Lương công nhân ô tô? Dưới đây là cái nhìn về UAW, CEO trả lương trong bối cảnh đình công

Tiền lương là một điểm gây tranh cãi lớn trong các cuộc đàm phán đang diễn ra của UAW, với việc liên đoàn ban đầu tìm cách tăng lương 40% và các nhà sản xuất ô tô đưa ra khoảng một nửa tỷ lệ đó trong suốt thập kỷ tới trong các đề xuất mới nhất của họ.

Công đoàn cho rằng yêu cầu tăng lương có liên quan đến việc tăng phần trăm lương thưởng cho CEO trong 4 năm qua. Liên minh cũng chỉ ra sự gia tăng đáng kể của lạm phát, đồng thời cho biết tiền lương của công nhân ô tô chưa theo kịp tốc độ.

Vậy thành viên UAW làm gì? Bài đăng trên blog tháng 8 có ngày Hợp đồng UAW của Christine Dziczek, Cố vấn chính sách tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago, đặt mức lương theo giờ hiệu quả cao nhất cho các thành viên UAW ở mức 32 USD một giờ. Nó cũng đưa ra chi phí lao động theo giờ ước tính của hãng sản xuất ô tô Detroit Three cho những công nhân đó, bao gồm cả phúc lợi và tiền thưởng, vào khoảng 66 USD một giờ trong năm nay.

Cuộc đình công của UAW: Các quan chức của Biden sẽ không đến Detroit trong tuần này để giúp giải quyết cuộc đình công UAW nữa

Cuộc đình công của UAW: “Nếu không phải bây giờ thì khi nào?”: Đó là lý do tại sao cuộc đình công của UAW có thể đến vào thời điểm hoàn hảo để sinh con

READ  Chỉ số Dow Jones tăng 150 điểm khi Phố Wall có vẻ kết thúc một tuần tăng điểm

Mức lương của công nhân ô tô ở Hoa Kỳ

Cục Thống kê Lao động đưa ra mức lương trung bình mỗi giờ cho tất cả công nhân ô tô không có quyền giám sát ở Hoa Kỳ là 27,99 USD một giờ tính đến tháng 8. Chi phí lao động hàng giờ, bao gồm cả phúc lợi và chi phí, tại các nhà máy không thuộc công đoàn của Tesla và các hoạt động cấy ghép ở nước ngoài cũng thấp hơn tại Detroit Three, ở mức 45 đến 55 USD/giờ. Theo báo cáo gần đây của Free PressĐây là điểm mà các công ty thường chú ý.

Không phải tất cả công nhân ô tô ở Detroit Three đều gần đạt mức lương cao nhất là 32 USD một giờ. Người lao động tạm thời hoặc bổ sung được trả lương ít hơn. Ví dụ, theo một trong những đề xuất của mình trong các cuộc đàm phán hợp đồng đang diễn ra, Stellantis đã đề nghị tăng mức lương khởi điểm cho những công nhân bổ sung của mình từ 15,78 đô la một giờ lên 20 đô la một giờ, và công ty cho biết họ cần họ để lấp đầy những khoảng trống do tình trạng vắng mặt gây ra, đã có đã thuê hàng ngàn công nhân như vậy. . Nhiều công nhân phụ kiếm được khoảng 17 USD/giờ, mặc dù tỷ lệ phần trăm những người kiếm được số tiền này trong toàn ngành là không rõ ràng vì thông tin này không nhất thiết phải được công khai.

READ  Makamer Holdings cho biết trong hồ sơ SEC

Đối với những công nhân sản xuất cố định được cho là đang “tiến tới” mức lương cao nhất, công đoàn muốn loại bỏ cái gọi là hệ thống phân cấp, có từ năm 2007. Điều này bao gồm mức lương khởi điểm thấp hơn và nhiều phúc lợi khác nhau, chẳng hạn như 401 (k) cung cấp chế độ hưu trí thay vì lương hưu, trợ cấp cho người lao động đã được thuê kể từ thời điểm đó. Theo Marek Masters, chuyên gia lao động và giáo sư kinh doanh tại Đại học bang Wayne, phạm vi này dao động từ khoảng 18 USD/giờ đến mức giá cao hơn là 32 USD.

Các đề xuất của công ty bao gồm đề nghị giảm số năm mà những công nhân này phải mất để đạt được mức lương cao nhất từ ​​8 năm xuống còn 4 năm. Liên minh cũng mong muốn có thêm nhiều công nhân chuyển sang vị trí cố định trong vòng vài tháng thay vì cho phép họ giữ vai trò đó trong nhiều năm trong một số trường hợp.

Cuộc đình công của UAW: Sự ủng hộ kiên định của Biden dành cho công nhân ô tô trong cuộc đình công của UAW nói gì về cuộc bầu cử năm 2024

Bồi thường cho CEO Detroit 3

Và trong phạm vi mà các CEO được trả thù lao – 29 triệu USD cho Mary Barra từ GM21 triệu USD cho Ford Jim Farley và 24,8 triệu USD cho Stellantis vào năm 2022, Như Free Press gần đây đã lưu ý – Mức lương bình quân đầu người cao nhất năm ngoái thậm chí còn không phải ở các công ty.

READ  Chứng khoán châu Á đạt mức cao nhất trong tháng và vàng tăng trước dữ liệu việc làm của Mỹ của Reuters

Có vẻ như vinh dự đó thuộc về Mike Manley, cựu chủ tịch của Fiat Chrysler Automobiles, người nhận được 54,1 triệu USD Là một phần của thỏa thuận được ký trước vụ sáp nhập năm 2021 đã tạo ra Stellantis từ FCA và nhà sản xuất Peugeot PSA Group. Manley rời Stellantis vào tháng 11 năm 2021 để trở thành Giám đốc điều hành của AutoNation.

Theo các chuyên gia lao động, tại UAW, Chủ tịch Sean Fine dự kiến ​​​​sẽ nhận được số tiền bồi thường hàng năm tương đương với người tiền nhiệm Ray Carey.

Các điều khoản hiến pháp của UAW liên quan đến lương điều hành được báo cáo trên các biểu mẫu công khai tài chính. Dựa trên tiết lộ tài chính LM-2 năm 2022 của anh ấy, mức bồi thường cơ bản của Carey năm đó chỉ là hơn 219.000 USD. Nếu bạn thêm tiền thưởng và các lợi ích khác, nó sẽ hiển thị tổng số tiền bồi thường là 267.000 USD.

Người phát ngôn của UAW đã không xác minh khoản bồi thường của Fain khi được Detroit Free Press yêu cầu làm như vậy.

Liên hệ với Eric D. Lawrence: elawrence@freepress.com. Trở thành người đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *