YouTube đang thử nghiệm một chatbot sẽ xuất hiện trong các video cụ thể

Thử nghiệm AI mới nhất của YouTube bao gồm một chatbot mới được thiết kế để cung cấp cho bạn thêm thông tin về video bạn đang xem. các Công cụ AI đàm thoạigiống Bài đăng hỗ trợ của Google gọi nó, nhằm mục đích trả lời câu hỏi của bạn về video và cũng có thể đề xuất nội dung liên quan. Nó cũng có thể hỏi bạn một câu hỏi về một chủ đề nếu bạn đang xem một video giáo dục. Tính năng beta đã được công bố cùng với một công cụ AI khác nhằm sắp xếp các nhận xét video thành các chủ đề.

“Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể làm đúng.”

YouTube nhấn mạnh rằng cả hai công cụ AI mới hiện chỉ khả dụng dưới dạng một phần của bản dùng thử giới hạn. Theo trang hỗ trợ của nó, công cụ AI đàm thoại chỉ khả dụng bằng tiếng Anh, trên một số video chọn lọc, trên thiết bị Android và đối với những người đăng ký Premium ở Hoa Kỳ trên 18 tuổi. Nếu có, bạn có thể truy cập chúng bằng cách nhấp vào nút có tên “Hỏi” bên dưới video. Ảnh chụp màn hình của tính năng này cho thấy cách bạn có thể chọn trong số các lời nhắc được tạo trước để yêu cầu chatbot tóm tắt video hoặc đề xuất nội dung liên quan hoặc bạn có thể viết lời nhắc của riêng mình.

READ  Giới thiệu Chrome OS 99: Cải thiện tính năng từ chối lòng bàn tay và hơn thế nữa

Nền tảng video trước đó đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động tạo các bản tóm tắt video vào tháng 7. Nhưng công cụ mới dường như rộng hơn, không chỉ cung cấp các bản tóm tắt do AI tạo ra mà còn cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể cũng như thông tin về các video ngoài nội dung bạn đang xem.

Ảnh chụp màn hình bình luận video, được AI tổng hợp.
Hình ảnh: Google

Ngoài công cụ trò chuyện AI, YouTube cũng công bố tính năng phân loại nhận xét mới được hỗ trợ bởi AI, nhằm mục đích sắp xếp các nhận xét video theo từng chủ đề riêng lẻ. Ví dụ về chủ đề bình luận được hiển thị dưới A Mr. Video hay nhất (Với việc Google cho biết các nhận xét được “mô phỏng nhằm mục đích minh họa”), chúng bao gồm “Mọi người yêu thích Brian the Bird”, “Lazarbeam nên có trong nhiều video hơn” và “No Submarine” hơi khó hiểu hơn một chút.

Tính năng Chủ đề cũng đang chạy thử nghiệm và sẽ được cung cấp trên “một số ít video tiếng Anh có phần bình luận lớn”. Nếu có, bạn có thể truy cập tính năng này thông qua nút “Chủ đề” mới sẽ xuất hiện cùng với các tùy chọn hiện có để sắp xếp nhận xét theo “Hàng đầu” hoặc theo “Gần đây nhất”.

READ  Streamer nhảy lên YouTube sau khi Twitch viết sai chính tả tên của anh ấy

Bài đăng trên blog của YouTube nhấn mạnh những lợi ích mà tính năng này sẽ mang lại cho người tạo video. Họ cho biết họ sẽ có thể “sử dụng những tóm tắt nhận xét này để nhanh chóng chuyển sang thảo luận nhận xét về video của mình hoặc lấy cảm hứng cho nội dung mới dựa trên đối tượng khán giả của họ là ai”. .” cuộc thảo luận.”

Với cả hai công cụ AI, YouTube cảnh báo rằng “không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể thành công” trong các thử nghiệm. Đặc biệt khi nói đến các bình luận trên YouTube, nền tảng video cần phải cảnh giác nếu muốn ngăn AI sao chép những điều tồi tệ nhất của một phần bình luận nóng. Những người đăng ký trả phí muốn dùng thử các tính năng nên truy cập youtube.com/newHọ có thể đăng ký thử nghiệm tính năng xếp hạng bình luận ngay bây giờ và sẽ có thể thử nghiệm chatbot trong những tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *