Trung Quốc đang cố gắng ngăn đàn voi ra khỏi thành phố 7 triệu dân

Một đàn voi rừng gồm 15 con đã đi bộ 500 km (300 dặm) từ một khu bảo tồn thiên nhiên ở Trung Quốc Ngọn núi phía tây nam tiếp cận thành phố chính của Côn Minh vào thứ Tư khi các nhà chức trách gấp rút cố gắng giữ chúng tránh xa các khu vực đông dân cư.

người Trung Quốc Các nhà chức trách về động vật hoang dã cho biết họ không biết tại sao đàn gia súc này lại rời khỏi một khu bảo tồn thiên nhiên vào năm ngoái gần thành phố Pu’er, một khu vực nổi tiếng với nghề trồng chè. Nhóm này bao gồm 16 con vật, nhưng chính phủ cho biết hai con đã về nhà và một em bé được sinh ra khi đang đi dạo.

Ingraham Rips Fushi va chạm với bảo vệ Trung Quốc

Các nhà chức trách đã chặn giao thông đường bộ khi những con voi băng qua, dựng rào chắn và dùng thức ăn làm mồi nhử để cố gắng giữ chúng tránh xa Côn Minh và các khu vực đông dân cư khác.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết đàn gia súc này xuất hiện hôm thứ Tư ở Yuxi, cách Côn Minh, thành phố 7 triệu dân, khoảng 20 km. Cô nói thêm rằng các bức ảnh được chụp bởi thiết bị bay không người lái được sử dụng để theo dõi đàn bò cho thấy sáu con cái, ba con đực trưởng thành, ba con non và ba con bê.

READ  Một thợ lặn phát hiện ra thanh kiếm 900 năm tuổi đã ghi lại các cuộc Thập tự chinh

Chen Mingyong, một chuyên gia về voi châu Á được Tân Hoa xã trích dẫn, cho biết vụ tai nạn là quãng đường di cư dài nhất của voi rừng từng được ghi nhận. Trung Quốc. Có thể là trưởng nhóm của họ “thiếu kinh nghiệm và đã dẫn dắt cả nhóm đi chệch hướng”, Chen nói.

Tân Hoa xã cho biết một lực lượng lao động gồm 360 người, với 76 ô tô và 9 máy bay không người lái, đang theo dõi những con voi.

Trong bức ảnh chụp từ trên không này được chụp vào ngày 28 tháng 5 năm 2021 và được Tân Hoa xã công bố, một đàn voi châu Á hoang dã đang đi dạo ở huyện Iishan, tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. A herd of 15 wild elephants walked 500 kilometers (300 miles) from a nature reserve in a mountain in southwest China from the main city of Kunming on Wednesday, June 2, as authorities scrambled to try to keep them away from populated areas. (Hu Chao / Xinhua qua AP, File)

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Tuần trước, những con voi đi lang thang trên đường phố Ishaan trong sáu giờ sau khi cảnh báo người dân ở trong nhà, theo Tân Hoa xã.

Theo Tân Hoa xã, thiệt hại cho voi trên đất nông nghiệp ước tính khoảng 6,8 triệu nhân dân tệ (1,1 triệu USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *