Xbox tiếp theo của Microsoft, ra mắt vào năm 2028, hình dung về điện toán lai

Dòng Xbox không đĩa mới của Microsoft xa Một trong những tin tức duy nhất vừa rò rỉ từ Ủy ban Thương mại Liên bang kiện Microsoft vấn đề. Các tài liệu cũng có thể tiết lộ các kế hoạch tương lai xa của Microsoft cho năm 2028 – qua đó công ty tin rằng họ có thể đạt được “sự hội tụ hoàn toàn” giữa nền tảng chơi game trên đám mây và phần cứng vật lý để cung cấp “chơi game trên đám mây lai”.

“Tầm nhìn của chúng tôi: phát triển nền tảng chơi game kết hợp thế hệ tiếp theo có khả năng tận dụng sức mạnh kết hợp giữa máy khách và đám mây để mang lại trải nghiệm chơi game sâu hơn và các danh mục hoàn toàn mới.”

“Tầm nhìn của chúng tôi: Phát triển nền tảng chơi game lai thế hệ tiếp theo có khả năng tận dụng sức mạnh kết hợp giữa máy khách và đám mây.”
Hình ảnh: Tài liệu FTC kiện Microsoft

Đó chỉ là những lời Một Một slide từ bản trình bày bị rò rỉ có tiêu đề “Trò chơi thế hệ tiếp theo tại Microsoft”, dường như là tài liệu thuyết trình vào tháng 5 năm 2022, hoàn toàn xoay quanh ý tưởng này.

Công ty hình dung bạn chơi những trò chơi này bằng cách sử dụng sức mạnh tổng hợp của một thiết bị có giá dưới 99 đô la – có thể là một thiết bị cầm tay – và nền tảng xCloud của nó cùng một lúc.

Hình ảnh: Tài liệu FTC kiện Microsoft

Tôi quen thuộc với ý tưởng này vì đó là ý tưởng mà tôi đã ủng hộ vào tháng 6 năm 2021, chỉ ra cách Microsoft có cơ hội duy nhất để xây dựng các trò chơi có quy mô từ phần cứng gốc đến đám mây.

READ  Dòng TV OLED mới nhất của LG sẽ sáng hơn tới 70% vào năm 2023

Đó là điều mà Microsoft đã cố gắng thực hiện bằng cách cung cấp một khung cảnh thực tế Trình mô phỏng chuyến bay của Microsoft Bằng cách truyền trực tuyến dữ liệu đó từ đám mây 2 petabyte thay vì Xbox hoặc PC, nơi hầu hết trò chơi được chơi trên đó. Nhưng ví dụ điển hình nhất về điều này là ưu đãi của Amazon từ năm 2014 – nơi… Chúa tể của những chiếc nhẫn-Những đội quân tuyệt vời không thực sự tồn tại trên thiết bị của bạn, chỉ có máy phóng chạy cục bộ để bạn có thể có được trải nghiệm phản hồi nhanh chóng đó.

Giờ đây, trong các tài liệu này, Microsoft gọi ý tưởng này là “điện toán kết hợp lai” – một “kiến trúc đám mây đến biên trên silicon, đồ họa và hệ điều hành cho phép chơi game ở mọi nơi”.

Nếu điều này xảy ra, nó có thể xảy ra Thực ra Nó đang xảy ra. Nhóm nghiên cứu đề xuất rằng họ sẽ cần ký hợp tác với AMD về silicon vào quý đầu tiên của năm Năm nay Để bảo mật đồ họa Navi 5 của công ty – để tham khảo, hiện tại chúng tôi chỉ có trên Navi 3 – cũng như có khả năng tiếp quản lõi CPU Zen 6 của công ty. (Cô ấy cũng đang nghĩ về cánh tay.)

Microsoft nghi ngờ rằng họ cũng sẽ cần một NPU (bộ đồng xử lý máy học) để cung cấp nhiều tính năng, bao gồm độ phân giải siêu cao, bù độ trễ, nội suy tốc độ khung hình, v.v. – xem bên dưới.

Hình ảnh: Tài liệu FTC kiện Microsoft

Các tài liệu này bao gồm lộ trình đầy đủ tiềm năng cho công nghệ mà lẽ ra sẽ bắt đầu thiết kế phần cứng vào năm 2024, bộ công cụ phát triển đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2027 và các trò chơi đám mây lai đầu tiên sẽ được sản xuất từ ​​​​năm 2024 đến năm 2026.

READ  Razer Blade 14 là máy tính xách tay Blade đầu tiên có bộ vi xử lý AMD Ryzen

Hình ảnh: Tài liệu FTC kiện Microsoft

Nhưng trước đó, theo một slide khác, công ty cần đưa ra một số quyết định quan trọng về silicon đó, sắp xếp việc xây dựng một hệ điều hành mỏng để chạy các phần cục bộ của các trò chơi trên đám mây đó, đội nào sẽ chịu trách nhiệm và phần cứng nào sẽ được xây dựng. đi với nó. Rất có thể điều đó sẽ không xảy ra, giống như Microsoft đã từ bỏ “SKU xCloud tùy chỉnh” của mình để chuyển sang hợp tác với các nhà cung cấp khác.

Microsoft ngày càng coi việc chơi game “trên nền tảng đám mây” là quan trọng.
Hình ảnh: Tài liệu FTC kiện Microsoft

Theo các tài liệu bị rò rỉ, lời đề nghị này dường như là kết quả của cuộc trò chuyện quan trọng đang diễn ra giữa lãnh đạo cấp cao của Microsoft, bao gồm CEO Satya Nadella, người đứng đầu Xbox Phil Spencer, người đứng đầu phần cứng và hệ điều hành Windows Panos Panay, xCloud CVP Kareem Choudhry và hơn.

“Chúng tôi đang xây dựng bốn loại PC: (1) đám mây cho mọi thứ, (2) Xbox hybrid, (3) Windows hybrid và (4) HoloLens hybrid,” Nadella viết, theo các tài liệu được cung cấp. “Chúng tôi cần tập hợp những nhân tài trong hệ thống của công ty lại với nhau để hướng tới một tầm nhìn thống nhất.”

“Chúng ta không thể đi từ ý tưởng lớn đến ý tưởng lớn. Chúng ta cần một ý tưởng lớn để tập hợp công ty lại,” ông viết.

READ  Android đang tung ra phản ứng iMessage trong Google Messages

Trong một tài liệu khác từ tháng 5 năm 2022, có tiêu đề “Lộ trình đến năm 2030”, công ty gợi ý rằng chiến lược mới của họ có thể xoay quanh bảng điều khiển. “Bộ điều khiển trở thành anh hùng,” anh ấy nói như một trong những nguyên tắc cốt lõi, đồng thời nói thêm rằng “bộ điều khiển Xbox mới là thứ duy nhất bạn cần để chơi trên mọi thiết bị.” Tài liệu này tiếp tục mô tả Sebile, bộ điều khiển Xbox mới có khả năng kết nối “Trực tiếp tới đám mây” bên cạnh Xbox Wireless và Bluetooth.

Nó cũng chứa hình ảnh của một “bảng điều khiển di động”, “bộ điều khiển bằng một tay” tiềm năng, bàn phím và chuột chơi game mà Microsoft dường như đã cân nhắc việc tự sản xuất.

Hình ảnh: Tài liệu FTC kiện Microsoft

Tài liệu cũng đề cập đến “Cloud Console (Keystone)” là một dự án đã được tài trợ, cùng với Dòng Xbox mới. Nó hiện đang được triển khai kể từ tháng 5 năm 2022.

Năm 2021, Microsoft đã thuê Kim Swift, cựu giám đốc thiết kế của Google Stadia nổi tiếng với Valve. chỗ thoát, để xây dựng một nhóm mới tập trung vào trò chơi dựa trên nền tảng đám mây, nhưng không rõ liệu điều đó có liên quan gì đến sáng kiến ​​​​này hay không. Sony cũng đã thuê Jade Raymond rời khỏi đống đổ nát của Stadia và studio của cô ấy đang nghiên cứu công nghệ chơi game trên nền tảng đám mây trước nỗ lực thúc đẩy chơi game trên nền tảng đám mây mới đầy tiềm năng của Sony.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *