Xem các phi hành gia thúc đẩy Trạm Vũ trụ Quốc tế

Sáng thứ Tư, phi hành gia Shane Kimbrough của NASA và phi hành gia Thomas Bisquet của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu sẽ thực hiện một chuyến đi bộ ngoài không gian để bắt đầu lắp đặt các mảng năng lượng mặt trời mới. Các tấm pin sẽ giúp tăng cường năng lượng cho trạm vũ trụ.

Cuộc tuần hành dự kiến ​​bắt đầu vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ ET, với sự đưa tin trực tiếp trên NASA TV và trang mạng Bắt đầu lúc 6:30 sáng theo giờ ET. Chuyến đi bộ ngoài không gian dự kiến ​​sẽ kéo dài khoảng sáu tiếng rưỡi.

Pesquet sẽ mặc bộ đồ sọc đỏ với tư cách là Thành viên Phi hành đoàn 1 của EVA và Kimbrough mặc bộ đồ sọc với tư cách Thành viên Phi hành đoàn 2 của EVA.

Các phi hành gia sẽ tiếp tục những nâng cấp này trong chuyến đi bộ vào ngày Chủ nhật. Đây là chuyến du hành vũ trụ thứ 239 và 240 nhằm hỗ trợ lắp ráp, bảo trì và hiện đại hóa nhà ga.

Nhiệm vụ đi bộ ngoài không gian hôm thứ Tư bao gồm cài đặt hai trong số sáu Mảng năng lượng mặt trời cuộn ra ISS, được gọi là iROSA, sẽ nâng cấp sáu trong tám kênh năng lượng trên trạm vũ trụ. Mảng đầu tiên sẽ được lắp ở đầu ngoài cùng bên trái của nẹp cột sống của nhà ga.

Kimbrough và Pesquet sẽ lắp đặt mảng năng lượng mặt trời thứ hai vào Chủ nhật.

Solar Arrays đến trạm vũ trụ vào ngày 5 tháng 6 sau khi được phóng trong sứ mệnh tiếp tế hàng hóa SpaceX Dragon thứ 22. Canada robot của trạm vũ trụ đã được sử dụng để loại bỏ các mảng năng lượng mặt trời khỏi tàu vũ trụ vào thứ Năm tuần trước. Các tấm thảm được trải như thảm và có chiều rộng 750 pound (340 kg) và 10 feet (3 mét).

READ  Chuyến bay đầu tiên của phi hành gia Boeing Starliner: Cập nhật trực tiếp

Sau khi các phi hành gia tháo rời các mảng và kẹp chúng vào vị trí, chúng sẽ dài khoảng 63 feet (19 m) và rộng 20 feet (6 m). Quá trình kéo dài sẽ mất khoảng sáu phút.

Sau khi các phi hành gia đặt các vít ban đầu vào vị trí trên cùng, họ sẽ để mảng ra ngoài và quan sát. Quá trình này sẽ không hiển thị với các camera trên nhà ga do vị trí của nó, vì vậy Kimbrough HD Helmet Cam sẽ chụp lại bài đăng này.

Các mảng năng lượng mặt trời trên trạm vũ trụ sẽ được nâng cấp.

Bên trong trạm vũ trụ, phi hành gia Megan MacArthur của NASA sẽ giúp đặt các mảng vào đúng vị trí với Canadianarm2.

Để bảo vệ các phi hành gia khi họ làm việc xung quanh các vật dẫn điện, phi hành đoàn trên mặt đất đã bận rộn thực hiện dự đoán plasma để xác định loại điện tích mà trạm vũ trụ sẽ sạc khi nó đi bộ, theo Keith Johnson, một sĩ quan đi tàu vũ trụ.

Các mặt kim loại của bộ quần áo vũ trụ sẽ được che phủ để tránh tiếp xúc với kim loại có thể gây điện giật. Chuyến đi bộ không gian đã được hẹn giờ để các mảng năng lượng mặt trời khổng lồ sẽ ở trong bóng tối và không tạo ra năng lượng.

Phi hành gia Shane Kimbrough xuất hiện ở đây trong chuyến đi bộ ngoài không gian năm 2008.

Đây sẽ là lần đi bộ thứ bảy và thứ tám cho Kimbro và lần thứ ba và thứ tư cho Pesquet – và đây không phải là lần đầu tiên hai người này cùng nhau bước ra ngoài trạm vũ trụ.

READ  NASA xác nhận vật thể bí ẩn đâm vào nóc nhà ở Florida đến từ Trạm vũ trụ quốc tế

Kimbrough và Pesquet đã có mặt tại trạm vũ trụ vào năm 2017, và trước đó đã thực hiện hai chuyến đi bộ ngoài không gian cùng nhau để thay pin niken-hydro cũ bằng pin lithium-ion mới, có tuổi thọ cao.

Trong khi các mảng năng lượng mặt trời hiện tại của trạm vũ trụ vẫn đang hoạt động, chúng đã cung cấp năng lượng cho trạm vũ trụ hơn 20 năm và đang có một số dấu hiệu hao mòn sau thời gian dài tiếp xúc với môi trường không gian. Mảng ban đầu được thiết kế để tồn tại trong 15 năm.

Dana Weigl, phó giám đốc chương trình của Trạm vũ trụ quốc tế cho biết, xói mòn có thể là do các cột đẩy của trạm cũng như phi hành đoàn và xe chở hàng đến và đi từ trạm.

Bà nói: “Yếu tố khác ảnh hưởng đến các mảng năng lượng mặt trời của chúng ta là các mảnh vụn vi thiên thạch. Các mảng này được tạo thành từ rất nhiều chuỗi năng lượng nhỏ và theo thời gian, các chuỗi năng lượng này có thể xấu đi nếu chúng va phải các mảnh vỡ”.

NASA thiết kế bộ không gian mới cho sứ mệnh Mặt Trăng sắp tới vào năm 2024
Các mảng năng lượng mặt trời mới sẽ được đặt trước các mảng hiện có. Điều này sẽ thúc đẩy trạm vũ trụ, nâng tổng công suất hiện có của nó từ 160 kW lên 215 kW. Đây cũng là một thử nghiệm tốt cho các mảng năng lượng mặt trời mới vì thiết kế tương tự này sẽ cung cấp năng lượng cho các bộ phận của Cổng tiền đồn mặt trăng, giúp con người quay trở lại mặt trăng thông qua Chương trình Artemis của NASA vào năm 2024.

Weigel cho biết: “Phần lộ ra của các mảng cũ sẽ vẫn tạo ra năng lượng song song với các mảng mới, nhưng các mảng Iris mới đó có các tế bào năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả hơn so với các mảng ban đầu của chúng tôi. “Chúng có mật độ năng lượng cao hơn và cùng nhau có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn so với nhóm ban đầu của chúng tôi, khi nó còn mới, tự nó.”

READ  Tàu thám hiểm Mars Perseverance của NASA đang tìm kiếm manh mối trong quá trình tìm kiếm sự sống

Các mảng mới sẽ có tuổi thọ tương tự là 15 năm. Tuy nhiên, vì sự xuống cấp của các mảng ban đầu dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn, nhóm sẽ theo dõi các mảng mới để kiểm tra tuổi thọ thực sự của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *