Khoảng 10.000 ca tử vong do virus corona đã được báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới vào tháng 12

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết gần 10.000 ca tử vong do virus corona đã được báo cáo trong tháng 12, số người nhập viện và các đơn vị chăm sóc đặc biệt đã tăng lên – với dữ liệu cho thấy các cuộc tụ tập trong dịp nghỉ lễ đã thúc đẩy sự lây truyền virus gia tăng.

Tedros: “Mặc dù COVID-19 không còn là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, nhưng loại virus này vẫn tiếp tục lây lan, biến đổi và gây tử vong.” Anh ấy nói Trong cuộc họp báo ở Geneva hôm thứ Tư.

Tỷ lệ nhập viện tăng 42% và tỷ lệ nhập viện chăm sóc đặc biệt tăng 62% so với tháng trước. Tedros cho biết xu hướng này dựa trên dữ liệu được báo cáo cho WHO từ dưới 50 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu và châu Mỹ, đồng thời lưu ý rằng đây không phải là bức tranh đầy đủ.

Ông nói: “Chắc chắn cũng có sự gia tăng ở các quốc gia khác chưa được báo cáo”. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong một email hôm thứ Năm rằng Nga dường như đang báo cáo hầu hết các trường hợp cho cơ quan y tế, nhưng nhấn mạnh rằng “nhiều quốc gia đã giảm hoặc ngừng báo cáo, đây là một phần của vấn đề”.

READ  Israel chấp thuận thỏa thuận con tin với Hamas: Cập nhật trực tiếp

Tedros cho biết biến thể JN.1 hiện là biến thể phổ biến nhất trên toàn cầu. The Washington Post đưa tin, chủng trội mới dường như có khả năng lây nhiễm tốt hơn các chủng trước đây trong việc lây nhiễm cho những người đã được tiêm phòng hoặc bị nhiễm bệnh trước đó.

“Mặc dù 10.000 ca tử vong mỗi tháng là thấp hơn nhiều so với đỉnh điểm của đại dịch, nhưng mức tử vong có thể phòng ngừa được này là không thể chấp nhận được”, ông Tedros nói, đồng thời kêu gọi các chính phủ tiếp tục giám sát chặt chẽ và cung cấp vắc xin cũng như phương pháp điều trị cho người dân.

Biến thể coronavirus JN.1 mới đang lan truyền nhanh chóng. Đây là những gì bạn nên biết.

Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật COVID-19 của WHO, cho biết tại cùng một hội nghị, các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác trên khắp thế giới cũng đang gia tăng, xu hướng mà bà dự đoán sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 1.

Bà nói: “Năm nay, đặc biệt là ở Bắc bán cầu, chúng ta đang chứng kiến ​​​​sự lưu hành chặt chẽ của nhiều loại mầm bệnh khác nhau, đồng thời chỉ ra bệnh cúm, virus rhovirus và vi khuẩn như bệnh viêm phổi Mycoplasma. Van Kerkhove cho biết, khi thế giới mở cửa trở lại trong đại dịch coronavirus, “những loại virus, vi khuẩn này được lây truyền hiệu quả giữa con người qua không khí sẽ được hưởng lợi”.

READ  Blinken và Lavrov thận trọng đối mặt với Biden

Tại Hoa Kỳ, chủng coronavirus mới chiếm ưu thế, được gọi là JN.1, có liên quan đến sự gia tăng số ca nhập viện và tử vong. (Video: Joshua Carroll, Vineet Nirabil/The Washington Post)

Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, bao gồm xét nghiệm, tiêm chủng, đeo khẩu trang và đảm bảo không gian trong nhà được thông gió tốt. Michael Ryan, người đứng đầu bộ phận cấp cứu của WHO, cho biết hôm thứ Tư: “Vắc xin có thể không ngăn bạn khỏi bị nhiễm bệnh, nhưng vắc xin chắc chắn làm giảm đáng kể khả năng bạn phải nhập viện hoặc tử vong”.

Nhập viện Và virus Corona Mức nước thải Tỷ lệ nhiễm vi-rút Corona đang gia tăng trên khắp Hoa Kỳ, giữa lúc tỷ lệ nhiễm vi-rút Corona tăng đột biến khác khi mọi người tiếp tục đi làm và đi học sau kỳ nghỉ lễ. CDC khuyến nghị nên tiêm vắc xin ngừa vi-rút Corona cập nhật để tăng cường khả năng bảo vệ chống lại JN.1.

Mặt nạ tuần này ở Tây Ban Nha Nó trở thành bắt buộc Tại các bệnh viện và cơ sở y tế khi đất nước chứng kiến ​​​​sự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh cúm, vi rút Corona và các bệnh về đường hô hấp khác.

Vineet Nirabil, Lina H. Sun và Amar Nazir đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *