Android 15 có thể giúp bảo vệ dữ liệu của bạn và kéo dài thời lượng pin bằng tính năng thời gian chờ thích ứng

Mishal Rahman / Cơ quan quản lý Android

lire Thổ Nhĩ Kỳ; Tiến sĩ

  • Android 15 có thể thêm tùy chọn thời gian chờ thích ứng để tự động tắt màn hình thiết bị của bạn khi không sử dụng.
  • Điều quan trọng là phải khóa thiết bị Android của bạn khi bạn không sử dụng để không ai khác có thể truy cập ứng dụng và dữ liệu của bạn.
  • Tính năng hết thời gian chờ màn hình của Android sẽ tắt màn hình thiết bị của bạn rồi khóa màn hình sau một khoảng thời gian nhất định.

Google sẽ ra mắt phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành Android, Android 15, vào khoảng mùa thu này và chúng tôi đã tiết lộ một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới. Điều này bao gồm không gian riêng tư mới cho các ứng dụng nhạy cảm của bạn, tăng cường bảo vệ khỏi các thiết bị “Cá đuối” lừa đảo, kiểm soát tốt hơn thời điểm vị trí của bạn được chia sẻ với mạng di động, tự động loại bỏ mật khẩu một lần (OTP) khỏi thông báo, v.v. Vì vẫn còn bốn bản xem trước trước khi phát hành ổn định Android 15 nên chắc chắn sẽ có nhiều tính năng bảo mật hơn chưa được bổ sung hoặc khám phá. Một trong những tính năng mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy trong phiên bản beta sắp tới được gọi là Thời gian chờ thích ứng.

READ  Pokémon Legends: ZA dường như được đặt "hoàn toàn" trong Thành phố Lumiose

Nếu bạn đã bật khóa màn hình trên thiết bị của mình (và bạn nên làm như vậy), Android sẽ tự động khóa thiết bị của bạn sau một khoảng thời gian nhất định. Theo mặc định, Android sẽ tắt màn hình sau 30 giây không hoạt động và sau đó khóa thiết bị sau 5 giây nữa. Các ngưỡng này có thể được thay đổi bằng cách đi tới Cài đặt > Hiển thị > Thời gian chờ màn hìnhCài đặt > Bảo mật & quyền riêng tư > Mở khóa thiết bị > Cài đặt màn hình khóa, tương ứng.

Cài đặt thời gian chờ màn hình cho Android 14

Mishal Rahman / Cơ quan quản lý Android

Nếu bạn đang làm điều gì đó yêu cầu giữ cho màn hình của thiết bị luôn hoạt động và mở khóa nhưng bạn không thể tương tác với thiết bị, bạn có thể bật tính năng Chú ý đến màn hình tùy chọn trên một số thiết bị được chọn. Tính năng này được Google giới thiệu với dòng Pixel 4, “ngăn màn hình của bạn tắt nếu bạn đang nhìn vào nó”. Nó sử dụng camera trước của thiết bị của bạn để biết liệu có ai đó đang nhìn vào màn hình hay không, vì vậy, ngay cả khi màn hình thường được đặt ở chế độ chờ sau 30 giây, nó sẽ vẫn hoạt động miễn là có khuôn mặt được phát hiện ở phía trước.

Mặc dù Android cung cấp cho người dùng tùy chọn tự động kéo dài thời gian sử dụng thiết bị của họ thông qua tính năng Chú ý đến màn hình nhưng hệ điều hành này không cung cấp tính năng làm điều ngược lại. Nói cách khác, Android không có tính năng có thể tự động giảm thời gian duy trì màn hình. Điều này sẽ thay đổi trong Android 15 với tính năng thời gian chờ thích ứng mới.

READ  Xem những bức ảnh Trippy được chụp bởi Nano Camera

cái đó APK Xé Nó giúp dự đoán các tính năng có thể được đưa vào sử dụng trong tương lai dựa trên mã đang thực hiện. Tuy nhiên, có thể những tính năng được mong đợi này sẽ không được đưa vào bản phát hành chung.

Trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 15 2, tôi đã phát hiện các chủ đề về cài đặt “Hết thời gian chờ thích ứng” mới “tự động tắt màn hình sớm nếu bạn không sử dụng thiết bị của mình”. Mô tả tính năng không giải thích cách hệ điều hành thực sự biết rằng bạn không sử dụng thiết bị của mình nhưng có thể sử dụng camera mặt trước của thiết bị hoặc các cảm biến hiện diện khác để tìm hiểu.

<string name="contextual_timeout_description">Automatically turns off your screen early if you’re not using your device</string>

<string name="contextual_timeout_title">Adaptive timeout</string>

Bạn có thể tìm thấy các chuỗi này trong ứng dụng Cài đặt của Android 15 DP2, nhưng mã tham chiếu các chuỗi này thuộc các danh mục trong com.google.* Không gian tên. Điều này cho thấy tính năng hết thời gian thích ứng sẽ không phải là một phần của Bản phát hành mã nguồn mở Android (AOSP) mà là một phần của bản phát hành Android 15 của Google dành cho các thiết bị Pixel. Điều này sẽ làm cho nó tương tự như tính năng Chú ý đến màn hình, tính năng này cũng không được kích hoạt ngay trong AOSP vì nó được hỗ trợ bởi ứng dụng Android System Intelligence của Google.

READ  Valve đưa ra phản ứng gay gắt về những sự thật đằng sau vụ kiện chống độc quyền của Steam

Với Adaptive Timeout trong Android 15, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của thời gian chờ màn hình kéo dài mà không ảnh hưởng đáng kể đến bảo mật vì hệ điều hành sẽ có thể tắt (và sau đó khóa) màn hình của bạn một cách thông minh khi bạn sử dụng xong thiết bị. Điều này cũng có tác động đến tuổi thọ pin vì thời gian chờ màn hình dài hơn có nghĩa là màn hình bật lâu hơn, do đó tiêu tốn nhiều pin hơn.

Có một mẹo? nói chuyện với chúng tôi! Gửi email cho nhân viên của chúng tôi tại news@androidauthority.com. Bạn có thể ẩn danh hoặc nhận tín dụng cho thông tin, đó là lựa chọn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *