Trận chiến Bakhmut của Nga và Ukraine: Cập nhật trực tiếp

tín dụng…Radoslav Jozwiak/AFP – Getty Images

Cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã khiến các quốc gia phương Tây cung cấp cho Kyiv một danh sách ngày càng nhiều vũ khí khi nước này tìm cách tự vệ: vũ khí nhỏ cho đến vũ khí chống tăng, pháo và tên lửa cho xe tăng.

Những mở rộng như vậy – đáng chú ý là một thỏa thuận trong tháng này để bắt đầu cung cấp cho Ukraine xe tăng Đức và Mỹ – hứa hẹn những thiết bị mà trước đây dường như vượt quá giới hạn.

Vậy còn lời kêu gọi của các quan chức Ukraine về một số vũ khí hiệu quả nhất của đồng minh: máy bay quân sự thì sao?

Và cố vấn trưởng của ông Zelensky, Andriy Yermak, hôm thứ Hai đã gợi ý rằng Ukraine đã bắt đầu gây sức ép với các nước NATO về vấn đề máy bay chiến đấu, anh ấy nói trên Telegram Kiev đã nhận được “tín hiệu tích cực” từ Ba Lan về máy bay chiến đấu F-16. Ba Lan, ủng hộ sớm Bằng cách gửi xe tăng do Đức sản xuất tới Ukraine, họ đã nhấn mạnh rằng họ đang phối hợp với các thành viên NATO khác để đưa ra các quyết định về vũ khí.

Wopke Hoekstra, Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan, một thành viên NATO khác, gần đây đã nói với các nhà lập pháp Hà Lan rằng chính phủ sẽ sẵn sàng gửi F-16 do Mỹ sản xuất nếu Hoa Kỳ cho phép chuyển giao.

READ  Nga tuyên bố đã nhắm mục tiêu vào xe tăng phương Tây trong cuộc không kích vào Kyiv | Ukraine

Tuy nhiên, hôm thứ Hai, Tổng thống Biden cho biết khi được một phóng viên hỏi liệu Hoa Kỳ có cung cấp máy bay chiến đấu F-16 hay không, ông nói sẽ không. Nhà Trắng từ chối bình luận về việc liệu Biden có loại trừ hoàn toàn việc sử dụng máy bay hay chỉ dịch chuyển tức thời chúng.

Các nhà lãnh đạo khác trực tiếp hơn. Thủ tướng Đức Olaf Schultz nói lại Gần đây, Berlin sẽ không gửi máy bay chiến đấu tới Ukraine. “Việc chúng tôi không nói về máy bay chiến đấu là điều mà tôi đã nói rất rõ ràng từ rất sớm và tôi cũng nói rõ điều đó ở đây,” ông nói khi thông báo rằng Đức sẽ gửi xe tăng tới Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Ben Wallace, hôm thứ Hai thừa nhận các câu hỏi về chiếc máy bay trong bài phát biểu trước các nghị sĩ.

Ông nói: “Kể từ khi chúng tôi chiến đấu trong trận chiến đưa xe tăng vào Ukraine, có thể hiểu được mọi người đang tự hỏi khả năng tiếp theo sẽ là gì. “Những gì chúng tôi biết về tất cả những yêu cầu này là câu trả lời ban đầu là không, nhưng câu trả lời cuối cùng là có.”

Ông Wallace cho biết Anh sẽ theo dõi tiến trình thảo luận giữa các đồng minh phương Tây, nhưng lưu ý rằng các quyết định về viện trợ quân sự không phải là “vấn đề đặc biệt”.

READ  ĐỘC QUYỀN: Tiếng vang và sự không chắc chắn khi các phi công Afghanistan chờ đợi sự hỗ trợ của Mỹ ở Tajikistan

Tuần trước, lập trường của Hoa Kỳ có vẻ kiên cường. Người phát ngôn Lầu Năm Góc Sabrina Singh. Anh ấy nói sau đó Họ không tin rằng Hoa Kỳ đã từng “đặt ra giới hạn” về loại vũ khí mà họ sẵn sàng cung cấp và khẳng định rằng Hoa Kỳ đang cung cấp cho Ukraine khả năng phòng không đáng kể.

Nhưng nếu các nước phương Tây cung cấp máy bay tiên tiến, việc đào tạo phi công Ukraine sẽ là một yếu tố phức tạp, bà nói, đòi hỏi “nhiều người hơn phải ra khỏi chiến trường để học một hệ thống hoàn toàn mới.”

Nếu máy bay chiến đấu được gửi đến, các phi công Ukraine sẽ không phải là những người duy nhất cần được đào tạo. Công tác hậu cần cần thiết để hỗ trợ một bộ phận máy bay không quen thuộc với các thợ máy Ukraine, vốn được đào tạo về các thiết bị thời Liên Xô, sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ là những chiếc máy bay này sẽ được sử dụng như thế nào. Sự phổ biến của tên lửa đất đối không ở cả hai bên đã đảm bảo rằng các cuộc không chiến và ném bom hiếm khi xảy ra so với các trận đấu pháo khốc liệt đã định hình chiến tranh.

Việc Hoa Kỳ cung cấp tên lửa chống radar AGM-88 HARM bắt đầu được chuyển đến vào mùa hè đã cho phép Lực lượng Không quân Ukraine – chủ yếu gồm các máy bay và trực thăng thời Liên Xô – phóng đạn đủ xa từ tiền tuyến. tiếp xúc với hệ thống phòng không của Nga.

READ  Bắc Kinh và Thâm Quyến nới lỏng hơn nữa các hạn chế của Covid khi việc nới lỏng của Trung Quốc tăng tốc

Michael Kaufman, giám đốc nghiên cứu về Nga tại Michael Kaufman cho biết, việc cung cấp máy bay mới “sẽ làm giảm thiệt hại mà Ukraine phải gánh chịu trước lực lượng không quân Nga và đơn giản hóa việc sử dụng các loại vũ khí phóng từ trên không của phương Tây”. vấn đề ưu tiên, với việc xem xét tất cả mọi thứ.” CNA, một viện nghiên cứu ở Arlington, Virginia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *