Kính thực tế tăng cường mới của Xreal nhắm đến Apple Vision Pro

Công ty thực tế tăng cường Xreal đã tiết lộ một sản phẩm mới trong dòng kính mắt Air của mình: Air 2 Ultra trị giá 699 USD. Kính Air 2 Ultra, mà các nhà phát triển có thể đặt hàng trước ngay hôm nay để giao hàng bắt đầu từ tháng 3, nhằm cạnh tranh với tai nghe Quest 3 của Meta và Vision Pro của Apple. Nó hoàn thiện hơn mẫu Air 2 trị giá 399 USD mà Xreal – trước đây là Nreal – ra mắt vào cuối năm ngoái, cung cấp tính năng theo dõi vị trí đầy đủ (sáu bậc tự do hoặc 6DOF) trong kiểu dáng kính mát Xreal điển hình. Điều này giúp nó không chỉ sẵn sàng để xem TV hoặc chơi trò chơi màn hình phẳng trên màn hình mà còn có thể chạy các ứng dụng thực tế tăng cường phong phú, đó chính xác là những gì Xreal hy vọng các nhà phát triển sẽ làm với nó.

Xreal đang giới thiệu Air 2 Ultra như một thiết bị “điện toán không gian” tất cả trong một tương tự như thiết bị Light Mixed Reality trước đây của nó, cũng có tính năng theo dõi 6DOF. Giống như các dòng Air còn lại, Air 2 Ultra hiển thị hình ảnh nổi trước mắt người dùng. Nhưng nó bổ sung thêm camera 3D kép, mỗi camera ở một bên của kính, có thể lập bản đồ môi trường của người đeo và kích hoạt các tính năng đặc biệt như theo dõi bàn tay. Điều này cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng kết hợp không gian vật lý và kỹ thuật số thay vì chỉ hiển thị nguồn cấp dữ liệu trò chơi, ứng dụng hoặc video truyền thống như Air 2.

READ  PS Plus đang được bán với giá $ 39,99 vào Thứ Sáu Đen này

Air 2 Ultra cung cấp góc nhìn 52 độ so với 46 độ của Air 2; Cả hai sản phẩm đều có độ sáng 500 nits, màn hình 1080p cho mỗi mắt và tốc độ làm mới 120Hz. Kính Ultra nặng hơn một chút, nặng 80g so với 72g của Air 2 tiêu chuẩn. Giống như Air 2, nó có thể được kết nối với nhiều loại máy tính, bao gồm cả PC macOS, Windows và điện thoại Samsung Android. và iPhone 15. Trên Android, macOS và Windows, nó sẽ hỗ trợ môi trường Nebula AR của Xreal.

Air 2 Ultra hiện chủ yếu nhắm đến các nhà phát triển nhưng sẽ được bán thông qua trang web của Xreal cho bất kỳ ai quan tâm, giao hàng tại Mỹ, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Ý, Cộng hòa Séc và Ý. Hà Lan. (Air 2 hiện có sẵn cho người tiêu dùng ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á.) Nó được tiết lộ ngay sau khi Xreal thông báo rằng họ đã xuất xưởng 350.000 cặp kính AR cho đến nay và sẽ mở rộng tính khả dụng của Air 2 tới nhiều quốc gia hơn vào năm 2024.

Các tùy chọn thực tế hỗn hợp của kính ánh sáng cũ khá thô sơ và việc loại bỏ chúng để tiết kiệm trọng lượng và tiền bạc là điều hợp lý. Nhưng việc bổ sung lại tính năng theo dõi 6DOF cho phép Xreal cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ nổi tiếng nhất ở Mỹ: Apple và Meta. Vision Pro trị giá 3.499 USD của Apple được cho là sẽ ra mắt vào tháng 2 và Apple đã hứa rằng các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra những trải nghiệm không gian sống động cùng với màn hình phẳng dự kiến. Meta's Quest 3, một trò chơi trị giá 499 USD ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, kết hợp thực tế ảo hoàn toàn với các ứng dụng thực tế hỗn hợp như trò chơi bảng kỹ thuật số. Cả hai tai nghe đều sử dụng công nghệ thực tế hỗn hợp, phủ các đối tượng kỹ thuật số lên nguồn cấp dữ liệu video, thay vì chế độ xem trực tiếp do Xreal cung cấp – mặc dù Meta đang nghiên cứu kính thực tế tăng cường dựa trên màn hình tương tự như Air 2 Ultra và Apple có thể sẽ làm điều đó. như nhau. .

READ  WhatsApp đang triển khai lớp bảo mật mật khẩu mới

ôn tập: Air 2 Ultra ban đầu được Xreal mô tả là sản phẩm độc quyền dành cho nhà phát triển; Ngay sau khi nó được xuất bản, Xreal nói với chúng tôi rằng nó cũng sẽ có sẵn cho người tiêu dùng thông qua trang web của nó. Chúng tôi đã cập nhật câu chuyện để phản ánh điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *