“Mọi thứ, mọi nơi, cùng lúc” dẫn đầu 11 đề cử Oscar: Cập nhật trực tiếp

Angela Bassett đã nhận được đề cử giải Oscar thứ hai vào thứ ba, lần này là cho Black Panther: Wakanda Forever.tín dụng…phim trường Marvel

Angela Bassett Làm nên lịch sử của Marvel vào sáng thứ Ba với tư cách là ngôi sao đầu tiên (và phụ nữ da màu) trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel nhận được đề cử Giải Oscar cho phim chuyển thể từ truyện tranh. Cô ấy đã được đề cử trước đây — cô ấy đã được đề cử cho nữ diễn viên chính gần ba thập kỷ trước trong bộ phim tiểu sử “What’s Love Got to Do With It” của Tina Turner — nhưng cô ấy nói rằng cô ấy rất khiêm tốn và biết ơn khi được công nhận với vai phụ trong “Black Panther: Wakanda mãi mãi. “

Bassett nói: “Tôi thực sự hào hứng với nó vì tôi biết đã 30 năm trôi qua. “Vì vậy, không dễ để đến bằng cách chỉ hạ cánh ở năm địa điểm đáng thèm muốn đó.”

Trong suốt mùa phim, Bassett đã được công nhận cho công việc của cô ấy trên phim: Cô ấy đã giành được Giải Quả cầu vàng và Giải Sự lựa chọn của các nhà phê bình cho Nữ diễn viên phụ vào đầu tháng này và sẽ nhận được giải thưởng. Giải thưởng hình ảnh NAACPmột Giải thưởng Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh và một giải BAFTA.

Là Nữ hoàng Ramonda, người trở thành người cai trị có chủ quyền của Vương quốc Wakanda sau cái chết của con trai bà, Vua T’Challa (Chadwick Boseman), cô được giao nhiệm vụ bảo vệ quốc gia Afrofuturist khỏi các mối đe dọa bên ngoài do các quốc gia và quốc gia láng giềng gây ra. Quốc gia dưới nước TalokanĐược dẫn dắt bởi á thần Namor (Tenoch Huerta Mejía).

READ  Xử Nữ trong tháng 9 năm 2022

Mặc dù bộ phim chuyển thể từ truyện tranh không nhận được đề cử Phim hay nhất như bộ phim Black Panther năm 2018, nhưng nó đã nhận được đề cử ở các hạng mục thiết kế trang phục, hóa trang, làm tóc, bài hát gốc và hiệu ứng hình ảnh.

Trong một cuộc phỏng vấn qua video từ nhà riêng của cô ấy ở Los Angeles, Bassett đã thảo luận về sự thương tiếc về cái chết của Chadwick Boseman, sự ra đi của nhân vật của cô ấy và niềm vui mà cô ấy cảm nhận được khi được đề cử giải Oscar lần thứ hai. Đây là những đoạn trích được chỉnh sửa từ cuộc trò chuyện đó.

Bạn đã ở đâu khi nghe về các đề cử?

Bạn biết Siêu Thứ Ba đang trên đường đến. Vì vậy, tôi đã đặt báo thức lúc 5:25 sáng, tôi nghĩ rằng tôi đã đi ngủ vào khoảng 11 giờ tối và tự mình thức dậy lúc 3:45 chiều, và tôi đã cố gắng, cố gắng, cố gắng ngủ lại nhưng không thể. Vòi chuyển sang adrenaline và khiến tôi choáng ngợp.

Họ nói khi bạn không thể ngủ được, hãy ra khỏi giường và đi bộ trong bóng tối. Và tôi nói, “Nhưng mấy giờ rồi?” Và nhìn đồng hồ. lúc 5:25 sáng [a few minutes before the nominations would be announced on the West Coast]. Tôi đã cố gắng bật TV và không thể hiểu được. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhớ cô ấy. Tôi không thể tìm ra cách bật TV của mình. Nhưng cuối cùng tôi đã làm được và khi nó bắt đầu, nó giống như, “Ôi Chúa ơi, lớp một!” Tôi rất vui vì tôi đã xuất hiện đúng giờ.

READ  Michelle Pfeiffer, 63 tuổi, nói rằng cô ấy chưa bao giờ nghỉ hưu nhưng làm việc ít hơn cho các con của mình

Bộ phim này có một năng lượng nữ tính không thể phủ nhận, từ những khoảnh khắc cô ấy nhắc đến quốc gia Wakanda với đại từ “cô ấy” cho đến việc giới thiệu nữ thần đồng Riri Williams, do Dominic Thorne thủ vai. Làm thế nào để bộ phim này trao quyền cho các cô gái trẻ da đen?

Tôi rất tự hào vì bộ phim được tập trung và dẫn dắt bởi phụ nữ da đen. Đây không phải là lần đầu tiên đối với tôi, điều tương tự cũng xảy ra với “chờ để thở ra” [1995]Và Đây là lần đầu tiên nó được điều khiển bởi bốn phụ nữ da đen. Tôi cho rằng tôi đã ở trong tình huống này trước đây. Vì vậy, tôi cảm thấy thoải mái với điều đó, tôi hài lòng với điều đó và tôi hy vọng các cô gái da đen biết rằng, chúng ta sẽ chiến thắng. Chúng tôi có thể thắng.

Bộ phim và đội ngũ sáng tạo của nó đã thua Chadwick BosemanNhà lãnh đạo bệnh ung thư của Wakanda năm 2020. Bạn đã đối phó với cái chết của anh ấy như thế nào và thể hiện nỗi đau của mình trên màn ảnh? Chadwick sẽ nghĩ gì về bộ phim?

Tôi đã tiếp cận điều đó với rất nhiều niềm tự hào, tình yêu và sự tôn trọng đối với con người và con người của anh ấy. Đây không phải là lúc thất tình, mà đây là cách sử dụng tất cả tình yêu đó, tất cả những cảm xúc mà chúng tôi dành cho anh ấy, tất cả những kỷ niệm chúng tôi có về anh ấy, và đưa nó vào hoạt động và biến nó thành hiện thực, hy vọng cũng đặc biệt như anh ấy Là. Đây không kém gì những gì anh ấy sẽ làm và những gì anh ấy muốn cho chúng tôi.

READ  Tin tức mới nhất của Meghan Markle - Tất cả người hâm mộ bị sốc đều nói như vậy về mái tóc đỏ trông giống hoàng tử Harry Archie

Nhân vật của bạn chết đuối trong cuộc tấn công do Namor chỉ huy. Nó như thế nào khi quay cảnh đó?

Cảnh này, may mắn thay, nước ấm. Các cô gái đã ở đó, Lupita [Nyong’o]Danny [Gurira]. Bạn đã sẵn sàng cho ngày đó, tất nhiên, bạn biết nó sẽ đến. Nó không buồn như ngày tôi nghĩ. Chắc chắn.

Khi chúng tôi nhìn lại sự nghiệp diễn xuất của bạn, bạn cảm thấy thế nào về việc đây là đề cử thứ hai của bạn?

Tôi rất vui về điều đó, nhưng cũng có một phần trong tôi khẳng định rằng tôi phải giữ đôi chân của mình vững chắc trên mặt đất, trên mặt đất của công ty, trên mặt đất. Đó là một hành trình làm việc chăm chỉ và một cơ hội tuyệt vời. Hãy nói đồng ý với những gì khiến bạn phấn khích trong công việc và mọi người, và điều đó sẽ luôn như vậy.

Những giải thưởng này là một món quà tuyệt vời từ các thành viên trong cộng đồng của bạn, và đó chắc chắn là đỉnh cao của nó, nhưng tôi biết mình rất biết ơn vì sáng nay tôi vẫn phải thức dậy, lên xe và tự lái đến trường quay. Tại nơi làm việc với các đồng nghiệp của tôi ngày hôm nay. Vì vậy, tôi không thể ngồi trên trời cả ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *