Các bệnh viện ở Sydney dựng lều khẩn cấp khi trường hợp COVID-19 đạt mức kỷ lục

  • Thương tích mới lập kỷ lục ở tâm chấn của trận động đất ở Sydney
  • Các trường hợp Victoria tăng gần gấp đôi
  • Chính phủ kêu gọi tiêm chủng nhanh chóng

SYDNEY (Reuters) – Trường hợp COVID-19 mới hàng ngày của Úc đã vượt mốc 1.000 ca lần đầu tiên vào thứ Năm kể từ khi đại dịch toàn cầu bắt đầu, khi hai bệnh viện lớn ở Sydney dựng lều cấp cứu ngoài trời để giúp đối phó với tình trạng bệnh nhân gia tăng.

Sydney, thành phố lớn nhất của đất nước và là tâm chấn của đợt bùng phát hiện nay, đang phải vật lộn để ngăn chặn sự gia tăng của biến thể đồng bằng lây lan nhanh, với mức độ lây nhiễm hàng ngày đạt mức kỷ lục ngay cả sau hai tháng khóa sổ.

New South Wales, nơi Sydney là thủ phủ, đã báo cáo 1.029 trường hợp mắc phải mới tại địa phương, vượt qua kỷ lục trước đó là 919 một ngày trước đó. Trong số các trường hợp mới, 969 trường hợp được phát hiện ở Greater Sydney, tăng từ 838 trường hợp.

Sự gia tăng nhanh chóng của số lượng bệnh nhân COVID-19 đã buộc các bệnh viện Westmead và Blacktown của Sydney, nơi phục vụ các vùng ngoại ô phía tây của thành phố, phải thiết lập các lều khám và sàng lọc để giúp quản lý năng lực.

Một phát ngôn viên của Khu Y tế Tây Sydney địa phương nói với Reuters rằng đơn vị tạm thời trong khoa cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 sẽ giúp “gỡ bỏ sự chậm trễ”.

READ  Kamala Harris thăm Đài tưởng niệm John McCain tại Việt Nam, 3 năm sau khi ông qua đời

Thủ hiến bang Gladys Berejiklian cho biết các nhà chức trách đã tăng gấp bốn lần số máy thở chăm sóc đặc biệt ở bang này lên 2.000 máy vào đầu năm ngoái. Bà giải thích rằng mặc dù hệ thống đang “chịu nhiều áp lực”, nhưng nó có thể chịu được cuộc khủng hoảng hiện tại một khi tỷ lệ tiêm chủng cao.

Berejiklian cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền hình: “Nó có thể khác với sự trợ giúp mà bạn đã có trước đây vì tình huống này, nhưng hãy lưu ý rằng hệ thống đang bắt đầu hoạt động.

Trong số 116 người được chăm sóc đặc biệt ở NSW, 102 người chưa được tiêm phòng. Ba trường hợp tử vong mới đã được báo cáo, trong đó có một người đàn ông khoảng 30 tuổi chết tại nhà, nâng số người chết kể từ đợt bùng phát gần đây nhất lên 79 người, mặc dù tỷ lệ tử vong đã chậm lại kể từ năm ngoái.

Trong một video được đăng lên Twitter vào tối thứ Tư, Hiệp hội Y tế Úc cho biết các nhân viên y tế được lựa chọn đợi trong xe của họ cùng với những người bị thương hoặc “đợi bên ngoài trời mưa lạnh giá” do số lượng bệnh nhân quá cao.

Chủng Delta di chuyển nhanh đã tạo nên thành công ban đầu của Úc trong việc chống lại loại virus giữ số lượng coronavirus tương đối thấp, với khoảng 47.700 trường hợp mắc và 989 trường hợp tử vong. Khoảng 32% người trên 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ trong khi chỉ hơn 54% đã được tiêm ít nhất một liều.

READ  Âm nhạc bị cấm trên đảo Mykonos của Hy Lạp trong các hạn chế COVID-19 mới

Bên cạnh Sydney, Melbourne, thành phố lớn thứ hai của đất nước, và thủ đô Canberra của nó, cũng đang bị khóa chặt, khiến hơn một nửa trong số 25 triệu người của đất nước phải tuân theo lệnh nghiêm ngặt ở nhà.

Số trường hợp ở Victoria, quê hương của Melbourne, đã tăng lên 80 trường hợp vào thứ Năm, so với 45 trường hợp một ngày trước đó.

Chính phủ liên bang đang tiến về phía trước trong nước Mở lại kế hoạch Một khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 70% -80%, nhưng một số tiểu bang đã ám chỉ rằng chúng có thể bị trì hoãn do sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh ở Sydney.

Berejiklian cho biết NSW có thể đạt 70% số lượng tiêm chủng đầy đủ vào giữa tháng 10, và Qantas Airways (QAN.AX) Anh ấy nói anh ấy đang chuẩn bị Tiếp tục du lịch quốc tế vào tháng Mười Hai.

Cũng trong ngày thứ Năm, Woolworths Group Grocery (wow.x) Nó báo cáo sự gia tăng lợi nhuận hàng năm khi đóng cửa làm tăng nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu trong gia đình.

Báo cáo của Ringo Jose. Chỉnh sửa bởi Jerry Doyle và Richard Boleyn

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *