Đã có thông số kỹ thuật sạc không dây Qi2, giúp tăng tốc độ và có nam châm – Ars Technica

Phóng to / Bộ sạc di động MagGo mới nhất của Anker, đã được trang bị công nghệ Qi2, sẽ sớm có thể sạc iPhone, Android và các thiết bị khác ở mức 15W.

Langerhans

Qi2 hoặc là một bước tiến lớn hoặc là một “đợi đã, vậy thôi à?” tùy thuộc vào loại sạc không dây bạn thường sử dụng.

Nếu bạn chỉ sử dụng bộ sạc Qi tiêu chuẩn với các thiết bị không có chương trình riêng, Wireless Power Consortium quảng cáo Hôm nay, các thiết bị Qi 2.0 đầu tiên đã sẵn sàng ra mắt trước kỳ nghỉ lễ, với hơn 100 thiết bị trong danh sách chờ, điều này thật tuyệt vời. Qi2 có Cấu hình năng lượng từ tính (MPP), được tạo ra với sự trợ giúp từ nhóm MagSafe của Apple, để giúp căn chỉnh các thiết bị và cuộn dây sạc để sạc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Các thiết bị được chứng nhận Qi2 được cài đặt trên bộ sạc Qi2 có thể đạt được mức sạc 15W, tăng từ 7,5W trên hệ thống Qi tiêu chuẩn.

Điều này đưa tốc độ của thiết bị Qi2 lên ngang bằng với tốc độ của iPhone trên bộ sạc MagSafe và loại bỏ một số nhầm lẫn của người tiêu dùng về tốc độ sạc của thiết bị trên bộ sạc Qi, MagSafe hoặc độc quyền. Nếu điện thoại và bộ sạc được chứng nhận Qi2, giờ đây bạn có thể mong đợi khoảng 15W từ nó, bất kể Google, Apple hay bất kỳ bên thứ ba nào đứng sau họ. Người dùng Android và iPhone đều không còn phụ thuộc vào nhà cung cấp phần cứng chính nếu họ muốn có nguồn điện không dây 15 watt.

READ  Bộ vi xử lý AMD Ryzen 7000 "Zen 4" được niêm yết trực tuyến

Tuy nhiên, thông báo này không đưa tiêu chuẩn Qi2 đến gần tốc độ vượt trội mà cài đặt riêng tư hiện cung cấp. OnePlus đã cung cấp Củ sạc 50W cho điện thoại của nàng Trong nhiều năm nay. Điện thoại Pixel của Google thường có thể đạt tốc độ vượt quá tốc độ Qi một chút (Giống như 18 watt) khi kết hợp với bộ sạc Pixel đặc biệt.

IPhone 15 đã được ra mắt với “sạc không dây Qi2 trong tương lai”, nhưng vẫn chưa biết khả năng tương thích với các thế hệ điện thoại MagSafe trước đây. Vì nó được xây dựng trên MagSafe và MagSafe là nền tảng của cấu hình năng lượng từ tính của Qi2 nên có thể sẽ có khả năng tương thích ngược, mặc dù sự căn chỉnh của các vòng từ tính giữa MagSafe và Qi2 không giống nhau. Pixel 8 Pro của Google không hỗ trợ Qi2, nhưng nó có công suất lên tới 12W trên bộ sạc Qi tiêu chuẩn và có thể tăng lên 30W trên một số nền tảng khác. Nó đã sẵn sàng cho tương lai nhưng chưa đạt tiêu chuẩn.

Một số nhà sản xuất phụ kiện, bao gồm Anker và Belkin, đã tạo ra các sản phẩm tương thích với Qi2 và đang chờ chứng nhận giảm xuống. Sẽ rất thú vị để xem liệu công nghệ Qi2 có mang lại làn sóng nam châm cho điện thoại Android hay không, tương tự như sự bùng nổ mà MagSafe đã làm cách đây vài năm. Gói sạc từ tính, ví, sạc không dây cho điện thoại không hỗ trợ sạc không dây – còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là với tốc độ sạc đáng nể hơn hiện nay.

READ  Theo báo cáo giải trình, tên lửa mặt trăng SLS khổng lồ của NASA có giá không thể chấp nhận được

Về tốc độ,… WPC đã nói với Android Authority vào tháng 1 Nhóm tiêu chuẩn Qi2 có ý định chuẩn hóa tốc độ sạc trên 15W vào giữa năm 2024. Nếu bạn cần sạc nhanh, cắm đúng cáp vào nguồn điện tốt vẫn là cách chắc chắn nhất. Nhưng với sự liên kết từ tính và khả năng tương thích phổ quát tuyệt vời, Qi2 sẽ thúc đẩy thị trường sạc không dây rộng lớn hơn phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *