ủng hộ việc đình công trong tuần này. Liên minh cho biết các lá phiếu sẽ được gửi tới 6.800 tiếp viên hàng không.

Công đoàn cho biết trước khi cuộc đình công có thể diễn ra, Hội đồng Hòa giải Quốc gia phải tuyên bố rằng các cuộc đàm phán đã đi vào bế tắc, khiến cả hai bên rơi vào thời gian “hạ nhiệt” 30 ngày trước thời hạn đình công.

READ  Khai thác Bitcoin có giúp BTC vượt qua 86 nghìn đô la không? Phá vỡ tỷ lệ cược

Công đoàn đang theo đuổi chiến lược đình công được gọi là CHAOS, hay “tạo ra sự tàn phá xung quanh hệ thống của chúng tôi”. Owens cho biết họ sử dụng các cuộc đình công không báo trước trên các chuyến bay ngẫu nhiên.

Lần cuối cùng các tiếp viên hàng không của Alaska Air đình công là vào năm 1993, Hiệp hội Tiếp viên Hàng không-CWA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Liên minh cho biết hãng hàng không đã chứng kiến ​​lượng đặt vé “giảm đáng kể” vì hành khách không biết cho đến phút cuối cùng liệu chuyến bay của họ có bị ảnh hưởng hay không.

Sarah Nelson, chủ tịch Hiệp hội tiếp viên hàng không quốc tế, cho biết: “Bạn không thể bay nếu không có tiếp viên hàng không. “Nếu ban quản lý Alaska không nhớ điều gì sẽ xảy ra khi bạn không tôn trọng tiếp viên hàng không, chúng tôi sẵn sàng cho họ thấy điều đó. Đã đến lúc đạt được thỏa thuận công bằng.”

• • •

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *