Bản dựng Windows 11 Insider: Có gì mới?

Với Windows 11, Microsoft Nó giới thiệu những nét hiện đại cho trải nghiệm máy tính.

Quan trọng hơn, thiết kế mới nhằm mục đích giúp người dùng nhận được những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn. Tuy nhiên, những thay đổi vượt ra ngoài bề mặt. Microsoft đang thay đổi các quy tắc của App Store của mình để cung cấp nhiều ứng dụng hơn và thậm chí đưa các ứng dụng Android lên PC, bổ sung các cải tiến hứa hẹn sẽ thúc đẩy các trò chơi. Điều khiển màn hình cảm ứng mới và cách tốt hơn để định cấu hình các cửa sổ trên màn hình có thể giúp bạn dễ dàng ngồi trước máy tính trong thời gian dài.

Có rất nhiều thứ đang bị đe dọa. Windows là nền tảng đối với Microsoft đến nỗi các công ty sử dụng nó cho thiết bị của nhân viên và người tiêu dùng sử dụng nó để giải trí. Phiên bản hiện tại, Windows 10, là hệ điều hành PC tốt nhất trên thế giới và công ty không muốn đánh mất vị trí dẫn đầu này khi phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các hệ điều hành tương tự một quả táoGoogle.

Thứ Hai sau chưa đầy một tuần Phát hiện Windows 11Microsoft đã phát hành bản xem trước đầu tiên của phần mềm cho những người tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows, mang đến cho mọi người cơ hội đầu tiên để thử những tính năng mới.

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt trong Windows 10 và đăng ký trong phần Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Chỉ cần được cảnh báo: phần mềm vẫn còn mới và chưa được thử nghiệm rộng rãi và có một số vấn đề, có nghĩa là bạn có thể phải tìm cách giải quyết.

Nếu bạn muốn giảm thiểu lỗi Windows, có lẽ bạn chưa nên nâng cấp.

Microsoft có kế hoạch bắt đầu tung ra bản nâng cấp rộng rãi hơn vào cuối năm nay và sang năm sau.

READ  Card đồ họa chuyên dụng Gigabyte NVIDIA GeForce RTX 4090 được nhà bán lẻ Việt Nam niêm yết

Dưới đây là bảy bản sửa đổi chính có sẵn trong Windows 11 cho đến nay:

1. Nút khởi động. Có lẽ thay đổi lớn nhất là di chuyển nút Start từ góc trái của thanh tác vụ vào trung tâm, cùng với các biểu tượng của các ứng dụng đang mở và các biểu tượng được ghim vào thanh tác vụ. Thay đổi sẽ mất một thời gian để làm quen. Theo bản năng, bạn muốn di chuyển chuột sang trái, và sau khi làm điều đó và nhấp vào gần mép của màn hình, sẽ không có gì xảy ra. Nhưng đối với những người có màn hình máy tính rộng, việc truy cập trang web mới có thể dễ dàng hơn. Nếu bạn phải di chuyển nút Bắt đầu trở lại bên trái, bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong Cài đặt> Cá nhân hóa> Thanh tác vụ.

2. Menu bắt đầu. Đã qua rồi những thứ bạn ghim vào Start Menu của Windows 10. Thay vào đó, thứ bạn thấy là một nhóm ứng dụng theo chủ đề có tên Pinned. Một số trong số chúng sẽ tự động xuất hiện ở đó và bạn có thể xóa chúng khỏi menu bắt đầu. Để tránh gặp khó khăn khi sao chép nhóm chương trình bạn đã lưu vào menu Bắt đầu trong Windows 10, hãy chụp ảnh màn hình trước khi nâng cấp lên Windows 11. Menu Bắt đầu cũng hiển thị nổi bật phần được đề xuất hiển thị các chương trình và tệp được truy cập gần đây.

3. Bàn phím. Windows 11 có bàn phím ảo đầy đủ tính năng bao gồm quyền truy cập vào biểu tượng cảm xúc, GIF, khay nhớ tạm, đề xuất từ, nhận dạng chữ viết tay và cơ hội thiết kế chủ đề tùy chỉnh. Một số tính năng từ Bàn phím ảo Windows 10, bao gồm khả năng hiển thị bàn phím số, bị thiếu.

4. Cài đặt. Microsoft đã tổ chức lại ứng dụng Cài đặt, thêm các phần tử như widget để hiển thị các thiết bị được ghép nối, một liên kết nổi bật để đổi tên PC của bạn và một cách để xem bạn đang xem thư mục con nào. Ngoài ra, thanh tùy chọn bên trái không thay đổi vì bạn có thể di chuyển từ phần này sang phần khác như trước đây, giúp điều hướng dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có sáu hình nền máy tính để lựa chọn. Các tùy chọn menu đã được di chuyển, với một số phần sẽ tên mới. Một tùy chọn mới giúp hệ điều hành ghi nhớ vị trí của các cửa sổ trước đây khi kết nối lại màn hình bên ngoài.

READ  Rò rỉ trên Twitch cho thấy phản ứng lớn đối với các vấn đề về 'đám đông căm thù' của trang web phát trực tuyến

5. Tốc độ làm mới động. a tùy chọn mới Trong Windows 11, nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay. Nhiều máy tính xách tay có tốc độ làm tươi – số lần màn hình hiển thị hình ảnh mới mỗi giây – là 60 Hz. Càng ngày, Dell, HP và các nhà sản xuất PC khác đang phát hành máy tính xách tay có tốc độ làm mới cao hơn, chẳng hạn như 120Hz, có thể hữu ích cho chơi game và các hoạt động khác, chẳng hạn như vẽ. Nhưng chạy với tốc độ cao hơn có thể nhanh chóng sử dụng hết năng lượng. Nếu bạn có thiết bị được hỗ trợ, bạn có thể bật cài đặt tốc độ làm mới động mới, cài đặt này có thể giảm cài đặt cho các tình huống ít quan trọng hơn, chẳng hạn như đọc email.

6. Cử chỉ chạm nhất quán. Microsoft đang sử dụng các cử chỉ cảm ứng mà mọi người có thể sử dụng trên bàn di chuột trong Windows 10 và đưa chúng lên màn hình. Trải nghiệm sẽ làm cho việc sử dụng máy tính màn hình cảm ứng giống như sử dụng máy tính bảng như một quả táo iPad, và nó sẽ phân biệt PC Windows với máy tính Mac của Apple, vốn không khả dụng với màn hình cảm ứng. Vuốt lên bằng ba ngón tay sẽ hiển thị các ứng dụng và màn hình nền trong chế độ xem tác vụ. Cuộn xuống làm xuất hiện màn hình nền. Vuốt sang trái hoặc phải sẽ đưa bạn đến cửa sổ ứng dụng được sử dụng gần đây nhất. Và vuốt sang trái hoặc phải bằng bốn ngón tay cho phép bạn chuyển đổi giữa các màn hình nền.

READ  Ngẫu nhiên: Những người nổi tiếng Nhật Bản được cho là đã nói "không nhắc đến" Palworld để tránh làm tổn hại đến mối quan hệ Pokemon của họ

7. Tạo các nhóm cửa sổ. Windows 11 giúp bạn dễ dàng tổ chức hai hoặc nhiều cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn sử dụng cùng một lúc. Điều này được xây dựng dựa trên khả năng chụp các cửa sổ ở bên trái hoặc bên phải của màn hình trong Windows 10, cũng như các tùy chỉnh dành cho Android đã xuất hiện trong Surface Duo, điện thoại thông minh hai màn hình của Microsoft. Di chuột qua nút phóng to trong một ứng dụng và bạn sẽ thấy các tùy chọn để sắp xếp hai, ba hoặc thậm chí bốn cửa sổ. Bạn bấm vào phần nào của màn hình mà bạn muốn cửa sổ hiện tại sử dụng, sau đó chọn các phần khác của màn hình cho các cửa sổ khác. Sau khi sắp xếp các cửa sổ theo cách bạn muốn, bạn có thể đi tới thanh tác vụ và nhanh chóng truy cập nhóm cửa sổ của mình. Nếu bạn mở các nhóm khác, bạn có thể quay lại nhóm bằng cách di chuột qua các biểu tượng cho các ứng dụng có trong nhóm. Bạn cũng có thể nhanh chóng đóng nhóm bằng cách cuộn và nhấn nút X.

Một số tính năng chính của Windows 10 bị thiếu trong bản dựng xem trước đầu tiên này: ứng dụng Android và tích hợp với Nhóm trên thanh tác vụ. Họ sẽ đến sau.

Đồng hồ đeo tay: Mehdi Microsoft ra mắt Windows 11, các tính năng và thiết kế mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *